fbpx

TikTok tung ra tính năng “Bộ lọc bình luận” mới nhằm khuyến khích người dùng tương tác văn minh trên nền tảng

Cũng giống với các nền tảng khác để khẳng định vị thế của mình so với các đối thủ khác, TikTok ngày càng tối ưu và phát triển bổ sung các tính năng mới cho người dùng. Sau khi ra mắt tính năng Hỏi và Đáp người dùng thay vì chỉ viết bình luận về video TikTok, giờ đây người dùng có thể gửi câu hỏi được thiết kế riêng cho việc hỏi đáp nhà sáng tạo một cách trực tiếp.

Mỗi video được tạo ra trên TikTok là bao nhiêu đầu tư và tâm huyết của các nhà sáng tạo. Vì vậy, để hỗ trợ những người dùng quản lý nội dung hiệu quả hơn, TikTok đã cho ra mắt tính năng mới ” Bộ lọc bình luận “.

Tính năng ” Bộ lọc bình luận ” có những lợi ích gì? 

Tính năng ” Bộ lọc bình luận “ giúp người sáng tạo có thể kiểm soát những nhận xét nào có thể được đăng trên nội dung của họ trước khi những nhận xét đó xuất hiện trực tuyến. Cụ thể, khi tính năng này được bật, các bình luận sẽ tự động bị ẩn nếu không nhận được sự phê duyệt của chủ tài khoản. 

Tính năng mới này được phát triển dựa trên quyền kiểm soát bình luận hiện có, cho phép người dùng có thể chọn lọc các bình luận spam, mang tính công kích và một số từ khóa cụ thể mà họ không muốn xuất hiện trong phần bình luận. Tính năng bình luận đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối người dùng với các nhà sáng tạo, duy trì một môi trường hỗ trợ, tích cực, nơi mọi người có thể tập trung vào việc sáng tạo và tìm kiếm cộng đồng.

Cân nhắc trước khi bình luận

bộ lọc bình luận

Với tính năng ” Bộ lọc bình luận ” giúp mọi người chậm lại và cho họ thời gian để tạm dừng và suy nghĩ về những gì họ đang nói, thay vì phản ứng nhanh, không suy nghĩ mà đã thực hiện hành động. 

TikTok sẽ đưa ra những cảnh cáo khi người dùng chuẩn bị đăng tải một bình luận có thể chứa từ ngữ không phù hợp. Điều này đồng thời nhắc nhở người dùng về Tiêu chuẩn Cộng đồng và cho phép họ chỉnh sửa lại bình luận trước khi đăng tải.

Hướng dẫn sử dụng Bộ lọc bình luận

Cài đặt bình luận video

Cách thay đổi cài đặt bình luận video:
1. Đi đến mục Tôi.
2. Nhấn vào biểu tượng ở góc phía trên bên phải.
3. Đi đến mục Quyền riêng tư.
4. Nhấn vào Ai có thể bình luận trên video của bạn.
5. Chọn cài đặt bình luận.
Lưu ý: Khi đăng video mới, bạn có thể chọn Cho phép bình luận trên trang đăng tải.
Cách thay đổi cài đặt bình luận cho một video:
1. Mở video đó.
2. Nhấn vào biểu tượngở góc phía trên bên phải.
3. Chọn mục Cài đặt quyền riêng tư.
4. Bật hoặc tắt Cho phép bình luận.
Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ để xóa một số bình luận trên video của mình.

Bộ lọc bình luận

Cách lọc bình luận rác và phản cảm:
1. Đi đến mục Tôi .
2. Nhấn vào biểu tượng ở góc phía trên bên phải.
3. Chọn Quyền riêng tư > Bộ lọc bình luận.
4. Bật Lọc bình luận rác và phản cảm.
Cách lọc bình luận bằng từ khóa:
1. Đi đến mục Tôi .
2. Nhấn vào biểu tượng ở góc phía trên bên phải.
3. Chọn Quyền riêng tư > Bộ lọc bình luận.
4. Bật Lọc từ khóa.
5. Thêm từ khóa để lọc.
Xin lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ để xóa một số bình luận trên video của mình, người dùng khác có thể lựa chọn xóa bình luận bạn đã gửi trên video của họ.

Xóa bình luận

Cách xóa bình luận:
1. Nhấn và giữ bình luận mà bạn muốn xóa.
2. Nhấn vào Xóa.

Cùng tìm hiểu các mạng xã hội khác đã có tính năng này chưa

Các mạng xã hội khác đã mất nhiều năm để thêm lời nhắc yêu cầu người dùng dừng lại và suy nghĩ trước khi đăng. Ví dụ, Instagram ra mắt vào năm 2010 nhưng phải gần một thập kỷ trước khi quyết định thử một tính năng khiến người dùng phải cân nhắc lại trước khi đăng những bình luận xúc phạm. Trong khi đó, Twitter mới tháng trước cho biết họ đang chạy một thử nghiệm khác yêu cầu người dùng xem xét lại các câu trả lời có hại. Nó đã chạy các biến thể của cùng một bài kiểm tra này trong gần một năm.

Các mạng xã hội đã do dự trong việc xây dựng thêm nhiều lời nhắc như thế này cho nền tảng của họ, mặc dù chúng đã chứng tỏ khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành động của người dùng. Ví dụ: khi Twitter bắt đầu nhắc người dùng đọc các bài báo được liên kết trong một tweet trước khi đăng lại, người dùng sẽ mở các bài báo đó thường xuyên hơn 40%. Nhưng thường thì không, các mạng chọn hạ hạng hoặc ẩn các bình luận tiêu cực, giống như Instagram làm với “ Xem các bình luận bị ẩn ” hoặc Twitter với “Ẩn các câu trả lời”. 

Kết luận

Với tính năng ” Bộ lọc bình luận ” giúp xây dựng một môi trường an toàn, tích cực và tự do sáng tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok. Trong thời gian tới, TikTok sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp an toàn cho người dùng, xây dựng và cung cấp các công cụ kiểm soát để tối ưu hóa trải nghiệm của họ trên nền tảng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục lắng nghe những phản hồi từ cộng đồng và chuyên gia để mang tới nhiều giải pháp hiệu quả hơn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

di chuyển
Scroll to Top