Việc xác minh tài khoản có dấu tích xanh trên TikTok, cũng giống như với bất kỳ nền tảng xã hội nào khác, là một phương tiện để quảng cáo cho thương hiệu của bạn. Nó mang lại cho bạn tính hợp pháp, xác thực – cho những người theo dõi bạn hoặc người có tiềm năng theo dõi bạn biết rằng đây là tài khoản chính thức của bạn.

dấu tích xanh trên tiktok

Tuy nhiên, không dễ dàng để có được dấu tích xanh, đặc biệt là ở trên TikTok. Dấu tích xanh được cho rằng dành cho các nhân vật của công chúng, người nổi tiếng, thương hiệu, nhà xuất bản. Vậy chính xác điều gì tạo nên một tài khoản nhân vật công chúng hay một thương hiệu đủ “hợp pháp”.

TikTok có các tiêu chí và nguyên tắc nghiêm ngặt để cấp phép xác minh tài khoản. Mục đích chính của việc xác minh là để bảo vệ tài khoản những người nổi tiếng có khả năng bị mạo danh, sao chép thông tin hoặc đăng tin giả mạo. Họ cũng muốn thu hút người nổi tiếng, chính trị gia, nhạc sĩ và những người nổi tiếng khác sử dụng nền tảng này của họ.

Vì vậy nếu bạn muốn tài khoản của bạn được xác minh, bạn cần đáp ứng các tiêu chí của TikTok

Mục Lục

Có thể yêu cầu xác minh trên TikTok hay không?

Trên các nền tảng khác như Instagram, Twitter, bạn có thể đăng ký để xem xét được xác minh. Nhưng với nền tảng TikTok thì không, những người sáng tạo TikTok sẽ tìm kiếm những tài khoản có khả năng yêu cầu xác minh và cấp nó theo đề nghị của họ.

Có thể mua tích xanh trên TikTok hay không?

Điều này là không thể. Hãy cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo. Chắc chắn bạn không thể mua xác minh trên TikTok.

Xác minh sẽ được cấp miễn phí cho nhóm người dùng đã được TikTok lựa chọn. Có nhiều kẻ lừa đảo tuyên bố có thể mua tích xanh với giá từ vài chục triệu. Nhưng đừng tốn công vô ích, điều đó là không hợp pháp và bạn chắc chắn sẽ mất tiền vô ích cho nó. Cách duy nhất để được xác minh là đáp ứng các tiêu chí TikTok đưa ra và được TikTok lựa chọn.

Vậy tiêu chí lựa chọn của TikTok là gì?

  • Uy tín tài khoản: Tài khoản có lượng theo dõi và lượng xem mỗi ngày. 
  • Phạm vi truyền thông: Tài khoản của những người nổi tiếng ca sỹ, diễn viên, những người có sức ảnh hưởng bên ngoài hoặc các tài khoản của nhà nước (bộ y tế,…). 
  • Những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok có trên 3 triệu Follower sẽ được TikTok sẽ liên hệ và cấp tích xanh xác minh tài khoản. 
  • Nội dung được lan tỏa: Các nội dung cần có yếu tố nổi bật để dễ dàng lan tỏa trên nền tảng TikTok
  • Xác minh tài khoản trên các nền tảng xã hội khác: tài khoản của người dùng đã được xác minh trên Facebook/Instagram/Twitter

Nếu bạn đã là một người nổi tiếng hay một nhân vật truyền thông thì những điều này sẽ không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn đang là một chủ doanh nghiệp và vẫn đang cố gắng quảng bá về thương hiệu của bạn, việc đáp ứng những tiêu chí này là một điều vô cùng khó khăn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thử!

Một số cách để tăng cơ hội được xác minh trên TikTok:

Liên tục sản xuất những nội dung hay

dấu tích xanh trên tiktok

Bạn có thể không kiểm soát được liệu video của mình có lan truyền hay không nhưng chắc chắn bạn có thể cố gắng tạo ra những video chất lượng để làm cho chúng được lan tỏa rộng rãi. Đảm bảo bạn đưa ra nội dung hay một cách thường xuyên.

Một số cách để bạn có thể sản xuất ra một video tuyệt vời:

  • Sử dụng smartphone có chức năng ghi hình chất lượng cao. 
  • Sử dụng những âm nhạc thịnh hành, phổ biến
  • Chú ý về ánh sáng trong các video của bạn
  • Có thể sử dụng các công cụ, các ứng dụng khác để làm video của bạn trông bắt mắt và trở nên chuyên nghiệp hơn

Tương tác với những người dùng khác

dấu tích xanh trên tiktok

Nếu bạn muốn có thêm người theo dõi, hãy theo dõi những người khác và tương tác qua lại với họ là điều nên làm. Lúc này, số lượng người theo dõi của bạn có thể tăng theo cấp số nhân khi bạn đã tiếp cận được với đủ người và đảm bảo các video của bạn có nội dung tuyệt vời.

Cố gắng được giới truyền thông chú ý

Đảm bảo thương hiệu của bạn đang làm một số điều đặc biệt để thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Nếu bạn có một số mối quan hệ trên các phương tiện truyền thông, bạn nên tận dụng những mối liên hệ đó. Cân nhắc tham gia các dự án hoặc sự kiện cộng đồng sẽ giúp bạn được chú ý.

Xác minh tài khoản của bạn trên các nền tảng khác

Đăng ký xác minh tài khoản trên Twitter, Instagram và Facebook và phải đảm bảo các tài khoản này được liên kết với tài khoản TikTok của bạn

Đừng quá để ý đến việc phải xác minh tài khoản

Cuối cùng, việc xác minh trên TikTok không phải là thứ bạn có thể kiểm soát được. Không nhất thiết phải xác minh để phát triển thương hiệu của mình cũng như trở nên phổ biến và được biết đến trên TikTok. Chỉ cần tập trung vào sự sáng tạo video cũng như sản xuất các nội dung xuất sắc, tăng cường sự hiện diện của bạn. Nếu may mắn được xác minh – thật tuyệt vời. Nếu không, chỉ cần tiếp tục. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn. 

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top