fbpx

Video Marketing là gì? Tại sao bạn cần tập trung vào nó ngay hôm nay

Video ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp trên các nền tảng Online. Các thương hiệu cần một chiến lược Video Marketing chuyên nghiệp và bài bản.

Video không còn chỉ là một phần trong kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn. Nó là trọng tâm trong các nỗ lực tiếp cận và chiến dịch của bạn… đặc biệt là chiến lược trên môi trường xã hội Online của bạn.

Tại sao nó lại quan trọng? Video Marketing là gì? Nếu bạn không tạo video và tham gia trên nền tảng số, bạn có thể bị tụt lại phía sau. Hãy cùng AIR Academy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Video Marketing là gì?

video marketing là gì

Video Marketing được hiểu một cách đơn giản là tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng video. Mục đích là quảng bá thương hiệu, tăng mức độ tương, giáo dục người tiêu dùng và khách hàng của bạn. Chỉ cần nội dung độc đáo, hấp dẫn và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Tại sao bạn nên tập trung vào Video Marketing ngay hôm nay

Để khẳng định tầm quan trọng phải sử dụng video trong các chiến lược tiếp thị của bạn. Vài năm gần đây chứng kiến ​​sự phát triển của video như một định dạng tiếp thị nội dung. Dưới đây là những thống kê quan trọng về Video Marketing mà bạn cần biết vào năm 2021.

Người dùng Internet ở mọi nơi đều thưởng thức nội dung video

86% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị, tăng nhẹ so với 85% năm 2019. Nhóm tuổi 25 – 34 xem video trực tuyến nhiều nhất, trong đó nam giới trưởng thành dành thời gian xem video trên Internet nhiều hơn 40% so với nữ giới.

Nhu cầu về nội dung video ngày càng tăng

Sở thích dành cho nội dung video không chỉ giới hạn ở mục đích giải trí. Video mở rộng cho các thương hiệu. Các nghiên cứu cho thấy 54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ thương hiệu hoặc doanh nghiệp mà họ hỗ trợ (HubSpot, 2018).

Với nhu cầu ngày càng tăng về video, nội dung video đang có nhu cầu ngày càng phải chất lượng và sáng tạo vì chỉ nội dung hay mới thu hút được nhiều người xem.

Video như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ

Thành công với tiếp thị video năm 2018 đạt mức cao nhất. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp muốn đưa nội dung video vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Với nhu cầu ngày càng tăng về nội dung video, theo báo Báo cáo năm 2019 cho thấy 87% các nhà tiếp thị sử dụng video làm công cụ tiếp thị (Wyzowl, 2019). Các nhà tiếp thị tin tưởng vào tiềm năng của nội dung video để có thể tăng mức độ tương tác của người dùng và nâng cao lòng tin thương hiệu.

Người tiêu dùng thích xem video trên mạng xã hội

Người dùng xem video ngày càng nhiều trên mọi nền tảng như Facebook, Youtube, các Website giải trí và nổi bật hiện nay trên TikTok, họ đều mong đợi nhiều nội dung video hơn. Video là loại nội dung yêu thích của người tiêu dùng để xem từ một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội (Animoto, 2018). Dựa trên báo cáo Xu hướng của nhà tiếp thị video xã hội năm 2018, 73% người tiêu dùng cho rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện trên mạng xã hội của thương hiệu khi đưa ra quyết định mua hàng. Chỉ riêng số liệu thống kê này đã cho thấy video trở nên phổ biến như thế nào theo thời gian. Với việc video trở nên có ảnh hưởng lớn đến quyết định của người tiêu dùng, không có gì ngạc nhiên khi Instagram đang trên đà trở thành nền tảng phát triển nhanh nhất sử dụng nội dung video để thúc đẩy mua hàng.

Tiếp thị video = Lợi nhuận

Tất cả đều phụ thuộc vào lợi tức đầu tư (ROI). Nếu chúng ta nhìn vào các con số, 88% – một con số khác xa so với mức 33% vào năm 2015, nhà tiếp thị video hài lòng với ROI của các nỗ lực tiếp thị video của họ trên phương tiện truyền thông xã hội (Animoto, 2018). Báo cáo tương tự cho chúng ta thấy rằng 80% các nhà tiếp thị cũng tuyên bố hài lòng với ROI của các quảng cáo video mà họ đã đăng lên mạng xã hội.

Nói chung, các công ty sử dụng Video Marketing để tăng doanh số bán hàng, xây dựng nhận thức về thương hiệu cũng như sự tin tưởng, để cập nhật thông tin cho khách hàng hiện tại của họ và tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Các nền tảng được các nhà tiếp thị sử dụng phổ biến nhất để đăng video tiếp thị trên mạng xã hội và quảng cáo video là Instagram, YouTube và Facebook và đặc biệt là sự bùng nổ của TikTok. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp muốn chuyển mình, không muốn đổ thêm nhiều tiền vào quảng cáo trên Facebook mà không đem lại được lợi nhuận. Họ muốn lấn sân sang một mảnh đất mới đó chính là TikTok. TikTok sẽ giúp họ tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn khi video thật sự chất lượng và được đề xuất.

Tiếp thị video như một kênh tạo khách hàng tiềm năng

Các nhà tiếp thị video nhận được thêm 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mỗi năm, video đạt được mức độ nhận biết thương hiệu tăng 54% (Optinmonster, 2019). Ngoài ra, 93% các nhà tiếp thị nói rằng họ đã có được một khách hàng mới nhờ một video trên mạng xã hội.

Chất lượng khách hàng tiềm năng tăng lên này có thể là do nội dung video truyền tải những thông điệp hay tới người xem mang lại. Đối với Video Marketing năm 2021, đó sẽ là một cách tuyệt vời để phát triển mạng lưới và cơ sở khách hàng của bạn, không chỉ bây giờ mà còn trong tương lai.

Sức mạnh của video trong quyết định mua hàng

Video không chỉ giúp người dùng tương tác nhiều hơn mà còn đóng một vai trò khá quan trọng trong quá trình ra quyết định của họ. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Wyzowl cho thấy gần tám trong số mười người dùng đã mua một phần mềm hoặc ứng dụng sau khi xem video của thương hiệu (Wyzowl, 2018).

Trong toàn bộ hành trình của người mua – hầu hết mọi người (chính xác là 96%) trước khi mua bất kể một hàng hóa nào, họ cũng phải chuyển sang xem video để tìm hiểu thêm về một sản phẩm và / hoặc dịch vụ cụ thể.

Thêm vào đó, nếu ngay cả những gã khổng lồ về Internet như Google đang mô tả video là “không thể thiếu”, bạn biết mình đang đi đúng hướng bằng cách đưa video vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình. Theo Google, video ảnh hưởng đến người dùng Internet bằng cách hoạt động như một danh sách mua sắm mà họ sử dụng để nhắc nhở về những thứ họ cần mua, cung cấp cho người dùng thêm thông tin và sự tự tin để thực hiện mua hàng cũng như là một nguồn đánh giá sản phẩm.

Mức độ phổ biến của video ngày càng tăng

Nếu các số liệu thống kê về Video Marketing ở trên vẫn chưa thuyết phục được bạn về lợi ích của nó, thì điều này sẽ khiến bạn lung lay: thời gian mọi người dành cho việc xem video trực tuyến đang tăng lên.

Vào năm 2019, người dùng đã dành trung bình hàng tuần là sáu giờ 48 phút để xem video trực tuyến – tăng 59% so với chỉ ba năm trước vào năm 2016 (Limelight, 2019).

Và tất cả các dấu hiệu hiện tại đều cho thấy điều này sẽ tiếp tục tăng lên. Hiện tại, khán giả dưới 36 tuổi đang dành nhiều thời gian xem video trực tuyến hơn so với các phương tiện phát sóng truyền thống như tivi.

Về mức sử dụng hàng ngày, mức tiêu thụ video trung bình trên toàn cầu hiện tại là 84 phút, dẫn đầu là Trung Quốc và Thụy Điển, những quốc gia có dân số dành 103 phút mỗi ngày vào năm 2019 để xem video trực tuyến. Mức trung bình toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên và đạt 100 phút mỗi ngày vào năm 2020.

Vai trò của video trong lưu lượng truy cập Internet

Và với sự phổ biến ngày càng tăng của video, không có gì ngạc nhiên khi thị phần của nó trong lưu lượng truy cập Internet được thiết lập để tăng lên.

Người ta ước tính rằng vào năm 2022, 82% lưu lượng truy cập internet toàn cầu sẽ đến từ tải xuống và phát trực tuyến video (Cisco, 2019). Tỷ lệ lưu lượng truy cập tăng 88% so với mức 72,3% vào năm 2017.

Để nhìn rõ hơn mọi thứ, 56 exabyte (tương đương một tỷ gigabyte) video internet đã được tiêu thụ hàng tháng vào năm 2017. Con số này sẽ tăng hơn gấp 4 lần lên 240 exabyte mỗi tháng vào năm 2022.

Và không chỉ lượng tiêu thụ video tải lên được dự báo sẽ tăng. Nghiên cứu tương tự của Cisco cho thấy lưu lượng truy cập từ các video trực tiếp trên internet sẽ tăng gấp 15 lần trong giai đoạn 5 năm từ 2017 đến 2022 và chiếm 17% tổng lưu lượng truy cập video trên internet vào năm 2022 – đây chắc chắn là một thống kê tiếp thị video cho đặc biệt cân nhắc nếu bạn đang cân nhắc sử dụng video trực tiếp trên Instagram hoặc Facebook để tiếp thị hoạt động kinh doanh dropshipping của mình!

ĐĂNG KÝ NGAY

Lợi ích Video Marketing

Mọi người ngày càng có xu hướng chuyển sang xem video nhiều hơn thay vì phải đọc các bài post nhiều chữ. Video Marketing phát triển như vậy nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Chúng ta hãy xem xét một số lý do có thể định lượng được tại sao Video Marketing lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thế giới ngày nay.

Video có hiệu quả

Video là lựa chọn tốt nhất giúp bạn truyền tải thông điệp tới khách hàng tiềm năng và hiện tại một cách hiệu quả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 97% nhà tiếp thị đồng ý rằng video giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của họ. Không có gì đánh bại được cái nhìn cận cảnh về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, video có tỷ lệ lưu giữ thông tin cao nhất so với bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Khán giả của bạn giữ lại 95% thông điệp của bạn khi xem video, nhưng chỉ 10% khi họ đọc văn bản.

Thu hút tương tác

video marketing là gì

Thay vì một bài viết toàn chữ bạn hãy thay thế nó bằng các video ngắn. Không một ai có nhiều thời gian để ngồi đọc hết từng chữ mà bạn đã viết. Họ chỉ đọc hay chỉ quan tâm những nội dung quan trọng và cần thiết đối với họ.

Một video hay từ nội dung hấp dẫn đến âm thanh, hình ảnh chất lượng sẽ thu hút được nhiều lượt xem, lượng tương tác và xa hơn thế là tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu.

Tăng chuyển đổi video

Có thể những bài viết giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của bạn nó rất cụ thể và rõ ràng. Nhưng có ít ai có thể theo dõi hết toàn bộ bài viết và thực sự hiểu rõ được sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chính vì vậy, khoảng một nửa số người mua sắm trên Internet hiện tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Đa phần chúng ta đều có tâm lý là phải được mắt thấy tai nghe rõ ràng mọi thứ thì mới có thể ra được quyết định mua hàng.

Nhưng có một điều lưu ý rằng video của bạn phải thực sự ngắn gọn, đi đúng trọng tâm thì mới có thể giữ chân khách hàng ở lại video lâu hơn.

Video bổ sung cho các chiến lược tiếp thị khác

Không khó để thêm video vào các chiến lược tiếp thị hiện có của bạn. Ví dụ: bạn có thể đăng tải video trên nhiều trang mạng xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Video cũng có thể cải thiện tỷ lệ nhấp qua và mở email. Chỉ cần bao gồm từ “video” trong dòng chủ đề có thể giúp tăng tỷ lệ mở lên 19%, tăng tỷ lệ nhấp lên 65% và giảm 26% số lượt hủy đăng ký.

Các loại video Marketing

Video giáo dục

Video giáo dục dạy cho khán giả của bạn điều gì đó mới mẻ.

Loại tiếp thị video này giúp xây dựng lòng tin giữa bạn và khán giả bởi vì bạn đang tự thiết lập mình như một chuyên gia trong ngành của mình.

Hãy đi sâu vào các loại video giáo dục khác nhau mà bạn có thể tạo cho các chiến lược tiếp thị video của mình.

Video hướng dẫn

video marketing là gì

Với video hướng dẫn, bạn có cơ hội giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của mình trong khi hướng dẫn mọi người cách sử dụng chúng.

Video cập nhật ngành

Thể hiện rằng bạn theo dõi và hiểu các xu hướng trong ngành của mình sẽ mang lại cho bạn sự tín nhiệm và thêm một lớp niềm tin bổ sung giữa bạn và khách hàng của bạn.

Cho dù có một bước đột phá công nghệ mới hay một xu hướng ảnh hưởng đến phần lớn thế giới và ngành của bạn, thì loại hình tiếp thị video này có thể cập nhật thông tin cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Video giải thích

Video giải thích nhằm đơn giản hóa việc giải thích sản phẩm, dịch vụ, quy trình hoặc bất kỳ chủ đề phức tạp nào khác.

Những video này thường là hoạt hình và thường không dài hơn vài phút.

Video thương hiệu

video marketing là gì

Tiếp thị nội dung video thương hiệu mang đến cho bạn và nhân viên của bạn cơ hội ngồi xuống và nói về sứ mệnh và giá trị của công ty bạn.

Cho dù bạn muốn giải thích sự cống hiến của công ty đối với trải nghiệm của khách hàng hay bạn muốn nói về lịch sử của mình, bạn nên sử dụng video thương hiệu để giải thích những điểm độc đáo về công ty của bạn.

Khi tạo loại tiếp thị video này, hãy tự hỏi tại sao khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Video sản phẩm

video marketing là gì

Video sản phẩm cho chiến lược tiếp thị video của bạn giúp bạn giới thiệu sản phẩm của mình và thu hút mọi người quan tâm.

Cho dù video bao gồm việc bạn nói về sản phẩm của mình hay chỉ tập trung vào các tính năng của sản phẩm, bạn đều muốn đảm bảo rằng bạn thể hiện những gì sản phẩm của mình có thể làm được.

Cho dù bạn quyết định giới thiệu các tính năng mới trong chiến dịch tiếp thị video hay kể câu chuyện về cách sản phẩm mới của bạn thành công, bạn nên tập trung vào việc khiến mọi người hào hứng với sản phẩm mới của bạn như bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY

Cách phát triển chiến lược tiếp thị video

Một chiến lược Video Marketing hiệu quả liên quan đến việc lập kế hoạch chi tiết. Dưới đây là một chiến lược tiếp thị video mà bạn có thể làm theo:

video marketing là gì

Bước 1. Xác định mục tiêu của bạn

Nói chung, chiến lược tiếp thị video của bạn phải giáo dục, gây tò mò hoặc truyền cảm hứng cho khán giả của bạn. Mục tiêu của bạn phụ thuộc vào điều gì là quan trọng nhất đối với bạn và khách hàng của bạn. Để mọi thứ trở nên đơn giản, hãy đặt một mục tiêu cho video của bạn, cho dù mục tiêu đó là thúc đẩy nhận thức, doanh số bán hàng hay lượt xem, lượng tương tác. Mục tiêu của bạn sẽ xác định giai điệu của giọng nói, thông điệp và các yếu tố chính khác như sản xuất và phân phối.

Bước 2. Hiểu khách hàng của bạn

Hãy nghiên cứu khách hàng của bạn để kết nối với họ tốt hơn. Mặc dù video hoạt động trong tất cả các giai đoạn của phễu tiếp thị (Marketing Funnel), nhưng video của bạn phải phản ánh giai đoạn của đối tượng mục tiêu trong phễu tiếp thị. Bạn hãy hiểu khách hàng của mình, hiểu những nỗi đau mà họ đang gặp phải để từ đó đồng hành cùng họ giải quyết những khó khăn đó.

Khách hàng của bạn đã biết đến doanh nghiệp của bạn, đã truy cập vào các trang mạng xã hội, trang mua hàng của doanh nghiệp bạn nhưng có nhiều nguyên nhân họ đến rồi đi, không mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chính vì vậy, quá trình tìm hiểu về khách hàng là vô cùng quan trọng.

Bước 3. Thông điệp và nội dung truyền tải

Trước khi bắt đầu quay, bạn cần xác định loại Video Marketing, câu chuyện bạn muốn kể và truyền tải thông điệp gì tới khách.

>> Tiết lộ các chiến thuật tiếp thị TikTok hàng đầu

Bước 4. Chọn các kênh phân phối của bạn

Hiện nay có nhiều nền tảng mạng xã hội giúp bạn đăng tải video lên đó như Youtube, Facebook, Instagram… Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc trong những năm trở lại đây, các doanh nghiệp có xu hướng chuyển dịch sang môi trường mới đó chính là TikTok.

>> 10 thống kê ấn tượng về TikTok không thể bỏ lỡ năm 2021

Bước 5. Tối ưu hóa để có chuyển đổi tối đa

Để tối ưu hóa lượng chuyển đổi tối đa, bạn hãy quan tâm đến:

  • Tạo video ngắn gọn và đơn giản
  • Trước khi quay bạn phải có kịch bản rõ ràng
  • Thêm lời gọi hành động (CTA) rõ ràng
  • Tương tác với khán giả của bạn

Bước 6. Theo dõi hiệu suất

Đo lường hiệu quả của tiếp thị video của bạn để xem điều gì đang hiệu quả và điều gì không. Video của bạn có thể quá dài hoặc bạn đăng sai kênh. Đừng chỉ tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ tương tác, số lượt xem và lượt chia sẻ, tất cả đều phản ánh tác động của chiến dịch của bạn.

Lựa chọn đối tác uy tín để cùng bạn tạo ra những video hay nhất

Bạn đang sống trong kỷ nguyên đòi hỏi Ngôn ngữ Marketing cực ngắn, cực nhanh nhưng phải Hiệu quả. Thứ vũ khí sắc bén và duy nhất bạn phải sở hữu để tạo ra Sự đột phá Tiếp cận hàng triệu khách hàng Online: Video ngắn TikTok!

Hiện nay, TikTok là một đất màu mỡ mà các doanh nghiệp muốn đầu tư vào để phát triển. Chính vì vậy mà có nhiều công ty, đối tác sản xuất video, khóa học dạy TikTok được mọc lên. Nhưng có nhiều bất cập là học xong về cũng không biết làm thế nào, học chỉ để cho biết. Cùng hợp tác sản xuất ra video nhưng không hiệu quả, lượt xem và tương tác thấp, không có nhiều người theo dõi kênh.

Hiểu được những khó khăn mà mọi người đang gặp phải. Tại AIR Academy chúng tôi cung cấp cho bạn một Chiến lược tiếp thị video ngắn trên TikTok bài bản và chuyên nghiệp.

ĐĂNG KÝ NGAY

Nhưng lợi ích mà chúng tôi đem lại:

  • Sở hữu ngay Kênh TikTok Nhân hiệu / Thương hiệu chuyên nghiệp, bài bản, để giáo dục và truyền cảm hứng cho hàng triệu khách hàng của bạn.
  • Thành thạo mọi kỹ năng để sử dụng và làm chủ nền tảng TikTok như một chuyên gia đích thực.
  • Nắm rõ thuật toán cũng như quy trình đúng đắn xây dựng kênh TikTok.
  • Tiếp cận ngay lập tức hàng triệu khách hàng ngay cả khi kênh TikTok của bạn chưa có Followers.
  • Tạo đường dẫn Traffic “khủng” từ kênh TikTok của bạn về các Kênh bán hàng hiệu quả: Landing Page, Fanpage, Website,…
  • Tăng ngay lập tức Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả từ lượng Traffic “khủng” trong ngày.

Các Clip Triệu View TikTok Chúng Tôi Đã Thực Hiện

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top