hướng dẫn sử dụng hashtags

Nếu bạn đang cố gắng thu hút người xem trên TikTok, bạn cần có một chiến lược sử dụng Hashtags rõ ràng, cụ thể. Hashtags làm tăng khả năng hiển thị và tiếp cận của bạn, giúp bạn xác định được những đối thủ cạnh tranh và những cộng tác viên tiềm năng, thậm chí có thể đưa ra cho bạn những ý tưởng nội dung tuyệt vời bằng cách giúp bạn biết được những nội dung mà đối thủ của bạn đang sản xuất mỗi ngày.

Chọn Hashtags phù hợp cho video của bạn có thể tăng đáng kể lượng người theo dõi và lượt thích trên video của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng Hashtags để tăng sự hiển thị của bạn trên TikTok và giúp video của bạn dễ dàng tiếp cận với tập khách hàng của bạn hơn.

Mục Lục

Hashtags có đang hoạt động trên TikTok không?

Giống như trên Twitter, Instagram và các nền tảng mạng xã hội khác, Hashtags giúp người dùng chia sẻ, tìm nội dung và tham gia các cuộc trò chuyện về các chủ đề mà họ quan tâm. Vì vậy chắc chắn TikTok có sự hoạt động của Hashtags, người dùng TikTok cũng có thể xây dựng 1 cộng đồng của riêng mình xung quanh Hashtags. Điều tuyệt vời nhất ở Hashtags trên TikTok đó là nó tương đối mới và không ngập tràn như các nền tảng khác như Facebook, Instagram hay Twitter.

Để thêm Hashtag vào mỗi bài đăng trên TikTok, chỉ cần nhập biểu tượng thẻ bắt đầu bằng #, và nhập một cụm từ không có khoảng trắng. Ví dụ: #trendmoingay, #onhalamgi

Tìm kiếm Hashtags trên TikTok

Để tìm kiếm Hashtags trên TikTok, mở ứng dụng TikTok và nhấn vào “Khám phá” ở cuối màn hình. Trang này sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước của các video được gắn thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành.

hướng dẫ sử dụng hashtags

Bạn có thể cuộn qua những thứ này để tìm thứ gì đó bạn quan tâm hoặc tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # bằng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.

Chiến lược Hashtags trên TikTok

Nên xây dựng chiến lược Hashtags trên TikTok như thế nào?

Điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng Hashtag một cách có chủ đích, tính toán để giúp nội dung của bạn dễ dàng tiếp cận với đối tượng bạn mong muốn. Trước hết, bạn cần xác định mục tiêu của bạn để lập kế hoạch cho chiến lược Hashtags trên TikTok.

  • Tập khách hàng bạn muốn tiếp cận với video này?
  • Bạn muốn họ làm gì khi xem video của bạn? (Chia sẻ? Theo dõi bạn? Mua hàng? Truy cập trang web của bạn?
  • Bạn muốn tiếp cận tất cả tập khách hàng hay nhắm đến một đối tượng cụ thể có nhiều khả năng tương tác với bạn hơn?
  • Bạn cần có mục tiêu rõ ràng để từ đó xác định Hashtags hiệu quả nhất cho bài đăng của bạn. Có những Hashtags có tính phổ biến để tiếp cận nhiều đối tượng hơn, và có những Hashtag nhằm nhắm vào một đối tượng cụ thể, đối tượng mà có khả năng quan tâm và tương tác nhiều với doanh nghiệp của bạn.

Hashtags được sử dụng phổ biến trên TikTok

Hashtags bạn sử dụng trên TikTok tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, nội dung của video, xu hướng của các video trong thời gian gần đây.

Theo Influencer Marketing Hub, dưới đây là 1 số Hashtags phổ biến nhất trên TikTok tính đến 5/2020:

#tiktok, #foryoupage, #fyp, #foryou, #viral, #love, #funny, #memes, #followme, #cute, #fun, #music, #happy, #fashion, #follow, #comedy, #bestvideo, # tiktok4fun, # thisis4u, #loveyoutiktok, #tiktok, #love, #like, #follow, #explore, #meme, #video, #followforfollowback

Họ liệt kê hơn 120 Hashtags phổ biến trên TikTok được sắp xếp theo danh mục: Hashtags cho nội dung giáo dục, hài hước, nội dung liên quan đến tình bạn, nội dung liên quan đến sức khoẻ, nội dung liên quan đến thực phẩm, nội dung liên quan đến khiêu vũ, nội dung động lực, làm đẹp -nội dung liên quan và nội dung liên quan đến thủ công.

Nhưng hãy nhớ: chỉ vì một Hashtag phổ biến không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó! Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để tìm, chọn và sử dụng Hashtags theo cách sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

Cách sử dụng Hashtags trên TikTok để tăng nội dung của bạn

Tìm Hashtags có liên quan

Cần lưu ý Hashtags từ những người sáng tạo video trên TikTok và đối thủ cạnh tranh của bạn, xem xét Hasgtags họ sử dụng phổ biến nhất trên các bài đăng của họ để tham khảo và lựa chọn cho mình Hashtags phù hợp nhất.

hướng dẫ sử dụng hashtags

Linh động sử dụng cả Hashtags phổ biến với Hashtag ít cạnh tranh hơn trong 1 video

Ưu điểm của Hashtags phổ biến là có rất nhiều người đang tìm kiếm chúng, ngược lại nhược điểm là có quá nhiều cạnh tranh. Bạn có nhiều khả năng được chú ý hơn so với đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng các Hashtags ít phổ biến, ít cạnh tranh hơn. Và một khi bạn trở nên phổ biến với Hashtags nhỏ hơn, bạn sẽ có nhiều khả năng được đề xuất trên TikTok với các Hashtags phổ biến hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng trộn lẫn cả hai loại.

Theo dõi các xu hướng và đảm bảo Hashtags luôn cập nhật

#merrychristmas có thể cực kỳ phổ biến vào tháng 12, nhưng thực sự không có lợi khi sử dụng nó vào tháng 2. Xu hướng Hashtags có thể tăng lên, giảm xuống và thay đổi thường xuyên. Điều quan trọng là đảm bảo rằng Hashtags bạn đang sử dụng vẫn còn thịnh hành.

Hashtags có thương hiệu

Phát triển Hashtags mang thương hiệu của riêng bạn để giúp người theo dõi dễ dàng tìm thấy bạn. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể đạt được nhiều điều hơn nữa với Hashtags có thương hiệu trên TikTok so với các nền tảng khác.

Bạn thậm chí có thể khởi động thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng #: một cuộc thi mà bạn thách thức người dùng tạo nội dung (như một điệu nhảy hoặc một bài hát) và gắn thẻ nội dung đó bằng Hashtags mang thương hiệu của bạn. Những thách thức này hoạt động rất hiệu quả trên TikTok vì chúng khiến người dùng truyền cảm hứng cho nhau để tạo các nội dung.

Sử dụng Hashtags càng nhiều càng tốt

Đừng giới hạn bản thân chỉ với một hoặc hai thẻ Hashtags – mỗi thẻ bắt đầu bằng 1 Hashtag sẽ giới thiệu bạn với một đối tượng khác nhau. Sử dụng càng nhiều Hashtag càng giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Bạn có thể sử dụng bao nhiêu Hasgtag trên TikTok?

TikTok giới hạn phụ đề chỉ 100 ký tự. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải giữ cho chú thích của mình ngắn gọn và hấp dẫn để phù hợp với nhiều Hashtags nhất có thể.

Bạn cần có tối thiểu 3 ký tự cho mỗi Hashtags: thẻ bắt đầu bằng #, một số hoặc chữ cái và khoảng trắng. Vì vậy, thực tế mà nói, bạn có thể nhập tối đa 33 Hashtag vào phụ đề.

Hashtag trong phần bình luận TikTok có hiệu lực không?

Tuy nhiên, việc thêm Hashtag vào bình luận sẽ kém hiệu quả hơn nhiều so với việc thêm chúng vào phụ đề bài đăng. Vì vậy hãy đảm bảo đặt Hashtags quan trọng nhất ở phụ đề.

Sử dụng Hashtag một cách chiến lược có thể giúp bạn tận dụng tối đa nền tảng này. Chỉ cần lập kế hoạch và suy tính trước một chút, bạn có thể sử dụng Hashtags để tăng cường sự hiển thị của bạn, giúp quảng bá thương hiệu của mình và thu hút nhiều người theo dõi mới. Từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ được biết đến rộng rãi và những người theo dõi bạn có thể là những khách hàng tiềm năng trả tiền cho những sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tiếp thị trên TikTok có thể đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, nỗ lực trong việc tạo ra một chiến lược hoàn hảo và phân tích thường xuyên về hiệu suất của bạn để đạt được kết quả mong muốn trên TikTok. Tuy nhiên, việc thử nghiệm các kênh mới và tìm hiểu xu hướng khách hàng của bạn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời về lâu dài.

Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn. 

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top