fbpx

Chỉnh sửa video TikTok mà không cần ứng dụng di động

Để tạo nên những video đẹp, độc đáo thu hút hàng trăm, hàng nghìn lượt xem trên TikTok. Ngoài việc tạo ra những nội dung hấp dẫn thì việc sử dụng hình ảnh, hiệu ứng vào trong clip cũng là yếu tố quan trọng. TikTok là một trong những ứng dụng có đầy đủ các tính năng quay và dựng video rất chuyên nghiệp. Và bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng từ bên thứ ba để chỉnh sửa video như CapCut,… ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Thật bất ngờ khi bạn có thể chỉnh sửa video TikTok của mình trên máy tính khi không cần bất kỳ các phần mềm. Trong bài viết này, AIR Academy sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa video trên TikTok Ads Manager.

Cách truy cập Trình chỉnh sửa video TikTok trên máy tính

Kể từ khi TikTok xuất hiện, mọi người đã tìm cách tạo và chỉnh sửa video TikTok trên máy tính. TikTok đã phát hành trình chỉnh sửa video trên máy tính bên trong TikTok Ads Manager (Trình quản lý quảng cáo TikTok).

Hiện tại, trình chỉnh sửa video trên trình duyệt của TikTok chỉ khả dụng trong TikTok Ads Manager. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản TikTok Ads Manager và bạn thậm chí không phải đặt quảng cáo để xem và làm quen với công cụ này. Trình chỉnh sửa video TikTok khá mạnh mẽ. Mặc dù nó không có đầy đủ nhưng có nhiều tính năng quan trọng nhất và khá đơn giản và dễ sử dụng.

Đăng ký Tài khoản người quản lý quảng cáo TikTok

Để bắt đầu, hãy truy cập ads.tiktok.com và đăng ký tài khoản TikTok Ads Manager. TikTok for Business sẽ hướng dẫn bạn qua một số bước xác minh khi bạn thiết lập tài khoản của mình nhưng quá trình tổng thể chỉ mất vài phút.

Khi bạn đã đăng nhập, TikTok sẽ cho bạn cơ hội thiết lập hồ sơ và thông tin doanh nghiệp của mình. Bạn có thể ngắn gọn hoặc chi tiết tùy thích.

Tạo Chiến dịch TikTok

Khi tài khoản doanh nghiệp của bạn được thiết lập trên TikTok, đã đến lúc tạo quảng cáo. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Chiến dịch có dấu cộng màu đỏ ở đầu trang.

Chỉnh sửa video TikTok

TikTok sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin như mục tiêu chiến dịch, TikTok Pixel, Vị trí quảng cáo & Nhắm mục tiêu, Ngân sách & Tối ưu hóa giá thầu,… Sau khi hoàn thành các bước bạn có thể tiến hình chỉnh sửa video để quảng cáo

Chỉnh sửa video TikTok

Quảng cáo của Bạn lên Trình chỉnh sửa Video TikTok

Khi bạn đã xem qua một số điều cơ bản, chẳng hạn như nhắm mục tiêu theo đối tượng , bạn sẽ đến với phần quảng cáo của mình. Đây là nơi bạn muốn nhấp vào + Create (+ Tạo) để truy cập trình chỉnh sửa video của TikTok.

TikTok cung cấp cho bạn một số tùy chọn để lựa chọn, bao gồm các mẫu và trình tạo. Ở góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy “Trình chỉnh sửa video TikTok”.

Bây giờ bạn đang ở trong trình chỉnh sửa video TikTok, đã đến lúc thú vị thực sự bắt đầu. Trên màn hình đầu tiên, TikTok sẽ hướng dẫn bạn cách để trình chỉnh sửa video. Sau khi bạn đã kết thúc các hướng dẫn, hãy quay lại màn hình chính của trình chỉnh sửa video và chuyển đến “Tải lên mới”.

Bạn có thể tải lên bất kỳ số lượng hình ảnh hoặc video nào theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích. Bạn sẽ thêm chúng vào quảng cáo trong bước tiếp theo. Đây thực sự chỉ là thêm nội dung của bạn vào thư viện, tương tự như các trình chỉnh sửa video khác. Để thêm video và chỉnh sửa, hãy di chuột qua chế độ xem hình thu nhỏ và nhấp vào dấu cộng màu xanh lam ở góc trên cùng bên phải.

Khi bạn thêm nội dung của mình vào quảng cáo, bạn sẽ thấy bản xem trước ở bên phải hiển thị mọi yếu tố hiện có bên trong quảng cáo. Bên dưới bản xem trước, bạn sẽ thấy hướng quảng cáo của mình, cũng như một nút chuyển đổi được gắn nhãn Che. Bật hoặc tắt tính năng che mặt nạ sẽ thêm một lớp phủ nhỏ của các yếu tố điều hướng trong TikTok. Giúp người chỉnh sửa dễ dàng hơn khi thêm nội dung. Và người xem dễ dàng theo dõi nội dung khi không bị che khuất. Chẳng hạn như lượt thích, nhận xét, chia sẻ, For You (Dành cho bạn),…

Sử dụng tính năng Tạo mặt nạ để đảm bảo có thể xem các phần khác nhau của quảng cáo trên màn hình. Hãy nhớ rằng những thứ như Đang theo dõi, Dành cho bạn, lượt thích, nhận xét, chia sẻ của bạn đều sẽ bao gồm ít nhất một phần của video. Giữ các yếu tố và văn bản quan trọng nhất ở giữa video của bạn. Và đảm bảo chúng không bị che bởi bất kỳ nút thông thường nào của TikTok.

Mẹo: Vì nguồn cấp dữ liệu TikTok hầu như chỉ có các video dọc. Hãy tạo các video của bạn ở định dạng dọc và phù hợp với mắt của người xem. Việc cố gắng đặt quảng cáo video vuông hoặc ngang ở giữa màn hình có thể làm gián đoạn trải nghiệm người dùng. Và dẫn đến việc người xem lướt đi và không theo dõi các video tiếp theo của bạn.

Chọn nhạc cho video TikTok của bạn

Tab tiếp theo là nơi bạn thêm nhạc vào video TikTok của mình. Bạn có thể chọn lọc tất cả các bản nhạc hoặc xem qua các bản nhạc được đề xuất. Không có dấu hiệu nào trên màn hình tại sao các bài hát này được đề xuất. Ccho dù chúng đang thịnh hành, được tìm kiếm nhiều ở các khu vực khác hay đã được chứng minh là có thể chuyển đổi. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ bản nhạc nào mình thích. Hãy sử dụng biểu tượng Tìm kiếm gần góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Mẹo chuyên nghiệp : Chọn nhạc phù hợp với giai điệu và thông điệp nội dung của quảng cáo của bạn. Theo TikTok, việc sử dụng một bài hát phù hợp xuyên suốt 80% video trở lên của bạn sẽ tăng số lượt chuyển đổi lên 20% hoặc hơn.

Nếu bạn thấy dấu chấm than màu vàng trên bất kỳ bản nhạc nào. Thông báo này cho bạn biết liệu bạn có thể sử dụng video được tạo thông qua trình chỉnh sửa này trên bất kỳ kênh nào khác hay không.

Chỉnh sửa video TikTok

Theo mặc định, âm thanh của video và bất kỳ bản nhạc nào bạn thêm vào sẽ được đặt ở âm lượng 100%. Khi bạn nhấp vào bất kỳ phần tử âm thanh nào, trình chỉnh sửa âm lượng sẽ mở ra.

Chỉnh sửa video TikTok

Từ đây, bạn có thể điều chỉnh âm lượng, xóa hoàn toàn phần tử âm thanh hoặc sao chép nó sang một lớp khác. Nếu video của bạn có nhiều tạp âm, bạn có thể giảm âm lượng để giảm thiểu ảnh hưởng của nó đến video của bạn.

Mẹo: Hãy đảm bảo điều chỉnh âm lượng của nhạc và nội dung hòa hợp với nhau. Bạn có thể nghe thấy mọi thứ và không có hiện tượng tăng âm lượng khó xử nào có thể làm giảm trải nghiệm xem.

Thêm Lớp phủ Văn bản

Tab tiếp theo sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút vì đó là nơi bạn thêm văn bản vào quảng cáo TikTok của mình. Chọn phong cách bạn thích và nhấp vào dấu cộng màu xanh lam ở góc trên bên phải. Điều này sẽ thêm một biểu ngữ văn bản mặc định trên quảng cáo của bạn. Nhấp vào biểu ngữ văn bản bên trong bản xem trước hoặc trên lớp văn bản bên dưới bản xem trước để hiển thị màn hình chỉnh sửa văn bản.

Chỉnh sửa video TikTok

Tại đây, bạn có thể nhập văn bản của mình, chọn từ các phông chữ có sẵn và điều chỉnh kích thước và màu sắc phông chữ. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với phông chữ sẽ cập nhật bản xem trước trong thời gian thực. Nhấp vào các cạnh bên ngoài của văn bản để thu nhỏ hoặc mở rộng vùng văn bản tùy thích. Bạn cũng có thể nhấp và kéo chuột trên màn hình để di chuyển văn bản.

Để làm cho văn bản của bạn đến và đi vào những thời điểm cụ thể trong video của bạn. Hãy nhấp vào phần cuối của lớp văn bản bên dưới bản xem trước của bạn. Và kéo các chốt điều khiển đến nơi bạn muốn xem văn bản xuất hiện hoặc biến mất. Sử dụng nút Phát bên dưới cửa sổ xem trước để điều chỉnh thời gian phù hợp.

Chỉnh sửa video TikTok

Nếu bạn muốn tạo ra video với giao diện tổng thể và chất lượng quảng cáo của mình tốt nhất. Tôi khuyên bạn nên bật tính năng che và xem quảng cáo ít nhất một lần trong suốt quá trình. Để đảm bảo tất cả các thành phần văn bản quan trọng nhất của bạn đều hiển thị trên màn hình TikTok.

Kết hợp Chuyển đổi và Hiệu ứng Hình ảnh

Sau khi nội dung quảng cáo của bạn được tải lên và nhạc và văn bản của bạn đã được thiết lập xong. Hãy chuyển đến tab tiếp theo để chọn chuyển tiếp. Quá trình chuyển đổi đưa quảng cáo từ phần tử này sang phần tử tiếp theo trong trường hợp có nhiều video hoặc hình ảnh. Di chuột qua quá trình chuyển đổi cho phép bạn xem trước quá trình chuyển đổi sẽ như thế nào. Sau khi bạn tìm thấy một chuyển đổi mà bạn muốn sử dụng. Hãy nhấp vào nó để thêm nó vào giữa các yếu tố hình ảnh khác của bạn và xem video bên trong bản xem trước.

Chỉnh sửa video TikTok

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hiệu ứng hình ảnh. Trên tab này, bạn có thể chọn một số hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời, bắt mắt như cánh hoa hồng nổi, ngọn lửa và tia sét. Giống như với các hiệu ứng chuyển tiếp, hãy di chuột qua một hiệu ứng để xem trước hiệu ứng đó. Khi bạn tìm thấy hiệu ứng mình thích, hãy nhấp và kéo phần tử đó vào trình chỉnh sửa và thả phần tử đó lên trên phần tử video của bạn. Một thanh màu ngọc lam xuất hiện trên phần tử video nơi hiệu ứng diễn ra.

Chỉnh sửa video TikTok

Nếu bạn không thích phần tử đó hoặc muốn thử một số phần tử khác, hãy nhấp chuột phải vào phần tử video một lần nữa. Từ menu bật lên, bạn có thể sao chép video, xóa tài liệu khỏi quảng cáo của mình hoặc xóa hiệu ứng khỏi video.

Tinh chỉnh quảng cáo video TikTok của bạn

Phía trên bảng điều khiển lớp, bạn sẽ tìm thấy một vài công cụ chỉnh sửa video khác mà bạn có thể đã sử dụng trong các trình chỉnh sửa khác. Nếu bạn nhầm lẫn hoặc thêm điều gì đó mà bạn không chắc chắn muốn giữ lại. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng mũi tên để hoàn tác bất kỳ điều gì hoặc làm lại điều gì đó nếu bạn thay đổi ý định.

Tính năng chia nhỏ tương tự như chia nhỏ khung hình trong các công cụ chỉnh sửa video khác. Nó bổ sung thêm một điểm ngắt khi bạn muốn nó tách khung hình, cho phép bạn thêm hiệu ứng chuyển tiếp, chỉnh sửa lỗi hoặc sắp xếp lại các khung hình của bạn nếu chúng được ghi không theo thứ tự.

Nếu bạn muốn xóa nội dung nào đó khỏi quảng cáo của mình, hãy chọn phần tử và nhấp vào biểu tượng thùng rác nhỏ. Ngoài ra, hãy sử dụng chuột để nhấp vào phần tử bên trong màn hình trước đó và nhấn phím Xóa trên bàn phím của bạn để xóa nội dung khỏi quảng cáo.

Chỉnh sửa video TikTok

Xóa nội dung video hoặc ảnh khỏi quảng cáo của bạn không xóa nội dung đó khỏi các tài liệu quảng cáo được liệt kê phía trên bảng điều khiển lớp, vì vậy nếu bạn đổi ý, bạn luôn có thể thêm lại nội dung đó. Tuy nhiên, nếu bạn xóa văn bản hoặc nhạc theo cách này, bạn sẽ cần phải thêm lại nó theo cách thủ công nếu bạn thay đổi ý định.

Khi quảng cáo video TikTok của bạn hoàn tất và bạn hài lòng với kết quả. Hãy nhấp vào nút Xác nhận, nút này sẽ bắt đầu quá trình hiển thị. Bước này chỉ mất vài phút.

Khi quá trình xử lý hoàn tất, bạn sẽ có tùy chọn để xem video lần cuối, đổi tên video thành video mô tả hơn và chọn các vị trí nơi quảng cáo video của bạn có thể xuất hiện.

Chỉnh sửa video TikTok

Mách bạn một mẹo nhỏ sau khi hoàn thành xong quá trình chỉnh sửa video. Bạn không thực hiện quảng cáo video đó nhưng muốn đăng lên trên TikTok bạn hãy tải nó xuống máy tính. Bạn hãy nhấn vào video đó và nhấn chuột phải “Lưu video thành…” để tải video.

Chỉnh sửa video TikTok

Phần kết luận

Trình chỉnh sửa video TikTok trên máy tính đã có sẵn trong Trình quản lý quảng cáo cho bất kỳ tài khoản nào. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng khác nhau mà bạn mong đợi tìm thấy trong trình chỉnh sửa video, bao gồm khả năng thêm nhạc, văn bản, chuyển tiếp và hiệu ứng hình ảnh để nâng cao video của bạn.

 

Chia sẻ ngay:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top