fbpx

Đảo ngược video trên TikTok – Hiệu ứng được nhiều người dùng phổ biến nhất

Bạn đã biết đến hiệu ứng đảo ngược video trên TikTok. Trong bài viết này hãy cùng AIR Academy khám phá về tính năng này nhé, để giúp bạn tạo ra được những video đẹp thu hút người xem.

Làm thế nào để đảo ngược một video trên TikTok

Nếu bạn đang hoạt động trên TikTok, bạn có thể đã xem qua rất nhiều video TikTok sáng tạo với các hiệu ứng đặc biệt được thực hiện rất chỉnh chu. Và nếu bạn xem những video sáng tạo này, bạn sẽ tự nhiên muốn sử dụng những phương pháp đó để nâng cao video của chính mình.

Công cụ chỉnh sửa TikTok cung cấp rất nhiều tính năng tùy chọn để bạn chỉnh sửa video.TikTok có một số tùy chọn để tùy chỉnh nội dung, nhưng hiệu ứng đảo ngược lại là một cách dễ dàng và nhanh chóng để sáng tạo một video độc đáo.

TikTok cung cấp một số cách để chỉnh sửa video trước khi xuất bản, bao gồm cả tùy chọn đảo ngược video. Bằng cách thêm hiệu ứng vào video, người dùng có thể tạo nội dung thú vị và độc đáo hơn nữa. Điều đó quan trọng hơn đối với bất kỳ người sáng tạo nội dung nào muốn nổi bật giữa đám đông trên một nền tảng rất phổ biến.

TikTok đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những dịch vụ truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất và nền tảng chia sẻ video có thể mang lại lợi ích đặc biệt cho những người sáng tạo có nội dung thú vị và độc đáo. Xét cho cùng, TikTok được biết đến là nơi nhanh chóng giúp video và người sáng tạo lan truyền. Trong một số trường hợp, video có thể đủ phổ biến để chúng lan truyền trên các dịch vụ truyền thông xã hội khác. Chưa kể, không có gì lạ khi các bộ lọc và hiệu ứng được lấy từ các dịch vụ khác và lan truyền trên TikTok. Do đó, việc làm quen với nhiều công cụ có sẵn cho người sáng tạo có thể cực kỳ hữu ích trong việc giúp tăng thêm chiều sâu cho nội dung.

Việc đảo ngược video trên TikTok khá dễ dàng và có thể được thực hiện ngay sau khi quay. Quay video thông qua ứng dụng chỉ cần nhấn vào dấu cộng và sau đó nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu. Sau khi hoàn tất, người dùng cần chạm vào dấu tích màu đỏ để dừng quay và lưu video. Tại thời điểm đó, một trang mới sẽ mở ra hiển thị đoạn ghi âm. Ở cuối màn hình là một số tùy chọn để tùy chỉnh thêm video. Người dùng sẽ cần chọn  tùy chọn Hiệu ứng và sau đó nhấn vào Thời gian. Thao tác này sẽ mở ra một tập hợp các tùy chọn khác, bao gồm Đảo ngược. Chỉ cần chạm vào biểu tượng Đảo ngược, video sẽ tự động phát ngược. Sau đó, video bị đảo ngược có thể được lưu và phát trực tiếp cho người theo dõi xem.

Dưới đây là cách hướng dẫn bạn tạo một video đảo ngược cho những người dùng mới dùng TikTok.

Hướng dẫn quay Tik Tok ngược trên điện thoại

Việc đầu tiên khi bạn muốn sáng tạo một video đảo ngược điện thoại của bạn cần cài ứng dụng TikTok phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng.

đảo ngược video trên tiktok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, tại giao diện chính của Tik Tok, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu “+” và chọn mục Quay để bắt đầu tiến hành quay Tik Tok đảo ngược trên điện thoại.

Bước 2: Việc bạn cần làm tiếp theo là bạn hãy quay video Tik Tok như bình thường bằng cách ấn giữ nút Quay Video.

Bước 3: Sau khi quay hoàn thiện video bạn muốn, tiếp đó bạn lựa chọn phần Hiệu ứng đặc biệt ở góc trái phía dưới màn hình và chọn tiếp Hiệu ứng thời gian để có thể tạo video TikTok ngược “độc đáo” cho riêng bạn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn hiệu ứng “Đổi máy ảnh” và kết quả là bạn sẽ có một video TikTok đảo ngược vô cùng thú vị. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị bản xem thử ngay, nếu đã hoàn hảo theo ý bạn muốn rồi và bạn chỉ cần bấm chọn Lưu để xác nhận với hiệu ứng này.

Bước 5: Cuối cùng, để đăng tải video bạn vừa tạo ra lên TikTok của mình, bạn hãy nhấn chọn mục Tiếp theo và xác nhận Đăng tải là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ video bạn yêu thích tới bạn bè, người thân của mình thông qua các ứng dụng như: Facebook, Zalo,…

Các Hiệu Ứng TikTok Dựa Trên Thời Gian Khác

Bên cạnh khả năng đảo ngược video, TikTok cung cấp các tùy chọn khác để chỉnh sửa dựa trên thời gian. Ví dụ: có Lặp lại cho phép người dùng xác định một phần cụ thể của video để lặp lại nhiều lần. Sau đó, có tùy chọn để làm chậm video. Tương tự như Lặp lại, hiệu ứng Slow-Mo đi kèm với khả năng chọn một phần cụ thể của video để làm chậm.

Hướng dẫn cách quay Slow-Mo đơn giản

đảo ngược video trên tiktok

Bước 1: Mở ứng dụng “TikTok” lên và nhấn nút dấu cộng ” + “ để quay video mới.

Bước 2: Bạn có thể chỉnh tốc độ chậm 0,5x hoặc 0,3x cho toàn bộ video ngay tại đây. Còn nếu bạn chỉ muốn chỉnh Slow Motion cho một vài đoạn nhất định trong video, hãy thực hiện ở các bước sau.

Bước 3: Nhấn nút bắt đầu quay video.

Bước 4: Khi bạn quay xong, nhấn chọn mục thêm “Hiệu ứng”.

đảo ngược video trên tiktok

Bước 5: Kéo sang tab hiệu ứng cuối cùng, chọn tab “Thời gian”.

Bước 6: Nhấn chọn tiếp hiệu ứng “Chuyển động chậm”.

Bước 7: Kéo, chỉnh sửa thời gian của hiệu ứng chuyển động chậm bằng khung màu đỏ hiển thị trên dải thời gian video.

Bước 8: Cuối cùng khi đã ưng ý video, bạn có thể thêm mô tả video để đăng ngay lên TikTok hoặc lưu thành bản nháp.

Bất kể sử dụng hiệu ứng dựa trên thời gian nào, người sáng tạo có thể nhanh chóng hoàn tác lại hiệu ứng trước khi đưa video trực tuyến trên TikTok. Do đó, bạn nên thử tất cả chúng để xem cái nào cải thiện tốt nhất và giúp làm cho video trở nên độc đáo nhất có thể. Ngoài việc áp dụng hiệu ứng thời gian, người dùng TikTok cũng có thể muốn xem xét thêm âm thanh. Trên thực tế, việc thêm âm thanh gần như chắc chắn là thứ mà video bị đảo ngược sẽ cần, vì việc đảo ngược video trên TikTok cũng không làm đảo ngược âm thanh.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top