fbpx

Cách tạo video trên Instagram Reels khiến người xem bị thu hút

Bạn muốn tìm hiểu về Instagram Reels? Từng bước, cách tạo và làm chủ video 15 giây của bạn. Nếu bạn là người sáng tạo hoặc một doanh nghiệp đang cố gắng sử dụng Instagram để xây dựng doanh nghiệp. Thì điều cần thiết là bắt đầu sử dụng Reels ngay hôm nay nếu bạn muốn cạnh tranh. Trong bài viết này, Air Academy sẽ trả lời tất cả các câu hỏi về cách tạo video trên Instagram Reels của bạn. Và thậm chí một số câu hỏi mà bạn không biết là bạn nên hỏi. Chúng ta hãy đi khám phá ngay.

Tại sao chúng ta nên tạo video trên Instagram Reels?

Nếu Instagram đã tạo ra một Reels – video ngắn giống như ứng dụng TikTok ngay trên ứng dụng. Thì ta cũng khó có thể bỏ qua mà không sử dụng nó. Instagram đang đẩy mạnh nội dung Reels chất lượng. Biến nó thành cơ hội hoàn hảo để khán giả lý tưởng tìm thấy và theo dõi bạn. Instagram Reels mang đến một cơ hội lớn để lan truyền. Và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn đối với người dùng. Đây là cái nhìn tổng quát giữa các tính năng xuất hiện trên Instagram:

 • Đối với Instagram Stories, Tin của bạn sẽ biến mất sau 24 giờ – Điểm nổi bật rất khó điều hướng.
 • Đối với Các bài đăng thông thường, nó chỉ đạt được khả năng tiếp cận người xem tối đa thường trong vòng khoảng 24 giờ.
 • Với Reels các video có thể được khám phá liên tục trong nhiều tuần dựa trên mức độ phổ biến.
 • Và Reels giống như IGTV, chúng được lưu trữ trong một thư viện trực quan có thể dễ dàng truy cập từ trang chủ của mọi người.

Cuộc sống thường ngày của mọi người ngày càng nhanh hơn, vội vã, bận rộn hơn. Vì vậy khoảng thời gian chú ý của mọi người đang ngắn hơn bao giờ hết. Với Reels (những video ngắn) có giá trị giải trí cao và nhanh chóng. Khiến việc thưởng thức chúng trở nên dễ dàng và thú vị. Vậy thực chất Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là gì?

Reels là tính năng video mới nhất của Instagram cho phép bạn quay và chỉnh sửa các video ngắn có thời lượng 30 giây bên trong ứng dụng. Hiện tại, bạn có thể thêm nhạc, hiệu ứng, chú thích, Sticker và bản vẽ.

Bạn có thể xem Reels ở đâu?

Reels được tích hợp vào giao diện Instagram chính. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Reels ở giữa phía cuối màn hình. Nhưng có một số cách khác nhau để bạn chỉ có thể xem Câu chuyện. Đầu tiên, Reels từ các tài khoản bạn theo dõi sẽ chỉ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu và Reels của bạn. Để xem Reels từ một tài khoản cụ thể, hãy truy cập trang hồ sơ của người đó và nhấn vào biểu tượng Reels.

Instagram cũng có một phần dành riêng để duyệt các Reels. Mở ứng dụng Instagram trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của bạn. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở dưới cùng để chuyển đến tab “Khám phá”. Nhấn vào “Reels” ở dưới cùng bên trái.

Cách tạo video trên Instagram Reels

Bước 1: Để bắt đầu tạo video trên Instagram

Cách tạo video trên Instagram Reels 1

 • Cách 1:  Nhấp vào biểu tượng quay ở trên cùng bên phải của trang chủ của bạn. Cuộn bên dưới màn hình chọn tính năng Reels.
 • Cách 2: Nhấp vào biểu tượng ở phía cuối màn hình trên trang chủ. Chuyển sang trang Reels nhấp chọn biểu tượng góc bên phải phía trên cùng màn hình.
 • Cách 3: tại giao diện trang chủ bạn trượt qua trái và tính năng quay sẽ hiện ra.

Bước 2: Tiếp theo, trong giao diện quay bạn chọn vào biểu tượng nốt nhạc để chọn nhạc nền cho video. Sau khi chọn được nhạc bạn yêu thích nhấp vào xong.

Cách tạo video trên Instagram Reels 2

Bước 3: Chọn biểu tượng ba ngôi sao để chọn hiệu ứng video ban muốn. Sau khi xong chạm và giữ nút quay ở giữa ở dưới cùng để ghi. Hoặc chạm vào nút đó để bắt đầu quay và một lần nữa để kết thúc clip. Bạn cũng có thể chọn thêm video từ thư viện ảnh bằng cách nhấn vào thư viện ảnh ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Cách tạo video trên Instagram Reels

Bước 4: Để xem, cắt hoặc xóa clip trước đó bạn vừa quay, hãy nhấn vào mũi tên trỏ trái.

Cách tạo video trên Instagram Reels 4

Bước 5: Để thêm hình dán, bản vẽ hoặc văn bản vào cuộn phim của bạn hoặc tải cuộn phim về thiết bị của bạn. Hãy nhấn vào mũi tên trỏ phải.

Cách tạo video trên Instagram Reels 5

Bước 6: Tiếp theo, chạm vào mũi tên chỉ sang phải, sau đó chạm vào Bìa để thay đổi ảnh bìa của bạn.

Cách tạo video trên Instagram Reels 6

Bước 7: Tiếp theo, viết chú thích của bạn và thêm thẻ bắt đầu bằng #.

Bước 8: Nhấp vào Chia sẻ, rồi Nhấp vào Xong.

Một số lưu ý trước và sau khi tạo video trên Instagram Reels.

Về nội dung, Bạn có cần thay đổi những gì bạn thường chia sẻ không?

Câu trả lời cho điều này là không, không và không. Đừng thay đổi con người của chính bạn. Bạn nên tạo nên nét riêng của chính mình trên thương hiệu. Không thay đổi nội dung hoặc thông điệp của bạn vì bạn có một định dạng mới. Bạn cần xác định bạn là ai và tất cả những gì bạn có và điều chỉnh nó cho phù hợp với định dạng mới này.

Hãy nâng cao tư duy sáng tạo của bạn và tìm ra cách thương hiệu của bạn có thể tỏa sáng tốt nhất với tính năng mới này. Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời cho nội dung Reels:

 • Trình bày một quy trình như một công thức hoặc DIY đơn giản
 • Hiển thị một sự chuyển đổi như trước và sau.
 • Đưa ra một chuyến tham quan nhỏ đến một căn phòng hoặc khu vườn.

Công cụ chỉnh sửa video nào có sẵn trong Reels?

Công cụ chỉnh sửa video nào có sẵn trong Reels?

 • Tốc độ – Nhấn vào đây để làm chậm hoặc tăng tốc video.
 • Hiệu ứng – Còn được gọi là “bộ lọc”, công cụ này chỉ có thể được áp dụng cho video được quay bên trong Reels và phải được chọn TRƯỚC KHI quay.
 • Nhạc – Nhạc có thể được thêm vào trước hoặc sau khi ghi. Và cũng có thể được thêm vào video đã ghi trước đó hoặc video được ghi bên ngoài Reels.
 • Văn bản – Văn bản có thể được thêm vào sau khi video được quay. Và nó có thể được thêm vào video đã ghi trước đó hoặc video được quay bên ngoài Reels.
 • Sticker & Gifs – Hình dán có thể được thêm sau khi video được quay. Và có thể thêm chúng vào video đã ghi trước đó hoặc video được quay bên ngoài Reels.

Làm cách nào để thêm nhạc vào Reels của tôi?

Khi bạn ghi lại một Reel, bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở bên trái.

Làm cách nào để thêm nhạc vào Reels của tôi?

 1. Nhấn vào biểu tượng nốt nhạc để tìm kiếm bài hát trong thư viện.
 2. Bạn có thể chọn phần nào của bài hát để đưa vào bằng cách vuốt dọc theo thanh đồng hồ ở phía dưới để chọn.

Làm cách nào để thêm hiệu ứng (bộ lọc)?

 • Từ menu công cụ, hãy nhấn vào biểu tượng mặt cười với biểu tượng hiệu ứng.
 • Vuốt sang trái ở cuối màn hình để chọn hiệu ứng.
 • Để xem tất cả các hiệu ứng, hãy vuốt sang trái và chạm vào kính lúp (biểu tượng tìm kiếm).

Làm cách nào để thêm văn bản?

 • Khi bạn đã quay video của mình, hãy nhấn vào mũi tên chuyển tiếp ở bên phải của nút quay ở giữa để đến màn hình chỉnh sửa tiếp theo.
 • Đây là nơi bạn có thể thêm nhãn dán, sử dụng công cụ bút chì và thêm văn bản.
 • Bạn cũng có thể chọn để các khối văn bản khác nhau xuất hiện vào các thời điểm khác nhau trong video của mình.
 • Chỉ cần thêm từng khối văn bản riêng biệt.
 • Mỗi khi bạn chọn “xong”, khối văn bản sẽ xuất hiện dưới dạng tab mới ở cuối màn hình dọc theo dòng thời gian video.
 • Đối với mỗi khối văn bản, bạn có thể chọn thời điểm nó xuất hiện. Và biến mất bằng cách di chuyển qua lại các cạnh của dòng thời gian.
 • Bạn có thể chỉnh sửa từng hộp văn bản riêng lẻ.
 • Hộp văn bản bạn đang chỉnh sửa sẽ trở nên mờ. Và các hộp văn bản khác không được chỉnh sửa sẽ xuất hiện trong suốt.

Làm cách nào để xem phần cuối của clip đã quay cuối cùng của tôi?

Nhấn vào biểu tượng hình vuông xếp lớp. Bạn có thể sử dụng ảnh trong suốt để căn chỉnh clip tiếp theo của mình trước khi quay. Tùy chọn này chỉ xuất hiện sau khi bạn quay clip đầu tiên của mình.

Tôi có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # không và lời khuyên về thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất cho Reels trên Instagram là gì?

Có, bạn có thể và nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # , giống như các bài đăng của bạn. Sự khác biệt giữa bài đăng và Reels là bạn có thể và nên chọn những thẻ bắt đầu bằng # lớn hơn cho Reels. Các thẻ bắt đầu bằng # nhỏ hơn chưa có Reels. Ngoài ra, sự cạnh tranh vẫn chưa phải là thách thức vì chỉ có một tỷ lệ phần trăm mọi người đang tạo Reels. Vì vậy bạn có nhiều cơ hội được giới thiệu ở đầu các thẻ bắt đầu bằng # lớn hơn.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhất những tính năng hữu ích từ các ứng dụng video ngắn nhé. Bạn muốn tham gia vào cộng đồng video – cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm tại đây

XEM TẠI ĐÂY

Chia sẻ ngay:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top