fbpx

Bạn đã từng nghĩ mình có thể kiếm tiền trên TikTok chưa?

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất trên Thế Giới. Ứng dụng này đã gây bão trên Thế Giới truyền thông mạng xã hội. Kể từ khi phát hành, nó đã được tải xuống hơn 1,5 tỷ lần từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại. Hiện có hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này.

Vậy làm cách nào để bạn có được nhiều lượt xem, lượng tương tác và có thể kiếm tiền trên TikTok? Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ “chỉ cần tạo ra nhiều video hot trend, thú vị” và trên thực tế, điều đó không thể thực sự dễ dàng như vậy.

Với việc TikTok ngày càng phổ biến, rất nhiều người đang tự hỏi liệu nền tảng này có thể kiếm tiền trên TikTok được không. Những người sáng tạo trên nền tảng này đang hỏi liệu họ có thể kiếm tiền từ video của mình hay không.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 số cách có thể giúp video của bạn tốt hơn và thu hút được nhiều lượng tương tác, và tốt hơn thế nữa là kiếm được tiền trên đó.

Trở thành người có ảnh hưởng: Cách tốt nhất để kiếm tiền trên TikTok

kiếm tiền trên tiktok

Tương tự như các nền tảng truyền thông mạng xã hội phổ biến khác, một trong những cách bạn có thể kiếm tiền trên TikTok là trở thành những Influencer có tầm ảnh hưởng đến những hâm mộ của bạn.

Mặc dù trở thành một người có ảnh hưởng không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng nó chắc chắn xứng đáng để bạn nỗ lực. Theo một báo cáo từ Forbes, có rất nhiều ngôi sao TikTok nổi tiếng và kiếm được hàng triệu đô la trong năm qua. Có thể ví dụ như Addison Rae với hơn 78 triệu người theo dõi là ngôi sao TikTok có thu nhập cao nhất với 5 triệu đô la trong khoảng thời gian 12 tháng. Charli D’Amelio (111 triệu người theo dõi) đứng thứ 2 với số tiền ước tính khoảng 4 triệu USD. Em gái của Charli (hơn 50 triệu người theo dõi) đứng thứ ba, kiếm được ước tính 2,9 triệu USD trong cùng khoảng thời gian.

Câu hỏi đặt ra là – bạn có cần hàng triệu người theo dõi trước khi có thể trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok không?

Mặc dù các con số quan trọng, nhưng số lượng người theo dõi không phải là chỉ số quan trọng nhất mà các thương hiệu sử dụng để chọn những người có ảnh hưởng để làm việc cùng. Hầu hết các thương hiệu xem xét số lượng người theo dõi tương tác. Một người có ảnh hưởng với 20.000 người theo dõi có thể có lượng khán giả gắn bó hơn một người có ảnh hưởng với 100.000 người theo dõi.

Một thực tế thú vị khác là hầu hết các thương hiệu thích làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ (những người có ảnh hưởng với vài trăm đến 20.000 người theo dõi). Mặc dù những người có ảnh hưởng với hàng triệu người theo dõi có thể tiếp cận với số lượng người lớn hơn, nhưng chúng có thể rất tốn kém.

Tóm lại, tất cả những gì bạn cần làm là đừng phụ thuộc vào ai đó, bạn hãy là ngôi sao của chính thương hiệu mình. Vì bạn không thể chắc chắn được rủi ro đến bất kể lúc nào khi đem cả một thương hiệu cho một người nào đó làm đại diện. Bạn có thể thấy có nhiều ngôi sao hạng A trên toàn Thế giới khi vướng phải một Scandal đều sẽ khéo theo cả thương hiệu đó xuống.

Để trở thành những người nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, bạn hãy nỗ lực và cố gắng thành công sẽ đến với bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY

Chọn thị trường ngách của bạn

kiếm tiền trên tiktok

Cơ hội dễ nhất và cũng là nước đi đúng đắn khi bạn biết cách khôn khéo lựa chọn những thị trường ngách cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều quan trọng là bạn phải chọn một thị trường ngách mà bạn quan tâm. Để trở thành một người có ảnh hưởng, bạn cần chọn một thị trường ngách mà bạn có thể liên tục tạo ra nội dung tuyệt vời. Điều này sẽ khó khăn nếu bạn chọn một thị trường ngách không gây hứng thú cho bạn hoặc bạn không có chuyên môn về lĩnh vực này.

Tìm những gì bạn thích làm và tạo nội dung thú vị xung quanh nó. Cách duy nhất bạn có thể thu hút khán giả và có được người theo dõi là tạo nội dung tuyệt vời.

Sử dụng tài khoản Pro

kiếm tiền trên tiktok

TikTok cung cấp tùy chọn tài khoản chuyên nghiệp cho cả người sáng tạo và doanh nghiệp. Tài khoản Người sáng tạo phù hợp nhất với những nhân vật của công chúng, nghệ sĩ và những người có ảnh hưởng.

TikTok Pro là cho phép người dùng xem các số liệu phân tích nhất định cho video TikTok của mình, chẳng hạn như ngày và giờ video của bạn được người dùng TikTok khác xem hoặc tương tác thường xuyên nhất. TikTok Pro hữu ích cho những ai đang cố gắng xây dựng lượng người theo dõi trên TikTok, vì dữ liệu của nó cung cấp thông tin chi tiết về cách điều chỉnh tốt nhất hoạt động TikTok của một người để quảng cáo tốt nhất tài khoản của họ. TikTok Pro hiện đang miễn phí cho tất cả người dùng TikTok.

Thiết lập hồ sơ của bạn

Để kiếm tiền trên TikTok không hề dễ dàng nếu bạn không có sự chuẩn bị tốt từ những giây phút đầu tiên khi mới lập kênh. Khi thiết lập hồ sơ của bạn, hai khu vực chính cần tập trung là ảnh hồ sơ và tiểu sử của bạn. Đây là những điều đầu tiên người dùng sẽ thấy khi quyết định có theo dõi bạn hay không.

Tiểu sử và ảnh hồ sơ của bạn phải tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Nếu cảm thấy ảnh quá nhạt nhẽo, bạn có thể sử dụng video dài 6 giây làm ảnh hồ sơ của mình. Điều này sẽ thêm một số tính cách vào hồ sơ của bạn.

Tiểu sử TikTok – là một trong những nơi đầu tiên mà khán giả của bạn sẽ nhìn vào. TikTok cho phép tối đa 80 ký tự, cho phép bạn chia sẻ tiểu sử ngắn gọn và thú vị ở phần đầu tiểu sử của mình.

kiếm tiền trên tiktok

ĐĂNG KÝ NGAY

Hiểu khán giả của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tạo video cho TikTok, hãy thử và hiểu khán giả của bạn. Để trở thành một người có ảnh hưởng, điều quan trọng là bạn phải tạo ra nội dung mà khán giả mục tiêu của bạn sẽ yêu thích. Phân tích nội dung nhận được nhiều tương tác nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về loại video để tạo. Bạn cũng có thể phản ánh chiến lược nội dung của những người có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách của bạn.

Tạo nội dung tuyệt vời

Để thực sự kiếm tiền trên TikTok, bạn cần tăng đáng kể số lượt xem video mà bạn nhận được trên nền tảng. Nhiều lượt xem hơn sẽ chuyển thành nhiều người theo dõi hơn và tỷ lệ tương tác cao hơn.

Bước tiếp theo để trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok là tạo ra nội dung tuyệt vời. Nội dung chất lượng trên TikTok nhận thấy rất nhiều sự tương tác. Video của bạn càng sáng tạo và giải trí thì càng có nhiều khả năng lan truyền. Video lan truyền có xu hướng chuyển thành những người theo dõi mới.

Các bước sau có thể giúp bạn tạo nội dung TikTok tuyệt vời :

  • Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì
  • Lấy cảm hứng từ các xu hướng hiện tại

Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của bạn

Cũng như các nền tảng xã hội khác, thẻ bắt đầu bằng # là một công cụ chính trên TikTok để tìm kiếm và sắp xếp nội dung. Các thử thách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để khuyến khích người dùng tạo video theo chủ đề, như một phần của chiến dịch hoặc xu hướng lan truyền.

Lợi ích khi kết hợp Hashtag vào video của bạn:

  • Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video TikTok của bạn có thể giúp tăng khả năng hiển thị video của bạn. Nếu nhấp vào tab tìm kiếm Khám phá, bạn sẽ thấy danh sách các video thịnh hành theo hashtag.
  • Ví dụ: nếu bạn đang tạo video cho một thử thách lan truyền, bạn cần thêm thẻ bắt đầu bằng # của thử thách vào video của mình. Khi người dùng TikTok nhấp vào liên kết thẻ bắt đầu bằng #, nội dung của bạn sẽ là một trong những video hiển thị. Điều này sẽ giúp tăng số lượt xem mà bạn có thể nhận được.
  • Mẹo:Mặc dù thật tuyệt khi thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của bạn, nhưng hãy tránh những thẻ bắt đầu bằng # chung chung. Tìm các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể trong thị trường ngách của bạn để video của bạn có thể dễ dàng nổi bật.

Một số thương hiệu đã sử dụng Hashtag và đạt được hiệu quả lớn.

Một trong số thành công lớn nhất có thể kể tới là Chipotle đã khởi động thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng #GuacDance trên TikTok. Trong chiến dịch kéo dài sáu ngày, Chiptole cũng đã chứng kiến một video kỷ lục 430 triệu lượt bắt đầu với hashtag #GuacDance. Nó cũng chuyển thành doanh số bán hàng thực tế: Chipotle đã phục vụ hơn 800.000 mặt bánh guacamole trong một ngày.

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng Hashtag trong các video, bạn hãy đọc bài viết của chúng tôi:

>> Hướng dẫn sử dụng Hashtags trên TikTok một cách hiệu quả

Sử dụng hiệu ứng TikTok trong video của bạn

Sử dụng hiệu ứng TikTok để giúp video của bạn nổi bật giữa đám đông. Trong tab Hiệu ứng, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hiệu ứng mà bạn có thể thêm vào video của mình. Các hiệu ứng được chia thành các danh mục Xu hướng, Mới, Tương tác, Động vật, Đẹp, Hài hước, Chỉnh sửa và Thế giới.

>> Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc và hiệu ứng trên Tik Tok

Hãy kiên định và đăng video thường xuyên

Để tăng khả năng hiển thị và được đề xuất trên For You (Dành cho bạn) của TikTok, bạn cần đăng thường xuyên và nhất quán. Nếu bạn muốn trở thành người có ảnh hưởng, bạn cần tải lên nội dung chất lượng thường xuyên. Tùy thuộc vào bạn để chọn tần suất các bài đăng của bạn. Dựa trên nghiên cứu về những video được đăng tải của người có ảnh hưởng TikTok nổi tiếng, họ thường đăng 1 đến 2 video mỗi ngày là rất tốt.

Mọi thứ bạn làm, đăng hoặc nói trên TikTok sẽ ảnh hưởng đến việc bạn nhận được bao nhiêu lượt xem và do đó, có bao nhiêu người theo dõi. Từ những người theo dõi đó ai sẽ giúp bạn có thể kiếm tiền trên TikTok.

ĐĂNG KÝ NGAY

Thu hút khán giả của bạn

Khi bạn bắt đầu xây dựng được lượng người theo dõi, điều quan trọng là bạn phải biết cách giữ chân người hâm mộ bằng cách tương tác với khán giả của mình.  Bạn có thể thu hút khán giả của mình bằng cách bỏ ra 5 – 10 phút trả lời nhận xét của họ hoặc đặt câu hỏi cho họ thông qua phụ đề video của bạn.

Khi số lượng bình luận tăng lên, nó báo hiệu TikTok sẽ tăng lên. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách trả lời trong 1 tuần và so sánh với các thống kê trước đó.

Đặc biệt, TikTok giờ đây đã ngày càng tối ưu các tính năng trên ứng dụng của mình. Những người theo dõi bạn có thể trực tiếp nhắn tin cho bạn, không cần phải thông qua phần bình luận trong các video. Bạn hãy bật tính năng Q&A (Hỏi Đáp) trên TikTok để tăng thêm lượng tương tác với khán giả của mình.

Kiếm tiền trên TikTok thông qua “Go Live” trên ứng dụng  

http://thecontandcompany.com/thong-tin-khoa-hoc-tiktok/huong-dan-cach-su-dung-bo-loc-va-hieu-ung-tren-tik-tok.html

Đầu tiên để có thể kiếm tiền được trên Go Live của TikTok, bạn phải thực sự hiểu được những chính sách được đưa ra trên nền tảng. Không giống như hầu hết các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok yêu cầu kênh của bạn phải có trên 1.000 người theo dõi, người dùng phát trực tuyến phải trên 16 tuổi.

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách được tặng quà từ người xem trên Livestream. TikTok cho phép người sáng tạo kiếm quà ảo có giá trị bằng tiền thông qua Livestream.

Đây là cách nó làm việc:

Ai có thể mua tiền xu và quà tặng?

Mọi người dùng từ 18 tuổi trở lên đều có thể mua quà tặng và tiền xu từ hồ sơ của họ. Bạn có thể xem giá của tiền xu và quà tặng tại thời điểm mua. Khi bạn đã mua tiền xu, chúng sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn.

Giá trị tiền quy đổi

Logo TikTok tương ứng với 1 điểm, Bắn tim / Mic ~ 5 điểm, Goodnight ~ 10 điểm, Confetti ~ 100 điểm, Hearts/ Sunglasses ~ 199 điểm, Bóng bay ~ 699 điểm, Gold Mine ~ 1000 điểm, Garland ~ 1500 điểm, Ferris Wheel ~ 3000 điểm,…

70 xu = 25.000đ, 350 xu = 119.00đ, 700 xu = 238.000đ, 1050 xu = 375.000đ, 3500 xu = 1.150.000đ, 7000 xu = 2.400.000đ

Người dùng có thể làm gì với quà tặng?

Quà tặng được sử dụng trong buổi Livestream. Người dùng TikTok có thể tặng quà cho những người sáng tạo yêu thích của họ để thể hiện sự đánh giá cao của họ. Họ có thể đóng góp món quà này bằng cách nhấp vào nút “Hộp quà” bên dưới Nội dung người dùng có liên quan.

Người sáng tạo nội dung có thể làm gì với những món quà này?

Những món quà mà người sáng tạo nhận được từ người hâm mộ có thể được quy đổi thành kim cương. Người tạo có thể rút những viên kim cương này để đổi lấy tiền bồi thường. Tiền mặt sẽ được thanh toán trực tiếp vào PayPal hoặc bất kỳ kênh thanh toán nào khác (nếu có).

Mẹo: Họ và tên trên hồ sơ của bạn phải khớp với tài khoản PayPal trước khi bạn có thể được thanh toán. Tài khoản PayPal của bạn cũng phải được xác minh.

Không phải mọi người dùng TikTok đều đủ điều kiện tham gia Chương trình phát trực tiếp của TikTok. Người dùng được chọn được chọn theo quyết định của nền tảng. Nếu bạn muốn đủ điều kiện cho chương trình, bạn có thể làm như sau:

  • Luôn tạo nội dung chất lượng
  • Tăng số lượng người theo dõi của bạn
  • Tăng tỷ lệ tương tác, lượt thích, nhận xét và lượt chia sẻ mà bạn nhận được trên video của mình.

Phiên bản tiếng Trung của ứng dụng (Douyin) thêm nhiều cơ hội kiếm tiền hơn cho Chương trình phát trực tiếp. Người sáng tạo có thể thêm liên kết vào giỏ hàng trên video Trực tiếp của họ. Họ cũng có thể tổ chức đấu giá và mọi người có thể mua sản phẩm từ họ trên Trực tiếp.

Hy vọng rằng những tính năng này sẽ sớm được thêm vào phiên bản toàn cầu của ứng dụng.

Việc bắt đầu một cơ quan có ảnh hưởng uy tín cần nhiều thời gian và nỗ lực. Để đi trước đường cong, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu đại lý của mình ngay lập tức. Phần tốt nhất là bạn không phải giới hạn các dịch vụ của mình chỉ với TikTok. Bạn cũng có thể chạy các chiến dịch có ảnh hưởng cho các nền tảng truyền thông xã hội khác.

ĐĂNG KÝ NGAY

Bán hàng hóa của riêng bạn

Bạn có thể kiếm tiền từ việc bán hàng hóa của riêng mình trên TikTok. Phần tốt nhất là bạn không cần hàng nghìn người theo dõi trước khi có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình.

Tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội khác, bạn có thể sử dụng TikTok để quảng bá doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình. Bí quyết là tạo ra nội dung hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu của bạn. Vì vậy, ngay cả với 100 người theo dõi, bạn có thể bắt đầu bán hàng thông qua nền tảng này.

Ví dụ: bạn có thể có một doanh nghiệp bán các sản phẩm làm đẹp. Bạn có thể tạo video hướng dẫn trang điểm dài 15 giây đầy sáng tạo và đăng trên TikTok. Trong 3 giây cuối của video, bạn có thể thêm khung quảng cáo quảng cáo sản phẩm của chính mình và cách khách hàng có thể tiếp cận bạn.

Bằng cách đưa ra những video thú vị và sáng tạo, bạn sẽ thu hút sự chú ý đến hồ sơ TikTok của mình và cũng tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn hãy kết hợp với bên thứ 3

Nếu bạn đang quá khó khăn và bế tắc khi khám phá và tiếp cận khán giả trên nền tảng TikTok. Bạn hãy liên hệ ngay với những bên chuyên cung cấp các dịch vụ TikTok. Hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ về TikTok hay mở các khóa học đào tạo hấp dẫn thu hút được nhiều người. Nhưng thực tế không đem lại nhiều hiệu quả.

Để sở hữu ngay Kênh TikTok Nhân hiệu / Thương hiệu chuyên nghiệp, bài bản, để giáo dục và truyền cảm hứng cho hàng triệu khách hàng của bạn. Để tiếp cận ngay lập tức hàng triệu khách hàng ngay cả khi kênh TikTok của bạn đang ở con số 0 và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả từ lượng Traffic “khủng” trong ngày. Để làm được điều đó bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ AIR Academy của chúng tôi.

xây kênh tiktok mới nhất 2021

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

di chuyển
Scroll to Top