fbpx

4 công cụ sáng tạo YouTube Shorts mới nhất hiện nay

Như bạn đã biết YouTube đã cho tất cả người dùng tại Hoa Kì. Trải nghiệm ứng dụng sáng tạo video ngắn hoàn toàn mới mang tên Short. Sau khi ra mắt phiên bản dùng thử cho một số cá nhân vào tháng 3. Giờ đây, mọi tài khoản YouTube tại Hoa Kì đều có thể sử dụng Shorts. Phiên bản dành cho thiết bị di động để: quay, chỉnh sửa và xuất bản các clip nhỏ. Ngoài các công cụ tạo mới, các tính năng mới sẽ được thêm vào Shorts. Để cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn. Dưới đây là 4 công cụ sáng tạo Youtube Shorts mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

YouTube Shorts và những công bố mới nhất trong tháng 5/2021

Hiện tại, YouTube đang cập nhật 4 công cụ tiện mới dành cho người sáng tạo. Ngoài các công cụ: tạo video mới, thêm ảnh, thêm nhạc, cài đặt thời gian… Shorts đang cung cấp thêm các tính năng mới cho người dùng có nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn. Với những bộ công cụ sáng tạo mới này. Những nhà sáng tạo có thể sử dụng trực tiếp khi chỉnh sửa video trên YouTube Shorts. Mà không phải trải qua khâu chỉnh sửa trung gian từ ứng dụng của các nhà phát triển khác. Dưới đây là thông tin chi tiết về 4 tính năng mới được cập nhật cho YouTube Shorts từ YouTube.

4 tính năng mới của Shorts

Cho phép sử dụng bản ghi 60 giây

Cho phép sử dụng bản ghi 60 giây

Khi quay video bằng camera của ứng dụng YouTube Shorts, người dùng có thể chuyển đổi thời lượng ghi từ 15s lên 60s. Điều này kéo dài đáng kể thời lượng của các video ngắn trên YouTube. Bởi vì trước đây một video trên Shorts chỉ giới hạn ở 15 giây.

Khi quay video Shorts với nhạc từ thư viện sẵn có của YouTube, video vẫn bị giới hạn ở mức 15 giây. Vì YouTube luôn tôn trọng bản quyền âm nhạc của những nhà sáng tạo mà họ đang sở hữu. Nên những track âm nhạc bản quyền bạn chỉ có thể dùng với thời lượng tối đa là 15s. Tuy nhiên thời lượng này hoàn toàn có thể thay đổi khi bản là chủ sở hữu của track nhạc đó.

Bộ lọc video sang – xịn – mịn

Bộ lọc video sang - xịn - mịn

Giờ đây, người sáng tạo trên Shorts có thể sử dụng các bộ lọc khác nhau trực tiếp trên ứng dụng. Mà không cần phải thông qua bất kì một bên thứ 3 nào khác. Bộ lọc cho phép người dùng chỉnh màu cảnh phim, làm mịn da, xoá nhăn… hoặc thay đổi giao diện của video. YouTube cho biết đây mới chỉ là bước khởi đầu vì nhiều lựa chọn bộ lọc, nhãn dán. Và hiệu ứng hot trend sẽ được phát hành trong thời gian tới.

Thêm phụ đề cho Video

Thêm phụ đề cho Video

Với nỗ lực giúp YouTube Shorts dễ tiếp cận hơn với nhiều quốc gia khác nhau bằng nhiều loại ngôn ngữ. Các nhà sáng tạo hiện có thể thêm phụ đề vào video của họ theo hai cách khác nhau.

Cách 1

Nhà sáng tạo có thể cho phép YouTube tự động thêm phụ đề bằng công nghệ chuyển lời nói thành văn bản. Phần mềm này ngày càng được YouTube tối ưu cho người xem video. Tuy nhiên, công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản sẽ không thể phát huy tính năng tuyệt vời của nó. Nếu video của bạn có độ nhiễu âm thanh quá lớn, giọng địa phương, phát âm không chuẩn…

Cách 2

Nhà sáng tạo có thể thêm trực tiếp phụ đề của riêng họ theo cách thủ công. Và tuỳ chỉnh thời gian hiển thị phụ đề theo ý mình. Và đương nhiên, nếu bạn làm cả 2 phụ đề cùng một lúc. Thì người xem có thể đưa ra tuỳ chọn: xem phụ đề được dịch tự động, hoặc xem phụ đề được nhà sáng tạo thêm vào. Thậm chí, với bản dịch tự động, người xem còn có thể góp phần cải thiện bản phụ đề giúp chủ video.

Thêm Tab Shorts trên Trang chủ

Thêm Tab Shorts trên Trang chủ

Trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. Người dùng có thể khám phá thêm những video của Shorts thông qua một tab mới ở góc trái màn hình. Tab Shorts sẽ xuất hiện ở vị trí hiển thị trước đây của tab ”Khám phá”. Với bản cập nhật này, Shorts giờ đây được đặt ngay bên phải tab ”Trang chủ”. Shorts sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức năng là nơi điều phối những gợi ý cho người xem. Xem thêm những nội dung từ những kênh mà họ đang theo dõi. Ví dụ như những gợi ý về: video sắp ra mắt hay những video thịnh hành của kênh họ đang theo dõi.

Tab Shorts được cá nhân hoá theo từng hành vi của người xem trên YouTube. Nên khi Tab này được chuyển lên đầu trang, sẽ tạo ra được một lượt điều phối khổng lồ cho các video trên YouTube. Nó như là một phần gợi ý cho người xem tiếp tục xem nhiều video hơn nữa theo chủ đề mà họ đang quan tâm. Tham vọng của YouTube trong thị trường video ngắn

YouTube sẽ sớm hướng tất cả mọi người đến ngôi nhà mới này. Để một lần nữa khẳng định vị thế số 1 trong lĩnh vực sáng tạo nội dung video. Shorts giống như một lời tuyên chiến với tất cả những ứng dụng làm video ngắn đang được ưa chuộng như: TikTok hay Reels. Tab Shorts không chỉ được hiển thị trên trang chủ của bạn. Mà nó còn được hiển thị trên kênh của những người bạn đang theo dõi, khi bạn truy cập vào kênh thông tin cá nhân của họ.

Đừng quên bạn vẫn có thể tải những video đang được lưu trữ trong điện thoại lên Shorts. Chứ không nhất thiết phải sử dụng Shorts là công cụ chính để quay video ngắn của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà bỏ qua những trải nghiệm tuyệt vời, cũng như những tính năng mới siêu thú vị của Shorts nhé!

Chia sẻ ngay:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top