fbpx

10 xu hướng TikTok năm 2021 mà bạn cần biết

Với hơn hai tỷ lượt tải xuống ứng dụng, TikTok chắc chắn đã tạo ra một sức ảnh hưởng lớn trên thị trường các phương tiện truyền thông xã hội. TikTok đi vào cuộc sống và trái tim của hàng triệu người sử dùng trên toàn thế giới, chứ không chỉ các thế hệ thanh thiếu niên – sự phát triển của nó ngày nay không có dấu hiệu dừng lại.

TikTok là một mỏ vàng để các Doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu hay khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy, nếu bạn chưa bắt đầu tiếp thị trên TikTok, bây giờ là lúc bắt đầu. 

Trong bài viết này, AIR Academy sẽ đưa ra 10 xu hướng TikTok năm 2021 hàng đầu mà bạn cần biết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết mình cần phải bắt đầu những gì — hoặc bạn đã có sẵn chiến lược TikTok, cần điều chỉnh những gì để có kết quả tối đa. 

Các thương hiệu và những người có ảnh hưởng đang sử dụng TikTok

xu hướng tiktok năm 2021

Bạn thường nghĩ rằng những người nổi tiếng thường hoạt động chủ yếu trên các nền tảng như Facebook, Instagram, YouTube hay Twitter. Nhưng sự gia tăng của tiếp thị người ảnh hưởng trong vài năm qua đã được chứng kiến trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, đặc biệt là TikTok.

Ngày càng có nhiều người có ảnh hưởng nhận ra tiềm năng của TikTok, mạng xã hội phát triển nhanh nhất từ trước đến nay, trong việc tiếp cận khán giả mới. 

Theo một báo cáo gần đây về xu hướng tiếp thị ảnh hưởng, hơn một phần ba (35%) những người có ảnh hưởng nói rằng họ đã bắt đầu sử dụng TikTok thường xuyên hơn trong năm qua (Tribe Dynamics, 2020).

TikTok không chỉ trở thành một nền tảng phổ biến hơn cho những người có ảnh hưởng, mà các doanh nghiệp cũng bắt đầu chú ý đến nó. Trên thực tế, 35% các thương hiệu có chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng chuyên dụng có một nhóm chỉ tập trung vào tiếp thị người ảnh hưởng TikTok.

Đây là một trong những xu hướng TikTok hot nhất hiện nay và rất có thể nó sẽ tiếp tục như vậy khi chúng ta bước sang năm 2021. 

Tập trung vào Thương mại Xã hội

xu hướng tiktok năm 2021

Dự kiến sẽ thấy nhiều thương mại xã hội hơn trên TikTok vào năm 2021 — một trong những xu hướng TikTok phát triển nhanh nhất mà chúng tôi đã xác định.

Vào cuối năm 2020, TikTok đã công bố quan hệ đối tác với nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Shopify. Theo các báo cáo, sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người bán trên Shopify tiếp cận trên TikTok và giúp họ tăng doanh số bán hàng (TechCrunch, 2020).

Một phần của sáng kiến này bao gồm việc cho phép người bán hoạt động trên Shopify trực tiếp quản lý các nỗ lực tiếp thị TikTok từ tài khoản Shopify của họ. Điều này có nghĩa là ngoài việc tạo và phân phối nội dung, các doanh nghiệp cũng sẽ có thể theo dõi và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị TikTok của họ và các chỉ số có liên quan.

Trong tương lai, các nhà phân tích cho biết quy trình mua hàng cũng sẽ được sắp xếp hợp lý trên TikTok và người tiêu dùng cũng sẽ có thể thực hiện mua sắm trong ứng dụng.

Ngoài ra, để khuyến khích các doanh nghiệp, người bán trên Shopify được cấp 300 đô la để sử dụng cho chiến dịch TikTok đầu tiên của họ. Với rất nhiều thứ để cung cấp, thương mại xã hội chắc chắn sẽ là một trong những xu hướng TikTok hàng đầu để tìm kiếm (và tận dụng) vào năm 2021.

Thách thức về Hashtag được gắn thương hiệu

xu hướng tiktok năm 2021

Thử thách gắn thẻ hashtag là một trong những xu hướng TikTok phổ biến nhất hiện nay. Mỗi thử thách Hashtag là yêu cầu người dùng phải thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, quay lại video và đăng nó lên TikTok với một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Trên các nền tảng mạng xã hội khác đều sử dụng các hashtag nhưng TikTok là nơi nó được phổ biến.

Vì tiềm năng lan truyền và nâng cao nhận thức về thương hiệu, các doanh nghiệp lớn và nhỏ đã nhanh chóng tận dụng lợi thế của nó. 

Ngay cả bản thân Universal Pictures đã tham gia thử thách với Hashtag trên TikTok, thử thách là #FindYourMagic, để quảng cáo cho một bộ phim sắp ra mắt. Kết quả? Họ đã thu về hơn 1,3 triệu lượt thích , 19.000 người tham gia và 11.000 người theo dõi mới (TikTok, 2020).

Có nhiều quảng cáo video hơn trên TikTok

xu hướng tiktok năm 2021

Vào năm 2019, người tiêu dùng đã dành gần 7 giờ một tuần để xem video trực tuyến — nhiều hơn 59% thời gian so với chỉ ba năm trước vào năm 2016. 

Với sự gia tăng nhu cầu, không có gì ngạc nhiên khi các công ty đang đẩy mạnh các nỗ lực tiếp thị video của họ. Theo các báo cáo mới nhất, số lượng doanh nghiệp tham gia vào tiếp thị video đã tăng từ 61% vào năm 2016 lên 85% vào năm 2020. 

Cùng với việc TikTok ra mắt nền tảng “TikTok For Business” vào mùa hè năm 2020 , chúng tôi kỳ vọng quảng cáo video sẽ trở thành một trong những xu hướng TikTok đang nổi lên vào năm 2021 (TechCrunch, 2020). 

Ngoài ra, TikTok cũng đang nỗ lực hết mình để khuyến khích và giúp các thương hiệu quảng cáo trên nền tảng của mình. Họ ra mắt một trung tâm học tập điện tử mới để lưu trữ các hướng dẫn, tài nguyên và mẹo chạy quảng cáo video trên TikTok — về cơ bản là mọi thứ và mọi thứ mà một doanh nghiệp cần để thành công với tiếp thị video trên nền tảng của mình.

Nếu bạn nghiêm túc muốn thành công trên TikTok, đây chắc chắn là một trong những xu hướng TikTok hàng đầu cần lưu ý cho năm 2021.

Xu hướng TikTok 2021: #Memes

Sẽ là một cách nói quá khi nói rằng meme là một phần của văn hóa truyền thông xã hội. Người dùng ăn, hít thở và các meme trực tiếp — và những người trên TikTok cũng không ngoại lệ với quy tắc này. 

Chúng dễ sử dụng, vui nhộn, hấp dẫn và cực kỳ dễ chia sẻ, điều này giải thích tại sao chúng trở nên phổ biến như vậy. 

Các số liệu thống kê xung quanh các meme TikTok là bằng chứng cho điều này: Thẻ bắt đầu bằng #memes đã được sử dụng với con số khổng lồ 34,4 tỷ lần trên nền tảng (SMPerth, 2020).

Trên thực tế, xu hướng TikTok này đã trở nên phổ biến đến mức vượt qua cả biên giới của TikTok. Tổng hợp meme TikTok hiện có thể được tìm thấy trên internet, bao gồm cả YouTube và Facebook. Các tài khoản dành riêng để xuất bản meme TikTok cũng đã được tạo trên Instagram.

Bạn muốn tham gia vào TikTok vào năm 2021? Đã khẳng định mình là một trong những xu hướng TikTok hot nhất hiện nay và hơn thế nữa, meme chắc chắn là câu trả lời cho bạn.

Phối lại là nội dung mới do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo (UGC) chắc chắn không phải là hiện tượng mới. Nhưng với TikTok, người dùng giờ đây có những cách mới để tạo nên nội dung này, còn được gọi là “phối lại” —và họ yêu thích nó.

Được định nghĩa là “nghệ thuật lấy các định dạng, mẫu hoặc ý tưởng hiện có và tạo lại chúng để thể hiện cá tính hoặc ý tưởng của riêng người dùng”, việc phối lại đã trở nên phổ biến trong những tháng gần đây và đặc biệt là trên TikTok (Talkwalker, 2020).

Nhờ các tính năng và công cụ chỉnh sửa tích hợp của TikTok, người dùng có thể sáng tạo hơn nhiều với loại nội dung mà họ sản xuất. Thêm nhạc vào video của họ chỉ là bước đầu tiên và cơ bản. TikTok cũng cung cấp các hiệu ứng AR để người sáng tạo nội dung thêm các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt tương tác và hấp dẫn vào video của họ.

Các báo cáo cho thấy đề cập đến việc phối lại được liên kết với các nền tảng như TikTok đã tăng vọt trong thời gian COVID-19 bị khóa. Khi mọi người bị giam giữ trong nhà bởi những hạn chế của coronavirus, họ cần phải sáng tạo hơn với những ràng buộc và giới hạn về thể chất của mình. Nhập: phối lại. 

Các chuyên gia cho rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu của xu hướng TikTok này và hoàn toàn hy vọng nó sẽ phát triển hơn nữa vào năm 2021.

Thêm nhiều người nổi tiếng tham gia xu hướng TikTok

xu hướng tiktok năm 2021

Với phạm vi tiếp cận rộng lớn của nền tảng, ngày càng nhiều người nổi tiếng quyết định tham gia nhóm TikTok (Izea, 2020). 

Từ ca sĩ, diễn viên đến ngôi sao thực tế và thậm chí cả chính trị gia, đã có một số tên tuổi khá lớn tham gia TikTok. Những người này bao gồm Will Smith, Justin Bieber, Katy Perry,…

Mặc dù nó phổ biến hơn ở thế hệ trẻ (đặc biệt là Gen Z), những người nổi tiếng này biết và đang khai thác sức mạnh của TikTok để họ tham gia nhiều hơn với những người hâm mộ trẻ tuổi.

Một số thậm chí đã tiến thêm một bước nữa bằng cách ghi lại kinh nghiệm học tập của họ với chính TikTok. Có lẽ nổi tiếng nhất trong số đó là Reese Witherspoon. Năm ngoái, nữ diễn viên đã đăng một video (được lan truyền mạnh mẽ) về việc con trai cô dạy cô những gì về TikTok. Ngày nay, cô ấy không chỉ trên TikTok mà còn đạt được 3,7 triệu người theo dõi.

Quảng cáo âm nhạc trên TikTok

Khi chúng ta bắt đầu bước vào năm 2021, hãy mong đợi một trong những xu hướng TikTok hot nhất là quảng bá âm nhạc mới. 

Vào tháng 9 năm 2020, TikTok thông báo ra mắt một tính năng hoàn toàn mới, Stitch. Đó là một tính năng chỉnh sửa mới cho phép người dùng sử dụng lại nội dung từ các TikTokers khác. Chọn các đoạn có thời lượng tối đa năm giây, người dùng có thể tích hợp các đoạn video này vào nội dung của riêng họ.

Điều này khuyến khích một kiểu cộng tác mới giữa những người sáng tạo nội dung TikTok, điều mà các chuyên gia cho rằng chưa từng thấy trước đây trên mạng xã hội (Music Promo Today, 2020). 

Điều đó nói lên rằng, trong tương lai, rất có thể chúng ta sẽ thấy nhiều nghệ sĩ hơn, đặc biệt là các nhạc sĩ, sử dụng TikTok để quảng cáo âm nhạc, hàng hóa và sự kiện của họ.

Là một trong những xu hướng TikTok lớn nhất cần theo dõi vào năm 2021, nó cũng mang đến cơ hội mới cho các doanh nghiệp để tiếp cận đối tượng chưa được khai thác và làm cho chính họ trước những con mắt mới. 

Xu hướng TikTok: TV mới

xu hướng tiktok năm 2021

Được biết đến với nội dung dạng ngắn, TikTok có thể không giống với các chương trình truyền hình theo cách thông thường mà hầu hết chúng ta biết đến là các chương trình truyền hình. Nhưng nơi nó có thể thu hút sự tương đồng là tính nhất quán và thường xuyên của nội dung mới, giống như các tập phim truyền hình sắp tới (Influencer Marketing Hub, 2020). 

Bởi vì phần lớn nội dung TikTok được tìm thấy thông qua các thẻ bắt đầu bằng #, người dùng của nó có một đường dẫn trực tiếp đến nội dung mới đã được xuất bản và được gắn thẻ dưới cùng một thẻ bắt đầu bằng # và chỉ cần biết cách truy cập nó. Điều này hoạt động giống như cách mà khán giả truyền hình sẽ truy cập vào cùng một kênh vào cùng một thời điểm mỗi tuần cho một tập mới của chương trình truyền hình.

Các nhà phân tích cho rằng cách tiếp cận như vậy mang lại hiệu quả kỳ diệu cho các thương hiệu vì nó giúp thu hút người dùng và khiến họ muốn nhiều hơn nữa. Khi chúng ta bước sang năm 2021, hy vọng điều này sẽ tiếp tục sang năm mới và có thể xa hơn nữa.

Mang đến cho thương hiệu của bạn một bản sắc

TikTok tự hào về nội dung thực và chân thực. Trên thực tế, các chuyên gia tiếp thị TikTok đồng ý rằng tính xác thực là cách để đạt được thành công trên TikTok và đó là điều mà khán giả TikTok thực sự liên quan đến.

Đây chính là lý do tại sao nội dung như video “hậu trường” lại hoạt động rất hiệu quả đối với các thương hiệu trên TikTok. Nó cung cấp cho người xem cái nhìn thực tế về thương hiệu, những người đằng sau nó và theo một cách nào đó, một cái nhìn trực tiếp, chưa qua lọc về bản sắc của thương hiệu. 

Các nhà phân tích nói rằng những nội dung như vậy đặc biệt hấp dẫn đối với những người trẻ hơn, thế hệ Z, những người đang thống trị TikTok (Trung tâm Tiếp thị Người ảnh hưởng, 2020).

Xuất bản nội dung thô và chân thực là một trong những xu hướng TikTok lớn nhất từng có (nếu không phải là lớn nhất) và đó chắc chắn là điều cần lưu ý cho chiến lược TikTok năm 2021 của bạn.

Phần kết luận

Với 800 triệu người dùng và đang tăng lên, có quá nhiều thứ để tận dụng trên TikTok. Nhưng một điều là phải ở trên nền tảng và đăng nội dung thường xuyên, bạn hãy bắt đầu và tận dụng các xu hướng TikTok để phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Chúng tôi hy vọng rằng việc phân tích các xu hướng TikTok này sẽ hữu ích cho chiến lược truyền thông xã hội và thương hiệu của bạn.

Biết về bất kỳ xu hướng TikTok đang gia tăng nào khác mà các doanh nghiệp và nhà tiếp thị nên biết không? Để lại cho chúng tôi một bình luận dưới đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

di chuyển
Scroll to Top