fbpx

Tính năng hỏi đáp trên TikTok hiện đã có sẵn cho người sáng tạo

Bạn là những nhà sáng tạo trên TikTok và bạn cũng biết đến tính năng mới đã được thêm vào TikTok đó là tính năng Q&A (Hỏi & Đáp). Bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Q&A của TikTok.

Q&A TikTok là gì?

tính năng hỏi đáp trên tiktok

Xuất hiện vào cuối tháng 1 năm 2021, mặc dù TikTok mới chỉ thử nghiệm tính năng Q&A của họ vào thời điểm đó với một số lượng người sáng tạo hạn chế và cho phép người sáng tạo trả lời trực tiếp hơn các câu hỏi của khán giả bằng cách sử dụng văn bản hoặc video. Đó chỉ là một trong nhiều thay đổi mà nền tảng này đã thực hiện gần đây nhằm giúp cải thiện cách hoạt động và hoạt động của cộng đồng TikTok. Ví dụ: TikTok đã công bố một tính năng trợ năng chuyển văn bản thành giọng nói mới vào cùng thời điểm, cũng như giới thiệu các cảnh báo đồ họa mới xuất hiện trên các video đã chọn trước khi chúng được xem.

Trong tháng 3 TikTok đã công bố tính năng này hiện có sẵn cho tất cả người dùng trên toàn cầu. Với việc phát hành TikTok Q&A, khi tính năng này được gọi chính thức, người sáng tạo sẽ có thể chỉ định nhận xét của họ làm câu hỏi Q&A, trả lời câu hỏi bằng nhận xét văn bản hoặc trả lời video và thêm liên kết tiểu sử Q&A vào tiểu sử của họ, cùng những thứ khác. Tính năng này cũng hoạt động với các video trực tiếp. Trong số nhiều tính năng mới, Q&A dường như đã được chứng minh là một tính năng phổ biến và TikTok hiện đang mở rộng tính năng này cho tất cả những người sáng tạo nội dung. Mặc dù bất kỳ tài khoản người sáng tạo nào hiện có thể sử dụng tính năng này, nhưng nó là tùy chọn. Do đó, người sáng tạo nội dung bắt buộc phải chọn tham gia nếu họ muốn thêm phần Hỏi và Đáp TikTok vào tiểu sử của mình.

TikTok Q&A phát triển theo cách mà người sáng tạo đã sử dụng nền tảng video để tương tác với người xem. Thông thường, sau khi đăng video, người xem sẽ có các câu hỏi tiếp theo về nội dung. Sau đó, người sáng tạo sẽ trả lời những câu hỏi đó trong phần nhận xét hoặc nếu phản hồi có liên quan hơn, họ có thể đăng video thứ hai.

Tính năng Hỏi và Đáp về cơ bản chính thức hóa quy trình này bằng cách giúp người sáng tạo – đặc biệt là những người có nhiều người hâm mộ – dễ dàng xác định và trả lời những câu hỏi thú vị nhất.

Yêu cầu để bạn có thể sử dụng tính năng Q&A TikTok

Trong quá trình thử nghiệm, tính năng này chỉ được cung cấp cho những người sáng tạo có tài khoản công khai có hơn 10.000 người theo dõi và đã chọn tham gia. Hiện nay, tính năng Q&A này hoàn toàn được sử dụng, không yêu cầu lượng follow trên tài khoản của các nhà sáng tạo.

Cách thức tham gia Q&A TikTok

Bất kỳ người sáng tạo TikTok nào cũng có thể thêm tính năng câu hỏi và trả lời vào tài khoản của họ thông qua phần Cài đặt & Quyền riêng tư  trong cài đặt. Tương tự như trước đây, tính năng này chỉ khả dụng cho các tài khoản đã đăng ký là tài khoản Người sáng tạo. Do đó, các tài khoản người dùng bình thường không thể thêm Hỏi và Đáp. Sau khi được bật, người dùng sẽ có thể nhận xét về một video như bình thường, nhưng hãy đánh dấu video đó là một câu hỏi và gắn nhãn để dễ nhìn hơn trong số các nhận xét còn lại. Bằng cách thêm tính năng Hỏi và Đáp vào tài khoản, một liên kết riêng cũng sẽ hiển thị trên trang hồ sơ của người sáng tạo. Liên kết này sẽ dẫn đến một phần khác, nơi tất cả các câu hỏi (và câu trả lời) liên quan đến người sáng tạo đều hiển thị. Theo nghĩa này, trang hoạt động giống như phần Câu hỏi thường gặp dành riêng cho kênh của người sáng tạo.

Để dễ dàng hơn bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây: 

tính năng hỏi đáp trên tiktok

1) Mở TikTok và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất trên ứng dụng. Cập nhật nếu cần thiết.

2) Nhấp vào “Tôi” ở thanh dưới cùng để truy cập hồ sơ của bạn.

3) Bây giờ nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải

4) Nhấp vào “Công cụ dành cho Tác giả

5) Nhấn vào “Hỏi đáp“.

6) Bật Hỏi & Đáp

Ngoài ra để giúp bạn có thể bật và sử dụng tính năng Q&A dễ dàng hơn, bạn hãy thực hiện theo các bước trong video.

XEM TẠI ĐÂY

Để sử dụng Q&A cho những người sáng tạo mà bạn đang theo dõi

tính năng hỏi đáp trên tiktok

Để sử dụng Q&A, trước tiên người xem sẽ chỉ định nhận xét của họ là câu hỏi Q&A bằng tùy chọn nhận xét mới. Để làm như vậy, họ sẽ nhấn vào biểu tượng Hỏi và Đáp ở phía bên phải của trường nhập văn bản trong nhận xét. Điều này cũng sẽ gắn nhãn nhận xét của họ bằng biểu tượng và văn bản có nội dung “Được hỏi bởi”, theo sau là tên người dùng của người đặt câu hỏi. Điều này giúp người sáng tạo dễ dàng nhìn thấy hơn khi xem qua một danh sách dài các nhận xét về video của họ.

Tính năng này cũng sẽ đưa câu hỏi vào trang Hỏi và Đáp mới của người sáng tạo, nơi tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời. Người dùng có thể duyệt trang này để xem tất cả các câu hỏi và câu trả lời trước đó đã được đăng hoặc thêm một câu hỏi mới của riêng họ.

Người sáng tạo sẽ trả lời câu hỏi Hỏi và đáp bằng văn bản hoặc video trả lời, giống như cách họ đã làm trước đây – vì vậy, không có nhiều điều mới để tìm hiểu ở đây, về mặt quy trình.

Họ cũng có thể thêm nhận xét Hỏi & Đáp dưới dạng hình dán trong câu trả lời của họ, nơi video mới sẽ liên kết trở lại video gốc, nơi câu hỏi được đặt ra lần đầu, tương tự như cách họ sử dụng hình dán nhận xét ngày nay.

Tính năng này cũng sẽ có trong TikTok LIVE, giúp người sáng tạo dễ dàng xem các câu hỏi đến trong cuộc trò chuyện của luồng từ một bảng điều khiển riêng biệt.

Là một phần của lần ra mắt này, liên kết tiểu sử Hỏi và Đáp có thể được thêm vào tiểu sử Tiểu sử của người sáng tạo, hướng dẫn người dùng đến trang Hỏi và đáp nơi mọi thứ được sắp xếp.

Để bật tính năng này trên hồ sơ của chính mình, bạn sẽ truy cập trang bảo mật trong Cài đặt, sau đó chọn “Người sáng tạo”, nhấn vào “Hỏi và đáp” rồi “Bật hỏi đáp”. (Nếu người dùng chưa có tài khoản Người sáng tạo, họ có thể tự kích hoạt tài khoản này trong phần cài đặt.)

Công ty cho biết tính năng này đang được tung ra cho người dùng trên toàn thế giới trong phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok.

Giai đoạn đầu là sự kiện “hướng dẫn” hàng đầu dành cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp. Bạn sẽ được tận mắt nghe cách một số nhà sáng lập và VC thành công nhất xây dựng doanh nghiệp, huy động tiền và quản lý danh mục đầu tư của họ. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi khía cạnh của việc xây dựng công ty: Gây quỹ, tuyển dụng, bán hàng, phù hợp với thị trường sản phẩm, PR, tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Mỗi phiên cũng được tích hợp sự tham gia của khán giả – có nhiều thời gian dành cho các câu hỏi và thảo luận của khán giả.

Nhìn chung, tính năng TikTok Q&A mới có thể là một bổ sung tốt cho nền tảng. Từ góc độ người dùng, nó cung cấp tùy chọn cung cấp phản hồi, nhận thêm thông tin hoặc chỉ giao tiếp với các ngôi sao TikTok yêu thích của họ. Từ góc độ người tạo nội dung, tính năng này là một cách để tương tác với khán giả TikTok của họ hiệu quả và nhanh chóng hơn trước đây.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top