fbpx

Nắm bắt xu hướng sáng tạo nội dung trên YouTube nửa cuối năm 2021

Có phải bạn đang muốn tìm kiếm ý tưởng, sáng tạo nội dung tiếp thị cho doanh nghiệp/ công ty/ sản phẩm của bạn? Bạn muốn tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng của bạn thông qua YouTube. Vậy bạn đã nắm bắt được xu hướng sáng tạo nội dung trên YouTube nửa cuối năm 2021 chưa?

Sáng tạo nội dung trên Youtube đi theo xu thế nửa cuối năm 2021

Sáng tạo nội dung trên Youtube đi theo xu thế nửa cuối năm 2021

Tôi phải thừa nhận một điều rằng trong năm 2020 và 2021. Tôi đã sử dụng YouTube trong việc tìm kiếm nhiều công thức nấu ăn hơn bao giờ hết. Vì sao ư? Bạn biết đấy, tình hình dịch bệnh Covid – 19 không ngừng diễn biến phức tạp. Nó vô tình tạo ra một khoảng thời gian ”trống” cho đa số những người làm việc theo giờ hành chính như tôi.

Và đương nhiên đó cũng là khoảng thời gian tôi dành cho YouTube. Một nghiên cứu và trải nghiệm thú vị được tôi thiết lập trong khi xem video. Khi công việc của bạn có mục tiêu rõ ràng. Thì những trải nghiệm chính là tiền đề chứng minh cho những giả thuyết bạn chuẩn bị đưa ra. Và bạn thân mến, bạn đã & đang có dự định thực hiện những nội dung video như thế nào cho nửa cuối năm 2021 chưa? Bạn có thể tham khảo qua một số ý tưởng. Cũng như góp ý của tôi trong việc giúp bạn lấy ý tưởng làm nội dung video được tốt hơn.

Tổng quan về nội dung thịnh hành đang được phân phối trên YouTube

Tổng quan về nội dung thịnh hành đang được phân phối trên YouTube

Cách tôi tiến hành nghiên cứu này, bạn cũng có thể làm theo và trải nghiệm thử. Đầu tiên tôi xóa toàn bộ lịch sử hoạt động, đổi địa chỉ IP truy cập. Cũng như ẩn toàn bộ thông tin cá nhân của mình. Sau đó bật tính năng tự động phát video YouTube và bắt đầu quá trình nghiên cứu. Đó là cách giúp tôi thoát ra khỏi thuật toán theo dõi “dấu chân số”/ dấu chân điện tử”. Mà tôi đã để lại trong những lần tìm kiếm các video trong thời gian trước đó.

Và dưới đây là kết quả tôi thu thập được sau quá trình nghiên cứu về xu hướng hàng đầu trên YouTube vào nửa cuối năm 2021. Ngoài ra tôi cũng có cập nhật thêm thông tin mà YouTube cung cấp tại blog chính thống của họ.

Những xu hướng hàng đầu trên Youtube vào nửa cuối năm 2021

+ Short Video (hay còn gọi là video ngắn) dần trở thành xu thế mà người xem đang hướng tới.

+ Video dài trên 1h đang dần không được ưa chuộng như trước.

+ Các nhà tiếp thị sẽ bắt đầu tận dụng triệt để tính năng quảng cáo âm thanh. Và bản quyền sở hữu trí tuệ cho nội dung họ tự sáng tạo.

+ Người hâm mộ thích xem thần tượng của họ làm những video quay lại quá trình hoạt động, làm việc của họ trong một ngày.

+ Loại video ngày càng chiếm được sự thu hút của người xem. Là những video hướng dẫn cách chăm sóc bản thân, cải thiện sức khỏe cơ thể, tập Yoga, thiền, tập thể dục. Hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn ăn uống lành mạnh, giảm béo, dưỡng da.

+ Một loại video mới nổi vào đầu năm 2021, nhắm thẳng vào thế hệ GenZ. Là những video làm về nội dung chiêm tinh, quy hồi tiền kiếp, thôi miên… Đây là nội dung video vô cùng được ưa chuộng đối với giới trẻ.

Tất cả những nghiên cứu phía trên, hy vọng có thể giúp bạn được phần nào trong việc sáng tạo nội dung trên YouTube. Nếu bạn đã chọn cho mình được loại nội dung phù hợp với sản phẩm của mình. Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức giúp bạn triển khai ở mục tiếp theo.

Tạo xu thế để video nằm trong top thịnh hành của YouTube năm 2021.

Chìa khoá tạo ra những video thịnh hành trên YouTube

Dù bạn có đang là chủ doanh nghiệp/ chủ công ty. Hay chỉ là một chủ shop với mô hình kinh doanh nhỏ. Thì mục tiêu đầu tiên bạn phải hướng tới khi làm video chính là: tạo xu thế riêng cho sản phẩm của mình. Vậy cách để tạo ra những video xu thế là gì? Bạn có thể tiếp tục tham khảo thêm những gợi ý mà tôi sẽ liệt kê dưới đây.

– Thông tin đầu tiên bạn cần nắm bắt, tìm hiểu ngay đó là: khai thác tối đa tài nguyên của Shortsphần mềm sắp được YouTube ra mắt. Bạn cần tìm hiểu cách sử dụng và cách hoạt động của Shorts ngay từ bây giờ. Theo như tạp chí  Search Engine Journal đăng tải những con số đầu tiên ghi nhận được đến từ việc thử nghiệm video trên Shorts ở Ấn Độ & Hoa Kỳ đã đạt tới 3,5 tỷ lượt xem/ ngày. Bạn hoàn toàn có thể dùng Shorts để đăng tải một đoạn trailer giới thiệu cho video sắp tới trên kênh YouTube của bạn.

– Sản phẩm của bạn cần khéo léo trong cách tiếp cận với khách hàng hơn. Thay vì cứ chăm chăm vào giới thiệu tính năng của sản phẩm. Bạn hãy mở ra cho mình một hướng đi mới. Hãy kết hợp sản phẩm của bạn như một công thức kết hợp với một món ăn/ hay một bài tập. Hoặc một mẹo nhỏ nào đó có ích với khách hàng, giúp cuộc sống của họ thêm thú vị, vui vẻ và tối ưu thời gian hơn.

Hướng dẫn chi tiết về cách tạo một video thịnh hành

Tôi hướng dẫn bạn thông qua một ví dụ chi tiết. Tôi lấy từ một kênh bán thuốc hỗ trợ giảm cân cực kì hiệu quả thông qua YouTube mà tôi đã từng xem qua. Chủ kênh video này không phải cố chứng tỏ với khách hàng về hiệu quả. Và công dụng của loại thuốc đó thần thánh đến cỡ nào. Họ đã xây dựng câu chuyện xung quanh viên thuốc đó. Gắn với cuộc sống hàng ngày của những người cần giảm béo. Video của họ được triển khai nội dung chi tiết như sau:

+ Đầu tiên tôi đã xem được một đoạn video tầm 20s trên Shorts giới thiệu về video sắp tới của kênh đó. Nó giống y như một đoạn trailer của một MV sắp ra mắt vậy. Với một tiêu đề video vô cùng thu hút: Bật mí 5 loại rau củ càng ăn càng gầy.

+ Sau đó tầm 2 ngày tôi đã xem toàn bộ nội dung của video đó trên YouTube, video đó dài hơn 12p.

+ Nội dung chính của video là: họ đã thống kê 5 loại rau/củ chứa cực kì ít calo dành cho những nàng đầy đặn, cần giảm cân.

+ Tiếp đó họ khéo léo đưa sản phẩm vào video. Sau khi đã liệt kê xong list 5 loại rau củ ít calo với câu nói như sau: ”Thật tuyệt vời khi các bạn đã theo dõi video của mình đến tới giây phút này. Để cám ơn tình cảm đó, mình xin bật mí thêm cho bạn một bí mật. Mà mình đang áp dụng trong chế độ giữ dáng của mình. Bạn có thể tham khảo thêm. Trước mỗi khẩu phần ăn mình thường kết hợp chúng với abc (tên sản phẩm hỗ trợ giảm cân, tôi không tiện nói). Nó đem lại kết quả nhanh gấp 2 lần so với thời gian ăn kiêng tự nhiên của một người bình thường. Bạn nghĩ sao nếu tổng số ngày đạt được mức cân nặng mong muốn của mình giảm xuống còn một nửa. Hãy tiếp tục theo dõi những video tiếp theo của mình. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp ”abc” với chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý. Để sớm đạt được số cân lý tưởng nhé! ”

+ Việc họ úp mở trong việc giới thiệu sản phẩm. Là: một công thức vô cùng hữu ích để kích thích trí tò mò của khách hàng. Chúng ta luôn hiểu rằng nội dung chính của video đó vẫn là giới thiệu 5 loại rau củ ít calo. Và họ chỉ bật mí sản phẩm của mình ở những giây cuối cùng. Sau đó kết thúc video thật đúng lúc, để người xem bị kích thích sự tò mò. Và thực hiện hành động tiếp theo đúng kịch bản họ đã làm.

+ Ở phần miêu tả video họ đã gắn link thông tin về sản phẩm đó. Để khách hàng chủ động trong việc tìm kiếm, chứ không để họ rơi vào thế bị động trong việc tiếp cận với sản phẩm. Đây là một chiến lượng vô cùng khôn ngoan trong việc bán hàng thông qua YouTube.

Có một điều quan trọng trong việc chốt deal với khách hàng. Khả năng bán hàng cho những người tự tìm đến sản phẩm sẽ tăng lên x4 lần. So với việc bạn tìm họ và nói thao thao với họ về đủ loại công dụng mà sản phẩm của bạn đem lại. Hãy đặt khách hàng của bạn vào thế chủ động. Khi khách hàng có được cảm giác “được tôn trọng”. Họ sẽ dễ dàng bị thuyết phục & sẵn sàng tiếp nhận, sử dụng sản phẩm của bạn hơn bất cứ lúc nào.

Hy vọng những thông tin và hướng dẫn của tôi sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn tìm kiếm được những cảm hứng để sáng tạo nội dung cho sản phẩm của mình đi đúng hướng hơn. Chúc các bạn sớm có được những video được đề xuất và nằm trong top thịnh hành của YouTube. Nhớ quay lại thông báo cho chúng tôi biết kết quả nếu bạn thành công. Nhờ việc bạn đã tham khảo thông tin sáng tạo nội dung trên YouTube mà tôi đã cung cấp ở trên nhé!

Chia sẻ ngay:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top