fbpx

Những điều mà thuật toán TikTok yêu thích với video của bạn

TikTok là một mảnh đất vô cùng màu mỡ mà rất nhiều doanh nghiệp muốn được phát triển trên nền tảng này. Bạn muốn video được hiển thị nhiều hơn trên TikTok? Muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng trên nền tảng này? Bạn không biết làm cách nào để đưa video TikTok của mình lên trang Dành cho bạn?

Hãy đồng hành cùng AIR Academy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa video của mình để có thể làm hài lòng thuật toán TikTok và tiếp cận được nhiều người xem hơn trên TikTok. Dưới đây là những bước làm cụ thể, bạn có thể vận dụng ngay cho video tiếp theo của mình nhé.

Gửi tín hiệu phù hợp đến thuật toán TikTok

Thành công của bạn trên TikTok thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn hiểu thuật toán của nền tảng này đến đâu. Giống với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, càng có nhiều tín hiệu tích cực mà video của bạn gửi đến thuật toán TikTok. Thì nội dung của bạn càng được phân phát cho người khác. Và nếu nó tích đủ ô cho những gì TikTok quan tâm, nó thậm chí có thể đạt đến đỉnh cao của việc lan truyền trên trang For You (Dành cho bạn). Đạt đến đỉnh cáo đó, bạn sẽ tiếp cận được một loạt những người không biết hoặc theo dõi bạn có thể xem nội dung của bạn. Đó là nơi mà tính lan truyền thực sự xuất hiện.

Vậy chính xác thì thuật toán tối ưu hóa để làm gì? Mặc dù video TikTok rõ ràng là rất ngắn, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về mức độ gần của thuật toán TikTok với thuật toán YouTube. Cả hai nền tảng đều muốn người dùng xem lượng nội dung tối đa. Trên TikTok, đó là 15 đến 60 giây. Còn trên YouTube, ncó thể là từng phút. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào năm yếu tố chính khác quan trọng đối với thuật toán TikTok.

Vòng lặp

Điều đầu tiên mà TikTok tìm kiếm là các vòng lặp, tức là số lần mọi người xem lại video của bạn. Để biết tần suất điều này xảy ra với nội dung của bạn, hãy xem Phân tích TikTok của bạn.

Bạn sẽ cần có tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo để truy cập số liệu phân tích. Nếu bạn chưa có một trong các loại tài khoản này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi loại tài khoản trong cài đặt của mình. Để truy cập số liệu phân tích của bạn, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của hồ sơ của bạn. Khi màn hình Cài đặt và Bảo mật xuất hiện, hãy chọn Business Suite> Analytics hoặc Công cụ tạo> Analytics, tùy thuộc vào loại tài khoản của bạn.

Tiếp theo, mở tab Nội dung và xem thời gian xem trung bình cho các video của bạn, điều này sẽ cho bạn biết liệu mọi người có đang xem lại chúng hay không. Ví dụ: nếu video TikTok của bạn dài 8 giây và có thời gian xem trung bình là 11 giây, bạn biết rằng mọi người đang lặp đi lặp lại video đó, điều này sẽ gửi tín hiệu mạnh mẽ đến thuật toán.

Hoàn thành video

Bạn cũng muốn mọi người xem hết hoàn toàn video TikTok của mình. Nếu người xem chuyển sang video tiếp theo trong nguồn cấp dữ liệu trước khi kết thúc video của bạn, thì đó không phải là một tín hiệu tích cực đối với thuật toán.

Chia sẻ video TikTok tiếp cận trên nhiều nền tảng khác

Chia sẻ video TikTok tiếp cận trên nhiều nền tảng khác

Nhận được lượt chia sẻ trên video của bạn cũng rất quan trọng. Chia sẻ trên TikTok là khi mọi người nhấn vào nút chia sẻ trên video của bạn để chia sẻ video đó với bạn bè của họ thông qua bất kỳ nền tảng nào họ đang sử dụng.

Bình luận và trả lời bình luận nhằm thu hút tương tắc

Bình luận và trả lời bình luận nhằm thu hút tương tắc

Bạn sẽ nhận thấy các video lan truyền trên TikTok có rất nhiều bình luận và trả lời bình luận. Những nhận xét đó càng thu hút thì thuật toán xem video càng có lợi.

Lượt thích video

Cuối cùng, đừng đánh giá thấp sức mạnh của một lượt thích. Mặc dù lượt thích là một trong những yếu tố cuối cùng mà TikTok xem xét trong thuật toán. Nhưng chúng là bằng chứng xã hội duy nhất trên video của bạn ngoài nhận xét. Khi mọi người lướt qua trang Dành cho bạn và tìm kiếm các gợi ý về video nào phổ biến, lượt thích có lẽ là điều đầu tiên họ nhìn thấy.

Ước gì bạn có một lượng người theo dõi trên mạng xã hội tương tác trở thành khách hàng? Bạn muốn thành công với video trên nền tảng này, nhưng điều gì đó đang ngăn cản bạn? Bạn đã sẵn sàng để được AIR Academy hướng dẫn bạn cách tiếp thị video trên TikTok hiệu quả không. Với những kinh nghiệm và những dự án thực chiến cho các đối tác, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY

Thiết kế video TikTok của bạn để thu hút mọi người xem

Để tạo ra các tín hiệu tốt mà thuật toán TikTok đang tìm kiếm. Bạn cần thiết kế nội dung của mình để thu hút người xem đến hết video. Bạn nên quan tâm đến những vấn đề mà đối tượng mục tiêu đang tìm kiếm. Những thông tin gì mà mọi người đang tìm kiếm nhiều trên nền tảng.

Tiết lộ hoạt động trên TikTok vì con người luôn cố gắng để cần giải quyết và điều đó giúp chúng tôi theo dõi đến cùng. Khi những thông tin mà nhiều người quan tâm sẽ gửi một thông báo đến thuật toán TikTok rằng mọi người không chỉ thích video mà còn xem lại video đó. Khi bạn tạo video TikTok, hãy đặt tiêu đề, nội dung chính của video và được thiết lập phần tiết lộ ngay ở phần đầu.

Tối ưu hóa video TikTok của bạn để có lượt thích, nhận xét và chia sẻ là rất khó. Bạn cần phải hiểu đối tượng TikTok của bạn đang quan tâm đến điều gì? Và phát triển đối tượng đó và tạo cộng đồng trong nhận xét của bạn là cách để có được sự tương tác nhất quán. Chắc chắn có những chiến thuật bạn có thể sử dụng để có được sự tương tác này. Chẳng hạn như đặt câu hỏi trực tiếp và nhắc lại bình luận của người dùng chia sẻ ý kiến của họ về điều gì đó. Nhưng bạn sẽ nhận được nhiều nhận xét và lượt chia sẻ nhất khi bạn đã xây dựng một cộng đồng với khán giả TikTok của mình. Sau đó các bình luận và lượt thích sẽ đến một cách tự nhiên.

Tổng hợp một danh sách các âm thanh thịnh hành cho các video TikTok trong tương lai

Để lên ý tưởng cho video, hãy cuộn qua trang Dành cho bạn và tìm những âm thanh hot trend và đang lên xu hướng hiện nay. Chạm vào bài hát ở dưới cùng bên trái của màn hình để xem các video khác sử dụng bài hát đó. Bạn có thể lưu âm thanh bằng cách nhấn vào Thêm vào Mục ưa thích. Tiếp tục cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn và lặp lại quá trình này để biên soạn danh sách các âm thanh tiềm năng mà bạn có thể sử dụng để tạo video TikTok đơn giản cho thương hiệu của mình. Phần tốt nhất là những âm thanh này đã được tối ưu hóa.

Phần kết luận

Chưa bao giờ doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng mạng xã hội lại có cơ hội như TikTok. Bạn có thể được hàng triệu người xem mà không tốn một xu nhưng chỉ khi nội dung của bạn gửi đúng tín hiệu đến thuật toán.

Thành công của bạn phụ thuộc vào việc bạn hiểu rõ những gì TikTok đang tìm kiếm về cách mọi người xem video trên nền tảng. Sau đó, bạn có thể thiết kế video để khơi gợi những hành vi của người dùng mà TikTok yêu thích, từ đó giúp nội dung của bạn được phục vụ cho nhiều người hơn.

Bạn nghĩ sao? Làm cách nào để bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho thuật toán TikTok? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top