10 điệu nhả tiktok

Nếu sự ra đời của nền tảng mạng xã hội lớn thứ 6 toàn cầu đã thôi thúc bạn tải xuống TikTok. Ứng dụng mạng xã hội do thế hệ Gen Z thống trị. Nếu bạn muốn nhanh chóng đạt được top trending trên TikTok. Vậy thì đã đến lúc bạn nên học một số điệu nhảy viral trên TikTok.

Mục Lục

Tổng quan về đơn vị tiền tệ của TikTok

Cũng giống như đơn vị tiền tệ của Instagram ban đầu là những bức ảnh nghệ thuật pha cà phê, đơn vị tiền tệ của TikTok hiện nay là các điệu nhảy từ 15 đến 30 giây. Những người chuyên nghiệp – trong trường hợp này là các vũ công tuổi teen tạo nên những vũ đạo viral toàn cầu, truyền cảm hứng cho người khác tải lên các phiên bản của riêng họ. Nó giống như việc bạn cover lại một bản nhạc, thay vì là toàn bài hát, bạn chỉ cần sử dụng đoạn cao trào của bài hát đó kết hợp với vũ điệu của riêng mình. Nếu video đó đủ đặc sắc, dễ cover lại, thì chẳng mấy chốc video của bạn sẽ lên thẳng top Trending của TikTok. Hiệu ứng viral cực khủng của TikTok đã khiến hàng loạt sao đình đám như Hailey và Justin Bieber cũng phải sử dụng đến nền tảng này.

Bạn luôn bắt gặp những điệu nhảy viral trên TikTok khi bạn lướt video. Bạn đã từng dám thử cover lại những điệu nhảy đó chưa? Nếu bạn chưa từng làm vì bạn sợ mình không phải là một vũ công chuyên nghiệp như các idol TikTok. Nhưng nhiệm vụ của tôi ở đây, để mang đến giải pháp phù hợp nhất đến với bạn. Bằng những video dance dễ nhất ngay cả trẻ em cũng có thể cover lại. Còn nếu bạn đã là một dancer chuyên nghiệp, cũng đừng lo tôi sẽ phân loại cấp bậc các video nhảy từ dễ tới khó. Để bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tôi đã tổng hợp lại tất cả những video dance viral nhất bao gồm: Renegade, Cannibal, Say So, Hit Every Beat, Hey Boy, Rule the World… Lưu ý tất cả những video đều đã được lấy từ thống kê, những video dance được cover nhiều nhất thế giới. Bạn nên lưu ý và tận dụng tất cả những video này kèm với bản nhạc đi kèm video đó.

Chìa khoá thành công của TikTok

Một lưu ý nhanh về phương tiện truyền thông: Âm thanh là trọng tâm của TikTok. Thay vì video của bạn chỉ là video làm slide về ảnh(có  định dạng jpeg), hãy cố gắng làm những video cover dance, tận dụng những bản nhạc viral. Xin khẳng định chắc chắn với bạn rằng, nếu bạn cover lại các điệu nhảy hot trên TikTok, điểm cộng đề xuất video của bạn trên tab thịnh hành sẽ tăng đáng kể. Một số điệu nhảy được tính điểm cho các clip thực tế từ các bài hát, chẳng hạn như điệu nhảy “Say So” của Doja Cat cực kỳ phổ biến và những điệu nhảy khác sử dụng các bản phối lại chắc chắn sẽ được ăn điểm đề xuất. Một bài hát ra mắt vào năm 2010, “Cannibal” của Kesha, hiện đang là một trong những điệu nhảy phổ biến nhất. Thông thường các điệu nhảy không có tên, vì vậy với mục đích của danh sách này, tôi sẽ gọi chúng bằng tên bài hát gốc.

10 Điệu nhảy TikTok đang gây bão mạng xã hội

Hit Every Beat challenge, với bản nhạc “You Can’t Touch This” của MC Hammer

Điệu nhảy này vô cùng dễ dàng nếu bạn đã biết qua điệu macarena. Nó đơn giản như một số động tác tập thể dục hàng ngày.

Bạn chỉ cần thực hiện bất kể động tác gì đó nhanh gấp đôi. Ví dụ như: đánh trống, vỗ tay, giả vờ nghe điện thoại, tạo sóng bằng tay… Chỉ có một điều phải lưu ý khi thực hiện điệu nhảy này là: tất cả các động tác đơn giản đó bạn đều phải làm nhanh hơn bình thường x2-x3 lần.

“Say So” của Doja Cat

Nếu Laura Dern có thể làm được điều này, thì bạn cũng vậy. Nó ngắn gọn, nhanh và cần thêm một chút biểu cảm của gương mặt bạn. Điệu nhảy này còn được ví von như những động tác của một người say rượu. Các động tác quan trọng là xoay vòng tròn tay và đấm tay theo những tiếng “Thump, Thump…” của bản nhạc, mà bạn sẽ tìm thấy trong rất nhiều điệu nhảy trên TikTok. Tôi thực hiện một bài hướng dẫn và dành năm phút để học các động tác cơ bản. Khi bản nhạc được cover lại bằng một điệu nhảy hoàn toàn khác, lại có tính viral. Đến ngay cả ca sĩ chính chủ của bài hát Doja Cat cũng thích điệu nhảy này đến nỗi cô ấy đã đưa TikToker Haley Sharpe(@yodelinghaley) vào video MV âm nhạc của mình.

“Relationship” của Young Thug

Một trong những điều tuyệt vời của TikTok là cho dù bạn là một người vô cùng bình thường, nếu bạn sáng tạo ra những điệu nhảy độc đáo, thì cả thế giới sẽ cover lại điệu nhảy của bạn. Bạn sẽ toả sáng và được biết đến như một TikToker Star. Người tạo trend “Relationship” của Young Thug là một ví dụ điển hình. Bạn chỉ cần làm động tác tương ứng với các icon trong bài hát. Ví dụ như từ cuối cùng(icon cuối cùng)của bài hát là “em bé”, thì bạn chỉ cần thực hiện động tác như ru em bé ngủ. Cặp đôi đầu tiên tạo nên trào lưu này chính là bộ đôi King và Queens khiêu vũ trị vì TikTok trong thời gian dài: Chase Hudson và Charli D’Amelio.

“American Boy but Shibuya is There Too”

Nếu bạn ở trên TikTok đủ lâu, bạn sẽ nghe thấy bài hát này được sử dụng cho nhiều video, không chỉ nhảy. Có thể nói đây là một bản phối lại bắt nguồn từ YouTube. Điểm mấu chốt tạo nên hiệu ứng viral là ở bản phối nhạc. Bạn thậm chí không phải cover lại điệu nhảy của bản nhạc này theo một khuôn mẫu nhất định nào đó. Việc của bạn chỉ là mở nhạc lên, tự cảm nhận và đu đưa cơ thể theo ý mình muốn. Còn nếu bạn không muốn nhảy thì bạn có thể sáng tạo ra nhiều video quay về hoạt động thường ngày, hoặc những cú chuyển cảnh ăn khớp với nhạc cũng đủ để kéo lượng view lớn đến với bạn.

“Cannibal” của Kesha

Bài này có hai động tác nhảy cực kỳ vui nhộn – động tác vẽ hình trái tim đập ở giữa và động tác tay mở đầu “Tôi sẽ ăn thịt bạn” bạn chỉ cần mô tả lại động tác cầm một chiếc đùi gà lên, xoay tròn trước miệng. Mọi điệu nhảy khác chỉ là những động tác thông thường, bổ trợ cho 2 động tác chính. Tài khoản @ya.girl.bri.bri97 chính là tài khoản sáng tạo ra vũ đạo hấp dẫn này, ngay lập tức nó trở thành tài khoản TikTok có lượt follow tăng chóng mặt sau 3 ngày.

The Renegade, tới “Lottery” của K-Camp

Đương nhiên, chúng ta sẽ không thể bỏ lỡ Renegade. Đây chắc chắn là điệu nhảy phổ biến nhất trên TikTok trong thời gian gần đây. Bạn có thể dễ dàng thấy được điệu nhảy này trong những dịp giáng sinh. Nhưng phải thừa nhận rằng đây là một điệu nhảy khó, cho dù nó đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Bạn nên xem lại thật kĩ video mà tôi đã để lại ở phần bên trên. Trong vài giây đầu những điệu nhảy có thể sẽ gây khó khăn với bạn. Vì nó là sự kết hợp của tiếng kêu, vỗ tay, tạo hình tay theo hình số tám và các nhịp vẫy tay. Nhưng một khi bạn đã quen với nó, điều đó trở nên thật dễ dàng. Càng nhảy bạn sẽ càng bị cuốn theo điệu nhạc và muốn show điệu nhảy này cho  bất kì ai đang ở cạnh.

Nếu bạn thực sự là một vũ công hoặc đang tìm kiếm một thử thách, hãy xem bản Renegade gốc. Nó được tạo ra bởi Jalaiah Harmon, 14 tuổi trên ứng dụng Funimate. Đừng ngại thử thách bản thân nhé!

“Candy” của Doja Cat

Đây là một điệu nhảy mà lời bài hát và động tác khá tương quan với nhau. Với điệu nhảy này bạn phải sử dụng phần hông khá nhiều. Một lời khuyên chân thành cho bạn, nếu bạn là người không thích những điệu nhảy sexy. Thì Candy không dành cho bạn. Ngoài việc phải thể hiện độ dẻo dai của phần hông, bạn còn phải kết hợp với những cú đánh tay theo nhịp nhạc một cách uyển chuyển và mềm mại. Tài khoản @Talialevinger đã đăng điệu nhảy này đầu tiên vào tháng 10 lên TikTok với chú thích “Cùng tạo nên một điệu nhảy thú vị!” Từ đó trở đi, đây là điệu nhảy được cover lại nhiều nhất trên TikTok.

“Supalonely” của Benee

@Zoifishh đã đăng điệu nhảy này vào đầu tháng 2 và âm thanh này đã được sử dụng trong 3,7 triệu video cover dance. Đoạn nhạc trong video này được sử dụng nhiều đến mức, nó thống trị bảng xếp hạng đề xuất trong một thời gian dài. Bạn không nhất thiết phải cover lại sao y bản chính. Bạn có thể mở lại đoạn nhạc, tự cảm nhận từng nốt nhạc và đu đưa theo nó. Tuy nhiên nếu bạn cover lại được giống như bản gốc cả về tốc độ lẫn nhịp điệu, thì rất có thể video đó của bạn sẽ thu hút về lượng follow khá lớn từ mọi người. Đây là một điệu nhảy bạn thực sự nên cân nhắc cho mình, nếu muốn sớm được lọt vào top video thịnh hành.

“Rule the World ” của Liz

Đây là một trong những điệu nhảy bạn phải học trong hàng giờ đồng hồ, nếu muốn sử dụng nó một cách thành thạo. Nó có nhịp điệu di chuyển quá nhanh – dễ dàng khiến bạn ơhair loay hoay một thời gian. Các động tác đều phải tập trung năng lượng cao. Tác giả của điệu nhảy, Ciara aka @ceceiswoke, rất chiều fan bằng cách đăng một video hướng dẫn nhảy với tốc độ chậm hơn video gốc gấp 2 lần. Tôi dám cá bạn sẽ sớm có một hình thể đẹp nếu tập các điệu nhảy của bài hát này thường xuyên.

“Attention” của Todrick Hall

Bạn thực sự chỉ có thể làm điều này nếu bạn có thể thực hiện chia tách từng điệu nhảy ra một. Điệu nhảy này sẽ thực sự dễ dàng nếu bạn đã từng tập qua YOGA. Nó yêu cầu sự dẻo dai của các dancer chính hiệu. Đây là bản nhạc đòi hỏi ở người tham gia cover những củ nhào lộn, ép ngang, ép dọc, uốn dẻo toàn thân theo điệu nhạc. Bản nhạc này trở nên phổ biến vì không phải ai cũng làm được. Nó thách thức người chơi tới mức khiến bạn phải xem đi xem lại nhiều lần nếu muốn thực hiện  được điệu nhảy này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top