Bạn không thể phủ nhận được điều vai trò hashtags là vô cùng quan trọng và đang được các nhà làm Marketing sử dụng nhiều trong các bài viết và đó cũng là sự lựa chọn cho các chiến lược quảng bá sản phẩm.

Với việc sử dụng hashtag, bạn có thể phân loại nội dung, liên kết các bài viết liên quan tới nhau, giúp người đọc có thể dễ dàng tiếp cận tới những nội dung họ quan tâm, thảo luận nhiều hơn, từ đó chiến dịch Marketing trên Facebook sẽ trở nên Viral hơn.

Vậy Hashtag là gì? Những vai trò của Hashtags đem lại? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Mục Lục

Hashtag là gì?

 

vai trò hashtags

Hashtags là một phần quan trọng của Social Marketing (Tiếp thị truyền thông xã hội). Hiểu một cách đơn giản Hashtag là một từ, hoặc cụm từ gắn với biểu tượng dấu # ở phía trước, cho phép bạn kết nối và thu hút những người dùng mạng xã hội khác dựa trên chủ đề hoặc sở thích chung, cho phép bạn tìm thấy nội dung có liên quan từ những người và doanh nghiệp khác.

Hashtags xuất hiện đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trên Twitter , nhưng chúng đã trở nên phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng như Facebook, Instagram, LinkedIn và Pinterest. Việc thành thạo việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang lại cho bạn một cách hiệu quả để thu hút khán giả và tăng tác động xã hội của bạn mà không mất phí ngoài thời gian cần thiết để tìm hiểu từng nền tảng và chú ý đến xu hướng.

Vai trò Hashtags trong Social Marketing

#1 Số lượng người sử dụng lớn: Trong khi facebook mới sử dụng hashtag so với các trang truyền thông xã hội khác, 1,5 tỷ người dùng của nó thể hiện một cơ hội tuyệt vời cho các nỗ lực tiếp thị.

#2 Hashtag biến chủ đề và cụm từ thành liên kết có thể click vào. Khi bạn nhấp vào một hashtag, bạn sẽ thấy một nguồn cấp dữ liệu bài đăng bao gồm các hashtag đó, tập hợp những ngườicó chung khuynh hướng tham gia vào các chủ đề hoặc xu hướng nào đó.

#3 Mở rộng phạm vi: Bạn có thể giúp những người quan tâm đến chủ đề thích hợp tìm thấy nhau và tham gia cuộc trò chuyện.

#4 Nắm bắt người hâm mộ mới và khách hàng tiềm năng. Bạn có thể đạt được cơ hội tiếp cận các cá nhân có cùng khuynh hướng trong các đối tượng chính và tham gia vào trang của bạn hoặc trường hợp khác.

#5 Nền tảng xã hội chéo: Bạn có thể đăng lên nhiều nền tảng với cùng một bài đăng ngay bây giờ để hashtag trong facebook dễ tìm kiếm hơn.

#6 Quảng bá đặc biệt và sự kiện: Bạn có thể sử dụng một hashtag đặc biệt trong các bài đăng của mình để quảng bá các chương trình khuyến mãi diễn ra trên các nền tảng khác.

#7 Khuyết đại thương hiệu: Bạn có thể giúp một ý tưởng hoặc sản phẩm mới bắt kịp bằng cách xây dựng thương hiệu trang Facebook của bạn bằng hastag đặc biệt của riêng bạn. Cung cấp cho mọi người một cách dễ dàng để chia sẻ thông tin về sản phẩm hoặc ý tưởng đó.

Cách sử dụng hiệu quả Hashtag:

Không phải bất cứ khoá nào bạn đặt dấu # ở phía trước cũng thu hút được người xem và đọc. Nếu bạn quá lạm dụng cũng sẽ phản tác dụng cho chính bài viết của bạn.

Việc sử dụng chúng chỉ tạo ra sự khác biệt trong chiến lược tiếp thị của bạn khi được thực hiện đúng cách. Dưới đây là một số mẹo chung:

  • Số lượng thẻ bắt đầu bằng # có thể được sử dụng tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, nhưng trong hầu hết các trường hợp, một hoặc hai thẻ bắt đầu bằng # có tác động nhiều hơn số lượng lớn chúng.
  • Sử dụng những từ ngắn gọn dễ nhớ thay vì cố gắng sử dụng nhiều từ trong một thẻ.
  • Đừng cố tỏ ra quá thông minh hoặc khác thường với mọi người. Nếu bạn chọn một thẻ mà không ai đang tìm kiếm, nó sẽ không có lợi cho việc tiếp thị của bạn.
  • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # chi tiết và cụ thể sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn so với những thẻ bắt đầu bằng # chung chung hoặc rộng rãi. Các thuật ngữ rộng không có khả năng được tìm kiếm và nếu bạn sử dụng chúng, nội dung của bạn có thể sẽ bị lạc trong một biển nội dung không liên quan. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # theo xu hướng thích hợp để kết nối và xây dựng mối quan hệ với thị trường mục tiêu của bạn.
  • Đừng cố ép các thẻ bắt đầu bằng # vào mỗi bài đăng. Thay vào đó, chỉ sử dụng chúng khi chúng tăng giá trị cho bài đăng của bạn và có khả năng kích thích cuộc trò chuyện và tương tác.
  • Hashtags không chỉ có thể thu hút thành viên của đối tượng mục tiêu của bạn mà còn có thể được sử dụng để nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn. Tìm kiếm bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và bạn sẽ khám phá ra nội dung phù hợp liên quan đến chủ đề của bạn.
  • Cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành: Tìm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên các trang Social Media hiện nay, Google Trend,…

Hướng dẫn bạn vận dụng các hashtag thịnh hành trên nhiều kênh tiếp thị truyền thông xã hội khác nhau.

Sử dụng Hashtags trên Twitter

 

vai trò hashtags

Sử dụng các thẻ bắt hashtag trên Twitter có thể tăng mức độ tương tác của bạn, miễn là bạn không quá lạm dụng. Khi bạn có một thẻ hashtag quá hấp dẫn với mọi người và làm họ bị cuốn theo và không thế không đăng lại, điều này sẽ làm cho bài viết đó của bạn có được lượng tương tác vô cùng lớn.

Việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter sẽ giúp bài đăng của bạn có thể truy cập được khi mọi người tìm kiếm thẻ của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn tìm các cuộc trò chuyện để tham gia.

Sử dụng Hashtags trên Facebook

 

vai trò hashtags

Khi bạn đang cố gắng thu hút nhiều người xem hơn cho các bài đăng trên Facebook của mình, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thể hữu ích. Trên Facebook, điều quan trọng là không sử dụng quá nhiều thẻ bắt đầu bằng #. Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng một hoặc hai trên nền tảng này. Hơn thế nữa sẽ khiến bạn có vẻ không chuyên nghiệp và rất có thể sẽ làm phiền những người đọc bài viết của bạn.

Các bài viết mà bạn đang có ý định được tìm thấy nên được đăng ở chế độ công khai thay vì chỉ để bạn bè, người thân đọc được. Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai quan tâm đến chủ đề được chỉ ra bởi thẻ bắt đầu bằng # của bạn có thể tìm thấy bài đăng của bạn.

Sử dụng Hashtags trên Instagram

 

vai trò hashtags

Trên Instagram , vai trò hashtags đã đem lại nhiều hiệu quả dẫn đến nhiều tương tác hơn. Sử dụng tối đa mười hoặc mười một thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và phổ biến trên nền tảng này để có phạm vi tiếp cận tốt nhất. Bạn thực sự có thể sử dụng tới 30 thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram. Bạn có thể không cần sử dụng nhiều như vậy, nhưng thật tốt khi biết rằng việc sử dụng nhiều hơn có thể chấp nhận được ở đây, vì vậy bạn có thể thử nghiệm những gì phù hợp với mình.

Sử dụng hộp tìm kiếm để xem những người có ảnh hưởng hoặc đối thủ cạnh tranh đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào để thu hút trên Instagram. Vì đây là nền tảng tốt nhất cho nhiều thẻ bắt đầu bằng #, hãy thử nhiều thẻ bắt đầu bằng # khác nhau. Sử dụng chúng trên các bài đăng, ảnh và bình luận.

Sử dụng Hashtags trên Pinterest

Hashtags là một cách tuyệt vời để giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn dựa trên các từ khóa trên Pinterest. Sử dụng một hoặc hai thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến chủ đề của bạn. Trên nền tảng này, các thuật ngữ rộng không có khả năng mang lại hiệu quả tốt. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # duy nhất hoặc cụ thể cho chủ đề của bạn.

Không nghi ngờ gì nữa, vai trò hashtags là vô cùng quan trọng, là công cụ tuyệt vời để giao tiếp với những người theo dõi bạn cũng như tăng mức độ tương tác và thu hút khách hàng mới.  Để có được kết quả tuyệt vời, bạn cần sử dụng thẻ bắt đầu bằng # được lựa chọn cẩn thận và sử dụng một cách chiến thuật.

Mặc dù việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # khác nhau tùy theo kênh, nhưng bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất, bạn có thể tăng hiệu suất của thẻ. Là một nhà tiếp thị, bạn cũng cần cập nhật các tính năng không ngừng phát triển của mạng xã hội và liên tục thay đổi sở thích của người dùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top