ý tưởng video tiktok

Bạn đã thiết lập tài khoản TikTok của mình chưa? Dạo quanh một vòng TikTok, xem một vài video đang hot và thử một vài hiệu ứng hay ho trên đó, rồi tự hỏi: với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, làm thế nào để bạn có thể kéo traffic từ nền tảng tỷ dân này về cho doanh nghiệp của bạn? Nếu bạn đang băn khoăn về điều đó, đừng lo bài viết này tôi viết để dành cho bạn.

Mặc dù có rất nhiều người dùng trẻ tuổi trên TikTok, nhưng nền tảng truyền thông xã hội này không chỉ dành cho thanh thiếu niên đăng các video troll hoặc cover lại các bài nhảy. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều video triệu view trên TikTok nói về việc kinh doanh, bán hàng. Để giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn bắt đầu tiếp cận thị trường trên TikTok, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra những giải pháp tuyệt với giúp bạn. Dưới đây chính là 41 ý tưởng nội dung video hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn khi mới bắt đầu tiếp cận thị trường TikTok.

Mục Lục

Video giới thiệu bản thân (người lãnh đạo) hoặc doanh nghiệp

ý tưởng video tiktok

Video TikTok đầu tiên tuyệt vời dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là giới thiệu bản thân mình hoặc doanh nghiệp mình đang quản lý . Doanh nghiệp của bạn càng mang tính cá nhân hoá cao thì càng có nhiều người muốn liên hệ. Chia sẻ tên của bạn, một vài thông tin thú vị về bản thân và một chút về loại hình doanh nghiệp của bạn để mọi người có thể biết đến bạn ngay khi họ xem video đầu tiên của bạn.

Tham quan không gian làm việc 

ý tưởng video tiktok

Chia sẻ không gian làm việc của bạn với khách hàng! Họ sẽ thích xem nơi sản phẩm của bạn được tạo ra như thế nào. Bạn có một xưởng sản xuất riêng? Bạn có một địa điểm bán lẻ? Hay bạn làm việc kinh doanh tại chính ngôi nhà của mình? Thể hiện không gian làm việc của bạn sẽ giúp khách hàng hiểu sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Nhật kí ngày của tôi

Đưa những người theo dõi bạn biết được trải nghiệm một ngày với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, sẽ diễn ra như thế nào! Quay lại một vài việc bạn làm trong ngày.

 Ví dụ như giải quyết thủ tục giấy tờ kinh doanh, các cuộc gọi giao dịch với khách hàng, chia sẻ mập mờ về thiết kế của một dòng sản phẩm mới sắp ra mắt thị trường. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu cảm giác thực sự, khi là một chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ có trải nghiệm như thế nào.

Câu chuyện thành công của bạn

Có rất nhiều câu chuyện thành công đã được đăng tải trên TikTok. Vậy bạn có câu chuyện nào muốn chia sẻ không? Bạn có thể kể lại thành tựu lớn nhất của mình đã đạt được? Hay điều tuyệt vời nhất bạn đã đạt được trong công việc kinh doanh nhỏ của mình, điều mà khiến bạn thực sự tự hào nhất? Đừng nghĩ đó là khoe khoang, đó sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người và đương nhiên họ thích những điều tích cực đó.

Gặp gỡ nhóm/tổ chức của bạn

Thật tuyệt khi khách hàng của bạn biết đến bạn cũng như đội ngũ nhân viên giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn thành công. Mỗi thành viên trong nhóm của bạn có thể làm một video để giới thiệu về bản thân không? Hay bạn là một doanh nghiệp do gia đình quản lý? Hãy để khách hàng của bạn biết những người nhân viên đứng sau doanh nghiệp của bạn. 

Giới thiệu về tên doanh nghiệp của bạn

Chia sẻ cách bạn nghĩ ra tên doanh nghiệp của mình! Hầu hết khách hàng của bạn có thể không biết ý nghĩa của tên công ty bạn. Hãy chia sẻ câu chuyện về cách bạn nghĩ ra tên và ý nghĩa của nó.  

Khoe thú cưng của bạn

Ai lại không muốn nhìn thấy những con vật dễ thương trên TikTok đúng không? Vậy bạn sẽ biết chủ đề tiếp theo nên show trên kênh của bạn là gì rồi đấy? Hãy bắt đầu câu chuyện của một con sen thực thụ thôi nào, cách bạn chăm sóc các đại boss và hoàng thượng sẽ thu hút lượng đông fan yêu chó mèo về với bạn đó.

Hoạt động cộng đồng

ý tưởng video tiktok

Là một chủ doanh nghiệp địa phương, bạn có thể có đam mê hỗ trợ những hoạt động địa phương của mình. Chia sẻ một chút về những gì bạn đang làm để giúp đỡ cộng đồng địa phương của bạn. Điều này giúp khách hàng tiềm năng hiểu bạn đam mê điều gì, đôi khi nó trở ấn tượng khác biệt lớn cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường. 

Sứ mệnh của bạn

Điều gì đang thôi thúc bạn? Bạn có thể chia sẻ những gì quan trọng nhất đối với bạn trong cuộc sống cá nhân hoặc sứ mệnh đằng sau công việc kinh doanh nhỏ của bạn. Điều này giúp khách hàng hiểu bạn đam mê nhất và điều gì thúc đẩy bạn mở ra doanh nghiệp này.

Tự làm việc mình yêu thích

Có rất nhiều video tự làm trên TikTok và chia sẻ một trong những video tự làm việc mình yêu thích của bạn, là một cách tuyệt vời để khách hàng biết về bạn ngoài công việc. Có rất nhiều công việc cá nhân bạn muốn làm trong thời gian rảnh rỗi, mà bạn có thể chia sẻ với những người theo dõi của mình như cách làm vườn, nấu ăn hoặc vẽ,…

Đóng gói đơn hàng

Một trong những video phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể xem qua TikTok là cách đóng gói đơn hàng. Khách hàng sẽ rất hài lòng khi thấy: cách một doanh nghiệp đóng gói các đơn đặt hàng của họ sẽ diễn ra như thế nào? Họ muốn được nhìn thấy những gì xảy ra trước khi họ nhận được đơn đặt hàng. 

Đại hạ giá hàng tồn kho

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang có lượng hàng tồn kho lớn, bạn có thể tạo một video đại hạ giá để xử lý đống hàng tồn kho. Điều này giúp khách hàng hiểu được khó khăn bạn đang gặp phải. Họ sẽ tìm đến địa chỉ của bạn để mua sắm những sản phẩm đó với giá hời.

Hướng dẫn cách tạo gian hàng online

Điều mà khách hàng của bạn có thể không nghĩ đến là công việc liên quan đến cách đăng bán những sản phẩm trực tuyến. Bạn hãy chia sẻ mọi thứ liên quan đến việc tạo gian hàng online cho sản phẩm của bạn. Điều này có thể bao gồm việc chụp ảnh, viết quảng cáo và một số công việc đăng tải lên các trang thương mại điện tử. 

Hướng dẫn làm sản phẩm nào đó mà bạn biết

Nếu bạn rất giỏi trong việc nấu ăn và có nhiều mẹo nhỏ? Hãy hướng dẫn khách hàng của bạn những gì liên quan đến cách tạo ra sản phẩm / dịch vụ / món ăn của bạn sẽ diễn ra như thế nào trong video nhé!

Bắt đầu video bằng sự kiện kết thúc

Có thể rất thú vị khi xem cái kết của video trước khi xem quy trình dẫn tới cái kết đó. Hãy để đoạn cao trào đỉnh điểm khi kết thúc lên đầu video, sau đó mới show ra quá trình dẫn tới cái kết đó.

Video truyền cảm hứng

Một loại video được tương tác khá tốt trên TikTok là video truyền cảm hứng. Chia sẻ những điều đã tạo động lực và cảm hứng cho bạn khi xây dựng doanh nghiệp. Đây có thể là động lực từ gia đình bạn, phong cách sống, món ăn yêu thích của bạn,…

Ý tưởng

Nguồn cảm hứng nào sẽ thúc đẩy bạn đưa ra ý tưởng cho công ty của mình? Chia sẻ câu chuyện đằng sau nguồn cảm hứng hoặc những gì đã xảy ra khi bạn lần đầu tiên có ý tưởng bắt đầu kinh doanh nhỏ của mình! 

Công cụ nhất định phải sử dụng hàng ngày

Một ý tưởng video TikTok mà bạn có thể chưa nghĩ đến là chia sẻ tất cả các công cụ bạn cần để vận hành doanh nghiệp của mình. 

Ví dụ: Nếu bạn là một chuyên gia lồng tiếng, hãy chia sẻ thêm về loại micrô bạn sử dụng, cách bạn cách âm phòng của mình như thế nào và cách luyện giọng đọc như thế nào? Nội dung này hữu ích và thú vị đối với đồng nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ cùng tham vọng. Nó cũng giúp khách hàng của bạn hiểu mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp của bạn!  

Show sản phẩm đang bán chạy nhất tại doanh nghiệp

Hãy show những sản phẩm hoặc dịch vụ bán chạy nhất / được mọi người cực kì quan tâm đến từ doanh nghiệp của bạn! Đánh dấu một hoặc hai sản phẩm phổ biến nhất của bạn và giải thích lý do tại sao mọi người yêu thích sản phẩm đó. Đây sẽ là một video tuyệt vời để đăng khi bạn muốn đẩy doanh thu của sản phẩm lên gấp 2 đến 4 lần so với hiện tại.

Sản phẩm dùng thử

Nếu bạn trưng bày sản phẩm của mình ở một địa điểm thực tế nào đó, hãy chia sẻ địa điểm đó, kích thích người mua hàng đến dùng thử sản phẩm, hoặc trải nghiệm nó một cách thực tế. Điều này phù hợp với mọi ngành hàng cho dù bạn là một thợ làm bánh tráng miệng hay một cửa hàng bán lẻ trưng bày quần áo hoặc đồ trang sức. 

Dịch vụ được khách hàng mua nhiều nhất

Bạn có phải là doanh nghiệp làm dịch vụ không? Hãy chia sẻ tổng quan nhanh về dịch vụ được mọi người sử dụng nhiều nhất từ doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt là cách nó hoạt động như thế nào? Điều này sẽ giúp một khách hàng có thể quan tâm đến dịch vụ đó, tìm hiểu thêm hoặc biết họ sẽ nhận được gì nếu sử dụng dịch vụ đó của bạn.

Show Off the Details

Bạn có một sản phẩm với các chi tiết độc đáo? Chia sẻ cái nhìn cận cảnh về các sản phẩm của bạn để thể hiện điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt. 

Thông báo một đợt giảm giá

Ai lại không thích một đợt giảm giá? Nếu bạn đang có chương trình giảm giá trong thời gian giới hạn trên trang web, cửa hàng hoặc đã giảm giá dịch vụ của mình, bạn chắc chắn nên chia sẻ điều này với khách hàng của mình trên TikTok. Hãy đảm bảo cung cấp cho họ một CTA rõ ràng về cách tận dụng lợi thế khi sử dụng mã giảm giá đó. 

Cách Sử dụng Sản phẩm

ý tưởng video tiktok

Sản phẩm của bạn có phải một sản phẩm hoàn toàn mới, chưa có mặt trên thị trường hay không? Một ý tưởng nội dung video tuyệt vời cho một doanh nghiệp nhỏ là giúp giáo dục khách hàng về cách sử dụng sản phẩm của họ để có trải nghiệm tốt nhất. 

Biến khách hàng của mình trở thành người đặc biệt

Bạn đã và đang làm việc trên một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, sắp được phát hành? Bạn có lưu lại thông tin của những khách hàng trước đây đã mua hàng bên mình không? Hãy đọc tên và cảm ơn họ trong video, kèm với một khoản ưu đãi nhỏ nếu họ tiếp tục đăng ký sử dụng sản phẩm chuẩn bị ra mắt của bạn. Đây chính là cách bạn biến khách hàng của mình trở thành người đặc biệt.

Cách bắt đầu khởi nghiệp

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn có thể đã học đâu đó đẻ chuẩn bị cho mình lượng kiến thức không nhỏ để khởi nghiệp. Chia sẻ cách bắt đầu khởi nghiệp của một doanh nghiệp như bạn có thể giúp ích cho một chủ doanh nghiệp nhỏ khác và khách hàng của bạn cũng sẽ cảm thấy thú vị khi tìm hiểu thêm về cách bạn bắt đầu.

App online yêu thích:

Bạn có sử dụng qua app online nào đó để bạn điều hành doanh nghiệp của mình không? Hãy làm ngay một video TikTok chia sẻ các app online mà bạn thích sử dụng và tại sao chúng lại hữu ích đến vậy.

Những trở ngại bạn đã vượt qua

Không dễ dàng để trở thành một chủ doanh nghiệp nhỏ và bạn có thể đã vượt qua khá nhiều trở ngại trong hành trình kinh doanh của mình. Chia sẻ với khách hàng của bạn một số khó khăn mà bạn đã phải đối mặt và cách bạn vượt qua chúng.

Chia sẽ những tips: “Giá như mình có thể biết điều đó sớm hơn”

Một loại nội dung video chất lượng cao khác mà một số doanh nghiệp nhỏ có thể chia sẻ trên TiKTok là điều họ đã học được hoặc ước gì họ biết sớm hơn trong hành trình làm chủ doanh nghiệp nhỏ.

Những sai lầm bạn đã mắc phải

Thông thường việc thu hút sự chú ý đến những sai lầm mà bạn đã mắc phải là điều không phổ biến. Nhưng đây là một video TikTok tuyệt vời để có thể giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ khác tránh mắc phải sai lầm tương tự và nó khiến bạn trở nên cá tính hơn. Để khách hàng của bạn có thể biết rõ hơn về tính cách của bạn nhiều hơn nữa.

Quay lại hậu trường

Có thể có rất nhiều việc bạn làm hàng ngày trong doanh nghiệp nhỏ của mình. Đây là một trong những ý tưởng khá đặc sắc, bạn có thể cho khách hàng thấy hậu trường trong khi chia sẻ các mẹo cho các chủ doanh nghiệp đồng nghiệp của.

Share a Life Hack

TikTok chứa đầy những bản hack cuộc sống tuyệt vời! Nếu bạn bắt gặp một video hack cuộc sống hoặc mẹo kinh doanh mà bạn thích, hãy tạo lại video đó như một hoạt động check tips.

Yêu cầu người theo dõi follow những kênh mạng xã hội khác

TikTok không phải là tài khoản mạng xã hội chính của bạn, nếu bạn cũng sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội khác. Hãy đưa ra yêu cầu cho người theo dõi trên TikTok cũng theo dõi bạn trên Instagram hoặc Facebook của bạn. Khi yêu cầu những người theo dõi TikTok của bạn theo dõi trên một nền tảng mạng xã hội khác, hãy đảm bảo cung cấp cho họ lý do chính đáng tại sao họ cũng nên theo dõi bạn ở đó.

Một video hoàn hảo đến từng chi tiết

 Ai mà lại không thích khi một video siêu hoàn hảo xuất hiện trên trang đề xuất của họ? 

Ví dụ, nếu bạn là một thợ làm bánh, bạn có thể chia sẻ video về một chiếc bánh qúa đà hoàn hảo không? Hoặc nếu bạn là một chuyên gia nắn khớp xương, bạn có thể chia sẻ một tiếng kêu “cruck” siêu đã tay khi nắn khớp cho bệnh nhân không? Bạn có thể ngạc nhiên về hiệu quả của những loại video TikTok này!

Phong thuỷ

Khoa học đã chứng minh, phong thuỷ có thể có tác động đến cuộc sống của bạn. Vậy cách bố trí phòng ốc của doanh nghiệp bạn có dựa trên phông thuỷ không? Nếu có hãy chia sẻ cách tại sao bạn lại sắp xếp đồ như vậy? Và kêu gọi mọi người “duet with me” với những video cùng chủ đề. Loại video này cực kì kích thích tín ngưỡng của người xem đấy.

Tổ chức chương trình tặng quà 

Cũng giống như bạn tổ chức chương trình tặng quà trên Instagram hoặc Facebook, bạn cũng có thể dễ dàng tổ chức chương trình tặng quà trên TikTok. Chỉ cần chắc chắn rằng mọi người dễ dàng tham gia để tăng số lượng người theo dõi.

Chia sẻ mã giảm giá

 Ai nói rằng bạn không thể bán hàng từ TikTok? Nếu khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm của bạn trực tuyến, hãy cung cấp cho những người theo dõi TikTok của bạn một mã giảm giá độc quyền để khuyến khích họ truy cập trang web của bạn để đổi mã giảm giá của họ.

Mẹo chụp ảnh

Nếu bạn là người chụp ảnh đẹp và mang tính nghệ thuật. Hãy làm một video hướng dẫn những cách giúp một chủ doanh nghiệp nhỏ khác chụp ảnh đẹp hơn không? Hãy chia sẻ những kiến thức về góc chụp, điều kiện ánh sáng, cách pose dáng, ăn mặc,… Tất cả những thứ gì có thể tạo nên một bức ảnh hoàn hảo!

Kêu gọi các doanh nghiệp nhỏ khác:

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn biết tầm quan trọng của việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn khi ai đó ủng hộ bạn. Tại sao không chia sẻ sự yêu thương của mình? Gửi lời cảm ơn đến một số doanh nghiệp nhỏ đã luôn theo dõi, ủng hộ cá nhân bạn.

Chia sẻ mẹo mua sắm

Quy tắc những điều bạn cần và những điều bạn muốn sẽ rất hữu ích trong video này. Hầu như mọi người có thói quen mua sắm vô tội vạ, họ không biết đâu là thứ họ cần và đâu là thứ họ thích. Vì vậy hãy đưa cho họ những lời khuyên về cách bạn đã tiêu tiền như thế nào?

Video cảm ơn

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên nói lời cảm ơn tới tất cả khách hàng, bạn bè, gia đình và các thành viên cộng đồng địa phương, những người đã luôn ủng hộ, hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị trên TikTok có thể đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, nỗ lực trong việc tạo ra một chiến lược hoàn hảo và phân tích thường xuyên về hiệu suất của bạn để đạt được kết quả mong muốn trên TikTok. Tuy nhiên, việc thử nghiệm các kênh mới và tìm hiểu xu hướng khách hàng của bạn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời về lâu dài. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc thuê một đại lý tiếp thị TikTok chuyên biệt như AIR Academy ​​và đưa sự hiện diện TikTok của bạn lên một bước xa hơn ngay lập tức. Bạn có thể liên lạc với  tôi và đội ngũ làm việc thực chiến trên TikTok lâu năm của AIR Academy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tối ưu lại toàn bộ quảng cáo của bạn trước khi thực hiện một chiến dịch trên TikTok.

[maxbutton id=”1″ ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top