thuật toán trên tiktok

Với bất kỳ nền tảng mạng xã hội mới nào, rất khó để tìm hiểu tất cả các mẹo và thủ thuật hay nhất để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Không giống như Instagram, TikTok là nền tảng giữ bí mật hàng đầu cho thuật toán của họ. TikTok chưa bao giờ chính thức công bố thông tin chi tiết về thuật toán của họ và cách mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn hay việc tăng lượt xem video nên nền tảng này có thể là một trò chơi đoán mò.

Không có cách để biết chính xác cách hoạt động của các thuật toán trên TikTok, nhưng chúng tôi biết chắc chắn một điều – đưa video tiếp cận với người dùng trong tập khách hàng của bạn là cách tốt nhất để tăng lượt xem. TikTok sẽ lựa chọn các video tiếp cận người dùng dựa trên sở thích của họ và các video trước đây họ đã xem.

Vậy doanh nghiệp của bạn có thể làm gì để thuật toán trên TikTok phù hợp với bạn và đưa một trong các video của bạn lên tiếp cận với tập khách hàng của bạn? Dưới đây là 7 mẹo giúp doanh nghiệp của bạn tấn công thuật toán TikTok:

Mục Lục

Sử dụng hashtags có liên quan và thịnh hành

Hashtags được đưa vào trong các nội dung trên TikTok chỉ đơn giản với dấu # nhưng lại giúp doanh nghiệp của bạn lan tỏa được nội dung tới những người có cùng mối quan tâm, chung sở thích, tương tác với một nhóm người, một chiến dịch,…

thuật toán trên tiktok

Mẹo đầu tiên để tấn công thuật toán trên TikTok hoạt động cho doanh nghiệp của bạn là lựa chọn thông minh về các thẻ bắt đầu bằng # (hashtags) mà bạn đưa vào bài đăng của mình. Điều quan trọng là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên TikTok để mở rộng số lượt tiếp cận đến với người dùng

TikTok giúp bạn dễ dàng biết được những thẻ bắt đầu bằng # nào đang thịnh hành khi bạn đang tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #. TikTok sẽ hiển thị cho bạn số lượt xem mỗi thẻ bắt đầu bằng # và chúng sẽ chỉ ra những thẻ hiện đang thịnh hành bằng biểu tượng ngọn lửa nhỏ. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành nhưng có liên quan đến video của bạn trong mỗi phụ đề TikTok để tăng lượt xem.

Sử dụng các bài hát thịnh hành

Âm nhạc là chìa khóa quan trọng cho các video trên TikTok và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng bạn thường nghe thấy cùng một bài hát được người dùng sử dụng thường xuyên. 

thuật toán trên tiktok

TikTok sẽ chỉ cho bạn những bài hát nào thịnh hành nhưng cách tốt nhất để lấy cảm hứng cho các bài hát là nhanh chóng lướt để xem những video hiện lên trên tài khoản của bạn. 

Nếu bạn nhận thấy cùng một bài hát được sử dụng lặp đi lặp lại thì đây là một dấu hiệu khá tốt cho thấy đó là một bài hát thịnh hành và bạn sẽ biết loại nội dung nào nên đăng với bài hát đó. 

Nếu bạn tìm thấy video có bài hát mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào tên bài hát ở cuối TikTok để ‘Thêm vào mục yêu thích’ để dễ dàng sử dụng sau này.

Tham gia vào các thử thách

Trong khi chúng ta đang nói về các bài hát thịnh hành, điều quan trọng là phải nói về những thách thức. Thử thách là một cách thú vị để mọi người tạo lại phiên bản video thịnh hành của riêng họ và thông thường, mỗi thử thách này sử dụng một bài hát thịnh hành cụ thể. 

Vì vậy, để sử dụng hai mẹo cùng một lúc để đánh bại thuật toán trên TikTok, hãy thử tham gia các thử thách và sử dụng các bài hát thịnh hành! Và hãy ghi nhớ, mỗi thử thách thường có một thẻ bắt đầu bằng #, vì vậy đừng quên thêm thẻ này để tăng cơ hội tiếp cận với người dùng của bạn.

Đăng vào Buổi tối

Có một số giả thuyết cho thấy vào buổi chiều hoặc buổi tối muộn là thời điểm tốt nhất để đăng bài lên TikTok. Lý thuyết này dựa trên thời điểm mọi người hoạt động tích cực nhất trên TikTok và do đó có nhiều khả năng lượt xem và tương tác với video của bạn sẽ đạt cao nhất sau khi video được đăng. 

Hiện tại, mọi người đang dành rất nhiều thời gian trên ứng dụng TikTok, mỗi người dùng được cho là dành 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng này.

Đăng thường xuyên

Bạn càng có nhiều ý tưởng, tạo và đăng nhiều video TikTok, thì bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận người dùng. Có thể khó dự đoán video nào sẽ nhận được nhiều lượt xem nhất và đôi khi chính những video bạn ít mong đợi nhất để viral lại có kết quả tốt nhất. 

Khi bạn đăng thường xuyên, bạn có thể bắt đầu xem loại video nào trên TikTok của mình hoạt động tốt nhất, sau đó bạn có thể tiếp tục tạo nhiều video tương tự hơn để tăng phạm vi tiếp cận của mình trên TikTok. 

Đề cập tới vị trí

TikTok sẽ hiển thị cho bạn những video được thực hiện bởi những người ở cùng thành phố và quốc gia với bạn, rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ! Đảm bảo đề cập đến vị trí của bạn trong video và phụ đề TikTok của bạn. 

thuật toán trên tiktok

Ngoài ra, đừng ngại tạo video mà chỉ một người dân địa phương mới đánh giá cao, đặc biệt nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn đang cố gắng thu hút nhiều khách hàng địa phương hơn.

Không bao giờ xóa bài viết

Một lý thuyết thú vị mà chúng tôi đã gặp trên TikTok từ một số người đã có video viral cho rằng đừng bao giờ xóa một bài đăng ngay cả khi nó không nhận được nhiều lượt xem. Một số người có giả thuyết rằng việc xóa video khiến TikTok cấm tài khoản của bạn nhưng đó không phải là lý do chính để không bao giờ xóa video.

thuật toán trên tiktok

Khi TikTok lan truyền, tài khoản của bạn sẽ có rất nhiều người theo dõi mới, những người sẽ cuộn qua tất cả các video trên tài khoản của bạn – vì vậy tất cả những bài đăng cũ không có nhiều lượt xem sẽ được xem. Biết đâu, bạn thậm chí có thể có một video cũ bắt đầu thịnh hành từ tất cả những người theo dõi mới!

Chúng tôi hy vọng những mẹo và lý thuyết TikTok này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng làm chủ các thuật toán TikTok và tăng phạm vi tiếp cận video của bạn. Đừng quên xác thực và trải nghiệm cùng Tiktok! 

Tiếp thị trên TikTok có thể đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, nỗ lực trong việc tạo ra một chiến lược hoàn hảo và phân tích thường xuyên về hiệu suất của bạn để đạt được kết quả mong muốn trên TikTok. Tuy nhiên, việc thử nghiệm các kênh mới và tìm hiểu xu hướng khách hàng của bạn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời về lâu dài.

Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn. 

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top