kiếm tiền trên tiktok

TikTok – Thiên đường của những video ngắn từ 15-60s, đã trở thành một nền tảng phổ biến nhất hiện nay của thế hệ Gen Z. Nó dần trở thành thị trường tiềm năng để các chủ doanh nghiệp/chủ shop kinh doanh online hướng tới. Sự thu hút đặc biệt của TikTok đến từ việc xây dựng hình tượng người có tầm ảnh hưởng cho mọi tầng lớp, nghề nghiệp, lứa tuổi, quốc gia,… Bạn không cần phải đi thi bất kì một cuộc thi tài năng nào, điều đơn giản bạn chỉ cần tạo ra video đủ sức thu hút trên TikTok là bạn sẽ có tiếng nói trong một nền tảng được cả tỷ người tải xuống sử dụng. Thông qua đó, những người có tầm ảnh hưởng đến người khác có thể kiếm tiền qua tài khoản TikTok của họ. Nếu bạn muốn tìm về cách kiếm tiền này, hãy làm theo các bước hướng dẫn mà tôi sẽ gợi ý dưới đây.

Bạn có thể thực hành hoặc tham khảo qua các bước dưới đây để tạo cho mình một tài khoản TikTok Pro nhé.

Các bước kiếm tiền từ TikTok

Bước 1: Bạn phải tạo hồ sơ trên TikTok duy nhất, đăng kí, đăng nhập chứng minh đây là tài khoản chính chủ. Tiếp theo hãy tạo ra những nội dung độc đáo, giúp mọi người dễ dàng Cover, nhạc nền bắt tai, hiệu ứng bắt mắt. Nếu bạn không phải là người có thể sáng tạo ra Trend, thì hãy Cover lại chính những Trend đang nổi trên TikTok. Nhưng không phải cứ Cover bừa các Trend là được, bạn phải lưu ý, một là phải xem Trend đó xuất  hiện gần đây nhất là ngày bao nhiêu, thời gian khuyến nghị cho bạn bắt Trend là 3 ngày kể từ khi Trend đó nổi lên. Hai là bạn có thể tư duy ngược bằng cách phá Trend đang hot, nhưng phá Trend phải phá một cách tinh tế, không khiến người xem bị khó chịu, ngược lại phải tạo ra cái kết mới, gây cười là một lợi thế. Điều đó sẽ khiến mọi người chào đón và thả tym liên tục video của bạn. Phương châm hàng đầu khi thiết lập tài khoản TikTok chính chủ của bạn là tăng lượt theo dõi càng nhiều càng tốt.

kiếm tiền trên tiktok

 

Bước 2: Bạn có thể chọn những bài hát đang hot trên Youtube hoặc câu nói đang thịnh hành trên Internet. Bạn có thể lướt một chút trên một số nền tảng mạng xã hội phổ biến để xem xu hướng của mọi người đang tập trung vào điều gì.

Ví dụ nhé gần đây có trend đi học 5/9 là ” Darling ! Ohayo~ “, hoặc từ khi vlog của 1977  ra Vlog – ĐỜI THỪA – BÊN RÌA HẠNH PHÚC, một loạt Trend cũng ra theo nhờ Cover lại những trích đoạn bá đạo trong clip. Gần đây nhất là dự đoán sẽ thành Trend chính là “LX570” hy vọng bạn đã đọc qua tin này ở trên mạng rồi.

 

kiếm tiền trên tiktok

Bước 3: Bạn có thể liên kết tài khoản YouTube và Instagram của mình với TikTok. Nó sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận người xem cho video TikTok của bạn. Để thêm kênh YouTube của mình, bạn cần tự điều hướng đến tab Hồ sơ trên TikTok. Đầu tiên nhấn vào: Chỉnh sửa hồ sơ rồi chạm vào tùy chọn Thêm YouTube.

Để thêm tài khoản Instagram của mình, bạn có thể nhấn vào Thêm Instagram trong tùy chọn Chỉnh sửa hồ sơ. Khi đạt một lượng người theo dõi nhất định bạn có thể để link trên Bio của mình.

Bước 4: Bạn phải đảm bảo rằng video của bạn tiếp cận được một lượng lớn người xem. Vậy làm thế nào để tiếp cận được nhiều người xem? Rất đơn giản bạn buộc phải làm nội dung phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, nhưng khuyên bạn hãy tập trung làm nội dung phù hợp với lứa tuổi từ 17-25 tuổi vì đây là lứa tuổi sử dụng TikTok thường xuyên nhất. Nếu bạn có thể làm điều này thành công, lượt xem và số lượng tương tác của bạn sẽ tăng lên, thúc đẩy TikTok đề xuất video của bạn lên tab Thịnh hành một cách dễ dàng nhất.

 

 

vai trò hashtags

Bước 5: Tương tự như Twitter hoặc Instagram, hãy thêm các thẻ bắt #hashtag có liên quan đến nội dung bạn đang làm, để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

Bước 6: Sau khi bạn có một lượng người theo dõi lớn trên trang cá nhân của mình, bạn có thể được các thương hiệu tiếp cận để giới thiệu sản phẩm của họ trên video của bạn. Thông thường các doanh nghiệp sẽ trả tiền cho các KOLs đang quảng bá cho sản phẩm của họ.

Bước 7: Bạn cũng có thể mời những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng khác tham gia vào video của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của mọi người vào nội dung của bạn. Đồng thời cũng điều hướng và kéo Fan của những KOLs đó về trang cá nhân của bạn. Hãy tổ chức những cuộc Talkshow nhỏ với những KOLs đó, hoặc cùng nhau cover lại một trào lưu, hoặc cũng có thể quay lại hoạt động trong các video daily.

Các bước này không chỉ giúp thu hút người theo dõi trên tài khoản của bạn, mà còn điều hướng các doanh nghiệp tìm đến bạn để book hợp đồng quảng cáo, ngoài ra nó cũng cung cấp tùy chọn kiếm tiền thông qua các tính năng tặng quà trực tiếp cho thần tượng (dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào năm 2021, tính năng tặng quà đã được mở trên nền tảng Douyin Trung Quốc).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top