chạy quảng cáo trên TikTok

Trong hai năm trở lại đây, TikTok trở thành siêu ứng dụng mạng xã hội được sử dụng tại nhiều quốc gia. TikTok đang ngày càng trở nên phổ biến với mỗi người dùng mạng xã hội trên thế giới. Nhờ thành công trong việc xây dựng nên một nền tảng chia sẻ video, ứng dụng này thu hút được người hâm mộ ở hơn 150 quốc gia mỗi giây! TikTok ước tính có hơn 1 tỷ người dùng và hơn 2 tỷ lượt người đã tải xuống, phá vỡ kỷ lục và đe doạ hàng loạt đối thủ cạnh tranh trên con đường chinh phục người dùng mạng xã hội.

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người/mọi thương hiệu, sản phẩm đều muốn được hiện diện ở trên nền tảng hot nhất hiện tại. Mặc dù việc sử dụng TikTok rất thú vị và dễ dàng đối với những người thông thường, nhưng các nhà tiếp thị có thể gặp một số khó khăn khi cố gắng quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình cho người dùng TikTok.

Cách tốt nhất để việc chạy quảng cáo hiệu quả trên TikTok là học, rút kinh nghiệm và tránh những sai lầm mà người khác đã mắc phải! Với sự giúp đỡ của Vladimir Bestic, Giám đốc Tiếp thị Khách hàng Cấp cao tại đại lý GrowMojo, tôi đã chuẩn bị bảng thống kê gồm: 4 lỗi phổ biến của các nhà quảng cáo trên TikTok và một số mẹo để tránh không mắc phải những sai lầm này!

Mục Lục

Sử dụng nội dung không liên quan đến TikTok 

Mỗi mạng xã hội có một phong cách riêng, sự độc đáo và thu hút riêng của nó. Bạn không nên chia sẻ cùng một nội dung trên Instagram và Linkedin.

chạy quảng cáo trên TikTok

Nói đến TikTok là nói về sân chơi của sự sáng tạo và giải trí! Nội dung phải tuân theo sự cá tính độc lập được thiết lập cho nền tảng. Việc sáng tạo ra một nội dung video mới/độc đáo trên TikTok sẽ ngay lập tức gây được sự chú ý, đồng nghĩa với việc bạn chưa từng làm nội dung đó trên bất cứ nền tảng mạng xã hội nào khác. Đối với những nhà phát triển của TikTok họ sẽ cảm thấy nội dung đó được tạo ra là để cho nền tảng. Đó là sự tôn trọng của bạn dành cho TikTok. Vì vậy đừng cố gắng đăng một loại nội dung của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau. Đối với TikTok hãy đi thẳng vào vấn đề, tạo tiếng nói riêng cho thương hiệu của bạn phù hợp với đối tượng mục tiêu và tuân theo các xu hướng hiện tại trên TikTok. Đó chính là chìa khóa thành công khi bạn muốn chinh phục thị trường TikTok. TikTok là nơi để phát triển nội dung mới, độc đáo, sáng tạo,… chứ không phải nơi đăng tải lại những thứ đã có.

Bạn phải biết cách sáng tạo nội dung của mình mỗi ngày, không nên quá phụ thuộc vào những video đã có hay tham khảo. Bạn hãy tự sáng tạo nên những nội dung mới, làm nên nhưng đột phá. Để có được nội dung hay chất lượng và phù hợp với TikTok hãy tham gia khoá học của AIR Academy. 

chạy quảng cáo trên tiktok

 

[maxbutton id=”1″ ]

Thuật toán của TikTok không hoạt động giống như thuật toán trên Facebook

TikTok là tất cả về ứng dụng mới, đối tượng mục tiêu họ hướng tới tương đối trẻ và các công cụ và nền tảng quảng cáo thậm chí còn được thiết lập dành cho phân khúc thị trường của giới trẻ. Hàng ngày TikTok đón nhận hàng ngàn người dùng mới đăng nhập vào hệ sinh thái của họ. Tôi có thể khẳng định với bạn rằng thuật toán quảng cáo trên TikTok sẽ không tương thích với bất cứ thuật toán của bất cứ nền tảng mạng xã hội nào.

chạy quảng cáo trên TikTok

Điều này có nghĩa là công nghệ quảng cáo TikTok đòi hỏi sự đầu tư lớn trong giai sáng tạo nội dung thương hiệu, quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận tệp khách hàng khổng lồ trước tiên, sau đó mới lọc ra ai có thể là người mua tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đặt đặt giá thầu quá thấp

Như bạn có thể biết, quảng cáo TikTok hoạt động như một mô hình đặt giá thầu cho vùng bạn muốn đặt video quảng cáo. Các nhà tiếp thị thường mắc lỗi và đặt giá thầu của họ quá thấp khi muốn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo.

chạy quảng cáo trên TikTok

Bạn nên nhớ rằng ở mỗi vị trí khác nhau trên TikTok giá thầu sẽ khác nhau, đừng nên đặt giá thầu như nhau cho mọi vị trí trên TikTok. Có một bí mật là: “Bí quyết để sử dụng quảng cáo TikTok hiệu quả là đặt giá thầu lớn hơn gấp 3 đến 4 lần khi bắt đầu và giảm dần trong suốt chiến dịch cho đến khi bạn đạt được CPA mong muốn”.

Bắt đầu chiến dịch khi không đủ ngân sách

Ngân sách tối thiểu của TikTok cho một chiến dịch là $50 và tối thiểu là $20 cho các nhóm quảng cáo. Mức tối thiểu này cho phép quảng cáo của bạn có thể đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra trước đó. Trên thực tế, bạn nên tạo ra những video nội dung đăng tải lên TikTok trước khi muốn chạy quảng cáo. Điều này cho phép thuật toán tìm khách hàng hoàn hảo trước cho quảng cáo của bạn! Vì vậy, nếu giá thầu dự kiến ​​của bạn cho chuyển đổi thêm vào giỏ hàng là 20 đô la, bạn nên chuẩn bị ngân sách của mình ít nhất gấp 10 lần số tiền đó. Theo cách này, thuật toán sẽ có đủ tiền để khám phá và nhắm mục tiêu đúng người mua tiềm năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phần kết luận

Khi TikTok tiếp tục phát triển về mọi mặt, quyết định bỏ qua TikTok và tiềm năng quảng cáo của nó hoàn toàn là sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải với tư cách là một Marketer thương hiệu. Tiếp thị trên TikTok có thể đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, nỗ lực trong việc tạo ra một chiến lược hoàn hảo và phân tích thường xuyên về hiệu suất của bạn để đạt được kết quả mong muốn trên TikTok. Tuy nhiên, việc thử nghiệm các kênh mới và tìm hiểu xu hướng khách hàng của bạn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời về lâu dài. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc thuê một đại lý tiếp thị TikTok chuyên biệt như AIR Academy ​​và đưa sự hiện diện TikTok của bạn lên một bước xa hơn ngay lập tức. Bạn có thể liên lạc với  tôi và đội ngũ làm việc thực chiến trên TikTok lâu năm của AIR Academy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tối ưu lại toàn bộ quảng cáo của bạn trước khi thực hiện một chiến dịch trên TikTok.

[maxbutton id=”1″ ]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top