Tiết lộ các chiến thuật tiếp thị TikTok hàng đầu

chiến thuật tiếp thị TikTok

Trong thời gian rất ngắn, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Nó đã góp phần giúp những người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng có một tên tuổi vững chắc trong cộng đồng TikTok trong vòng chưa đầy một năm. Nó cũng bắt đầu hướng tới nhiều xu hướng mới mẻ, các thử thách và các điệu nhảy mà hầu hết mọi người dùng đều đang hào hứng. Nếu bạn đang nghĩ rằng nền tảng này có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, thì dưới đây là một số chiến thuật tiếp thị TikTok mà bạn cần biết. 

Sự phổ biến rộng rãi này đã khiến TikTok trở thành một nền tảng lý tưởng cho các thương hiệu, doanh nghiệp và thậm chí là các blogger quảng cáo bản thân. Tiếp thị TikTok là một chiến lược rất lớn và nhiều thương hiệu đã đạt được kết quả ngoạn mục từ các chiến dịch của họ, bao gồm Chipotle, Walmart, Kool-Aid và nhiều nhà thiết kế nổi tiếng khác nhau.

TikTok là một nền tảng phát triển nhanh chóng và vì nó vẫn còn quá mới nên nhiều thương hiệu và doanh nghiệp có hiểu biết rất sai lệch về cách thức hoạt động và loại đối tượng mà nó thu hút. Một quan niệm sai lầm đó là Tik Tok chỉ được sử dụng bởi những người trẻ tuổi, chủ yếu là Gen Z. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng đang được sử dụng bởi một lượng lớn dân số ở độ tuổi lớn hơn. Trên thực tế, ở Mỹ, khoảng 38% tổng số người dùng TikTok trên 30 tuổi! Điều này dẫn đến mức độ cạnh tranh thấp hơn so với các nền tảng truyền thông xã hội khác và có thể có lợi cho bạn, cho phép bạn tiếp cận nhiều người với chi phí thấp hơn nhiều với các chiến thuật tiếp thị TikTok khôn ngoan. Khi tham gia vào nền tảng TikTok, phải nói rằng nó thực sự siêu gây nghiện, một nền tảng tuyệt vời như thế, doanh nghiệp của bạn đã có những chiến thuật tiếp thị hợp lý hay chưa? Dưới đây là các chiến thuật tiếp thị TikTok hàng đầu mà bạn nên biết:

Mục Lục

Đảm bảo sử dụng Hashtag (thẻ bắt đầu bằng #) phù hợp

Cũng giống như các mạng xã hội khác, thẻ bắt đầu bằng # là cách để tìm kiếm các chủ đề/nội dung liên quan. Một trong những cách thông thường mà mọi người tìm thấy video trên TikTok là thông qua thẻ bắt đầu bằng #, có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp cận đúng đối tượng, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # phù hợp là rất quan trọng. Với các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp, bạn đang tối ưu hóa video của mình để tiếp cận tối đa khi mọi người đang sử dụng tính năng tìm kiếm của nền tảng. Bạn không chắc chắn nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào? Chỉ cần nhập một từ khóa rất chung chung có liên quan đến video của bạn hoặc thương hiệu của bạn trên phần tìm kiếm, và bạn sẽ thấy danh sách các thẻ bắt đầu bằng # được liên kết với từ khóa đó.

Luôn có mô tả rõ ràng cho video của bạn 

Một chiến thuật tiếp thị TikTok khác cần ghi nhớ là luôn có mô tả rõ ràng và ngắn gọn cho video của bạn. Mô tả được viết giúp người xem hiểu rõ hơn về nội dung video của bạn và những gì bạn muốn truyền tải từ video đó. Hãy thông minh với các mô tả của bạn và bạn có thể thấy mức độ tương tác tăng lên.

Ví dụ: nếu bạn làm một video về những điều yêu thích của bạn về mùa thu, bạn có thể yêu cầu khán giả chia sẻ về những điều tương tự của họ trong phần nhận xét. Bên cạnh đó, một mô tả được viết tốt cũng giúp TikTok hiểu rõ hơn về nội dung video của bạn để tiếp cận đúng đối tượng hơn.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok

Tiếp thị người ảnh hưởng là một trong những chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất trong các nền tảng truyền thông xã hội nói chung và TikTok nói riêng. Sử dụng influencer.co để tìm một số người có ảnh hưởng mới và dày dạn kinh nghiệm. Bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng, bạn có thể khai thác lượng người theo dõi lớn của họ cũng như sự tin tưởng và lòng trung thành mà họ có được từ những người theo dõi của họ.

chiến thuật tiếp thị TikTok

TikTok cũng đã giúp các thương hiệu và doanh nghiệp rất dễ dàng làm việc với những người có ảnh hưởng. Bằng cách tham gia vào cộng đồng TikTok, bạn có thể thấy các thông tin liên quan đến những người có ảnh hưởng khác nhau, từ đó giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang hợp tác với một người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tiếp thị bằng quảng cáo TikTok

chiến thuật tiếp thị TikTok

Nếu bạn muốn thấy kết quả nhanh chóng thông qua tiếp thị TikTok, thì bạn có thể đầu tư vào quảng cáo TikTok. Đây có thể là một chiến thuật tiếp thị TikTok tuyệt vời khi đầu tư nhiều thời gian, công sức và nguồn lực vào việc xây dựng một lượng lớn khán giả cho thương hiệu của mình. Sau khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Tik Tok, bạn sẽ có thể tiếp cận đối tượng bạn muốn trong khoảng thời gian chỉ 24 giờ.

Làm thế nào để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hàng đầu vào năm 2021

Cập nhật các xu hướng TikTok mới nhất: TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội không thiếu những xu hướng và thử thách thú vị, hấp dẫn. Nếu bạn muốn tạo ảnh hưởng và duy trì sự hiện diện trên TikTok, bạn phải có khả năng cập nhật các xu hướng mới nhất, tạo và chia sẻ các video liên quan đến các xu hướng này.Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem và tương tác hơn.

Đăng thường xuyên và thu hút khán giả của bạn: Bạn có thể đầu tư vào tất cả các chiến lược tiếp thị TikTok trên thế giới, nhưng nếu bạn không tích cực và không đăng bài thường xuyên trên nền tảng, thì bạn có thể sẽ không thấy kết quả như mong muốn. Bạn càng đăng nhiều, càng có nhiều cơ hội tương tác với khán giả và càng có nhiều khả năng người dùng mới tìm thấy nội dung của bạn. Tin tốt là TikTok có tỷ lệ tương tác cao nhất trong số tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, trên tất cả các tài khoản ở mọi quy mô. Điều này có nghĩa là miễn là bạn vẫn hoạt động trên ứng dụng và đăng nội dung thường xuyên (ít nhất 1-3 lần một ngày), chắc chắn người dùng có khả năng tương tác với video của bạn.

Xây dựng uy tín thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng các video giải trí và có chứa thông tin: Thay vì dồn dập khán giả của bạn bằng nội dung về quảng cáo thương hiệu, tập trung vào việc xây dựng niềm tin và uy tín trước tiên bằng cách tải lên các video có chứa thông tin và các nội dung giải trí. Quá trình này từ từ đưa khán giả của bạn đến với nội dung có chứa quảng cáo thương hiệu khi bạn đã giành được sự tin tưởng của họ. Thông thường, người dùng TikTok sẽ bỏ qua nội dung có chứa quảng cáo thương hiệu và quảng cáo từ các thương hiệu mà họ không quen thuộc, đó là lý do tại sao bước này rất quan trọng cho một chiến dịch tiếp thị TikTok thành công.

 

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN