fbpx

Video thịnh hành dành cho bạn trên TikTok

Bạn muốn video của mình được hiển thị và nằm trong top các video thịnh hành trên trang For You (Dành cho bạn) của TikTok? Bạn nên hiểu rõ về các hoạt động của trang này trước khi muốn đưa video của mình vào trong top các video được đề xuất. 

Trang For You (Dành cho bạn) của TikTok là trang đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ mở ứng dụng. TikTok đã tạo ra cơ hội lớn để nhà sáng tạo tiếp cận những người mới và phát triển cộng đồng của bạn.

Là một người sáng tạo hoặc một doanh nghiệp, việc tạo video được hiển thị trên trang For You (Dành cho bạn) là một cách tiếp cận chiến lược tuyệt vời để tăng cường sự tương tác.

Trong bài viết này, AIR Academy sẽ chia sẻ 6 cách đã thử và đã thử nghiệm để đạt được vị trí đáng mơ ước, giúp bạn có những video thịnh hành và được đề xuất trên trang For You (Dành cho bạn) của TikTok.

Trang For You (Dành cho bạn) trên TikTok là gì?

xem video thịnh hành

Giống như trang Khám phá của Instagram, trang For You (Dành cho bạn) là một nguồn cấp dữ liệu vô tận về nội dung được quản lý mà thuật toán của TikTok cho rằng bạn sẽ quan tâm.

Thuật toán xem xét các video bạn đã tương tác trước đây, tài khoản và thẻ bắt đầu bằng # bạn theo dõi, vị trí và tùy chọn ngôn ngữ của bạn cũng như loại nội dung bạn tạo.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính giữa trang Khám phá và For You (Dành cho bạn). 

Trên Instagram, trang Khám phá là một Tab phụ – để xem trang này, bạn phải nhấp ra khỏi nguồn cấp dữ liệu chính của mình, bao gồm các bức ảnh được chia sẻ bởi những người bạn theo dõi.

Trên TikTok, nó sẽ ngược lại so với Instagram.

Trang For You (Dành cho bạn) là trang chủ của ứng dụng. Thay vì chứa đầy video từ những người mà bạn theo dõi, nó chứa đầy video mà thuật toán của TikTok cho rằng bạn sẽ thích, chủ yếu là từ những người sáng tạo mà bạn chưa biết.

Đối với những người sáng tạo và doanh nghiệp, đây là một lợi ích vô cùng to lớn.

Bạn không cần phải có rất nhiều người theo dõi để được làm nổi bật trên trang For You (Dành cho bạn) – và nếu bạn được làm nổi bật, đó là cơ hội để được một lượng lớn khán giả mới nhìn thấy.

Làm thế nào để có mặt trên trang For You (Dành cho bạn) trên TikTok?

Mọi người sáng tạo TikTok đều muốn được giới thiệu trên nhiều trang For You (Dành cho bạn) nhất có thể – đó là cách tốt nhất để tăng nhận thức về thương hiệu và người theo dõi.

Nhưng với rất nhiều người đang tranh giành một vị trí đáng thèm muốn trên FYP, làm thế nào bạn có thể cạnh tranh? 

Mặc dù không có công thức chắc chắn nào để đưa video của bạn lên trang TikTok For You (Dành cho bạn), nhưng các mẹo sau có thể cải thiện cơ hội của bạn:

Mẹo số 1: Đăng vào thời điểm cao điểm

Tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok là bước đầu tiên để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Phép toán rất đơn giản: Nếu bạn đăng bài khi hầu hết đối tượng mục tiêu của bạn đang trực tuyến, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.

Và video của bạn ban đầu hoạt động càng tốt thì cơ hội được trang For You (Dành cho bạn) chọn càng cao.

Thật không may, không có một thời điểm hoàn hảo nhất để đăng bài – thời điểm tốt nhất cho bạn sẽ khác với thời điểm tốt nhất cho các thương hiệu khác.

Tuy nhiên, có một cách dễ dàng để tìm ra thời gian đăng bài lý tưởng của bạn. Chỉ cần tạo (hoặc chuyển sang) một Tài khoản Pro trên TikTok. Bạn có thể thực hiện việc này trong “Quản lý tài khoản” trong cài đặt người dùng của mình.

Với Tài khoản Pro, bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về khán giả của mình, bao gồm cả thời gian trong ngày mà những người theo dõi của bạn hoạt động và tương tác nhiều nhất.

Khi bạn đã được trang bị thông tin này, bạn có thể điều chỉnh lịch nội dung của mình cho phù hợp.

Mẹo số 2: Sử dụng Hashtags TikTok hiệu quả

Khi cuộn qua trang For You (Dành cho bạn), bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các video đều có thẻ bắt đầu bằng # trong phần mô tả của chúng. Điều này là do sử dụng thẻ bắt đầu bằng # là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên TikTok. 

Cũng giống như trên Instagram, thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok giúp phân loại nội dung của bạn và tăng khả năng khám phá.

Tuy nhiên, không cần thiết phải sử dụng quá nhiều hashtag. Thay vào đó, hãy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # chiến lược, phổ biến có liên quan đến nội dung của bạn.

Dưới đây là 2 cách dễ dàng để tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan của TikTok:

  1. Cuộn qua tab Khám phá. Bạn sẽ thấy một số thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành nhất, được quản lý một cách thuận tiện bởi TikTok.
  2. Tìm kiếm các chủ đề và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Ở đầu tab Khám phá, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm. Nếu bạn tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến video của mình, bạn sẽ thấy các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và quan trọng nhất là số lượt xem mà các video sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó đã thu được chung.

xem video thịnh hành

Cũng có rất nhiều suy đoán xung quanh việc các thẻ bắt đầu bằng # trên trang TikTok For You (Dành cho bạn), chẳng hạn như #FYP và #foryoupage, có thể tăng cơ hội cho bạn hay không. Một số người dùng kiên quyết tin rằng những thẻ bắt đầu bằng # này giúp ích, nhưng chúng tôi chưa thấy bất kỳ bằng chứng cụ thể nào để xác nhận hoặc phủ nhận điều này.

Mẹo số 3: Bắt kịp xu hướng

Các xu hướng nhanh chóng đến và đi trên TikTok – và nhờ tính chất lan truyền, chúng tạo nên một số nội dung phổ biến nhất của nó.

Trang For You (Dành cho bạn) có nhiều video về những người sáng tạo đang thử các xu hướng mới nhất, một số trong số đó kết hợp một bài hát hoặc hiệu ứng video. Bạn có thể xem những gì phổ biến trên trang Âm thanh của ứng dụng và sử dụng nó làm bàn đạp để tạo nội dung theo xu hướng của riêng bạn.

Tham gia vào những xu hướng này là một cách đơn giản để tăng cơ hội xuất hiện trên FYP.

LƯU Ý: Âm nhạc và các âm thanh thịnh hành khác là yếu tố chính của video.

Mẹo số 4: Hãy sáng tạo trong thị trường ngách của bạn

Từ bên ngoài nhìn vào, TikTok có vẻ giống như một nền tảng chứa đầy các video hát nhép và vũ đạo lan truyền. Nhưng tất cả các loại chủ đề thích hợp đều phát triển mạnh trên ứng dụng và người dùng thích theo dõi các tài khoản duy nhất.

Vì vậy, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung vui nhộn, sáng tạo có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn làm điều này, nội dung của bạn sẽ chân thực hơn (điều quan trọng trên TikTok) và trở nên dễ phân loại hơn (điều này giúp thuật toán quyết định người dùng nào sẽ chia sẻ video của bạn).

Như tài khoản @jasminerdh là một ví dụ:

xem video thịnh hành

Nhà vệ sinh nha khoa có trụ sở tại Houston sử dụng TikTok để đăng các video về sức khỏe răng miệng – và chúng đã gây được tiếng vang lớn cho đến nay.

Cô ấy đã tích lũy được hơn 630.000 người theo dõi trong vòng chưa đầy một năm bằng cách tạo ra nội dung vừa nhiều thông tin vừa thú vị. Đồng thời, cô ấy có thể xây dựng thương hiệu của mình như một chuyên gia nha khoa.

Mẹo số 5: Thử nghiệm với thời lượng video

Một lý thuyết phổ biến của một số người sáng tạo TikTok thành công là các video ngắn hơn có nhiều khả năng được giới thiệu trên trang For You (Dành cho bạn) hơn.

Tại sao? Các video ngắn hơn có xu hướng có tỷ lệ hoàn thành cao hơn và nhiều người tin rằng thuật toán của TikTok ưu tiên các video mà người dùng đã xem toàn bộ hoặc nhiều lần.

Bạn có thể tạo video dài tối đa một phút trên TikTok, vì vậy, bạn nên thử nghiệm với thời lượng video của mình. Theo dõi mức độ ảnh hưởng của nó đến lượt xem, lượt thích, nhận xét và số lượng người theo dõi của bạn.

Mẹo số 6: Cộng tác với những người sáng tạo TikTok khác

Cộng tác với những người sáng tạo TikTok khác là một cách tuyệt vời để quảng cáo chéo tài khoản của bạn và tiếp cận khán giả mới. Ngoài ra, nếu người sáng tạo mà bạn làm việc cùng thường xuyên xuất hiện trên trang For You (Dành cho bạn), bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ khả năng tiếp cận lan truyền của họ!

Hãy sử dụng @starface, nơi có nguồn cấp dữ liệu TikTok chứa đầy nội dung của người có ảnh hưởng.

Năm ngoái, Starface đã tặng @tonyyounmd – một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ với gần 3 triệu người theo dõi trên TikTok – một số sản phẩm của mình. Sau khi dùng thử chúng, anh ấy đã đăng miễn phí về công ty.

Video gốc kể từ đó đã thu hút được 638.000 lượt xem và việc đăng lại video đó của Starface đã có 57.000 lượt xem. Đó là rất nhiều khả năng hiển thị thương hiệu cho cả hai cộng tác viên.

Và đó chỉ là một ví dụ – các thương hiệu thuộc mọi quy mô đang biến sự cộng tác của người sáng tạo trở thành một phần trong chiến lược TikTok của họ.

Bằng cách làm theo 6 mẹo này, bạn sẽ tăng cơ hội tiếp cận nhiều trang TikTok For You (Dành cho bạn) hơn – đây là cách tốt nhất để tăng lượng người theo dõi của bạn trên TikTok.

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch và lên lịch cho các video TikTok của mình chưa? Hãy lên kế hoạch Bắt đầu với TikTok ngay bây giờ.

XEM TẠI ĐÂY

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

di chuyển
Scroll to Top