Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, bạn biết giá trị của việc sử dụng mạng xã hội để nâng tầm thương hiệu của mình. Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là nền tảng quan trọng để nâng cao nhận thức về thương hiệu mà nó còn được chứng minh là một cơ hội để thúc đẩy doanh số bán hàng.

TikTok hiện đang phát triển như một nguồn lực quan trọng cho nhiều doanh nghiệp. Trên thực tế, đây là trang mạng xã hội phát triển nhanh nhất, với ước tính 800 triệu người dùng đang hoạt động. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn đón đầu xu hướng và tiếp cận khách hàng mới thì TikTok là nền tảng bạn nên thử sức.

Vậy làm cách nào để có thể tận dụng tối đa TikTok để tiếp cận với tập khách hàng mới và khách hàng hiện tại? Làm việc với những người có tầm ảnh hưởng nhỏ (còn gọi là “nano”) là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn trên TikTok. Họ có thể có từ 5000 – 100000 người theo dõi. Họ có tiềm năng được khách hàng của bạn theo dõi. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc sử dụng những người có ảnh hưởng nhỏ để phát triển thương hiệu của bạn trên TikTok với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ.

Mục Lục

Nội dung là quan trọng nhất

những người có tầm ảnh hưởng

Trong tất cả mọi thứ trên nền tảng TikTok, nội dung là điều quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn. Để có được nội dung thu hút có nghĩa là doanh nghiệp của bạn cần tìm ra những nội dung mới mẻ và sáng tạo để duy trì tương tác với những người theo dõi bạn. Việc tăng phạm vi tiếp cận là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Vì vậy tạo video với nội dung tuyệt vời cho kênh TikTok của bạn là một cách để gia tăng sự tiếp cận, hay một cách khác là kêu gọi những người có ảnh hưởng nhỏ thu hút người theo dõi của họ cho bạn.

Tiếp thị truyền thông xã hội thành công phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng: sử dụng đúng nội dung, đúng cách để tiếp cận đúng đối tượng.

Tác động của những người có tầm ảnh hưởng

Người có ảnh hưởng là những người hoặc tổ chức có lượng người theo dõi đông đảo được các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ. Họ có tầm ảnh hưởng to lớn đến những người theo dõi của họ, tác động đến hành vi mua hàng của họ và các mặt khác. Theo thuật ngữ của TikTok, đây có thể là những tài năng mới nổi trong làng giải trí, cá tính như các vlogger,… Là một nền tảng dẫn đầu về âm nhạc, nó có xu hướng tiếp cận nhiều khán giả trẻ hơn. Sử dụng những người ảnh hưởng là một công cụ nổi tiếng trên Instagram và Facebook, mở đường cho sự phát triển của những người có ảnh hưởng trên TikTok.

Người có ảnh hưởng vi mô hay vĩ mô?

Nếu bạn có dự định tham gia vào nền tảng TikTok, bạn cần phải suy nghĩ xem doanh nghiệp của bạn phù hợp với việc tiếp cận loại người có ảnh hưởng nào cho thương hiệu của mình.

Những người có ảnh hưởng vĩ mô là những người có tầm ảnh hưởng to lớn giống đại sứ truyền thông. Những người có ảnh hưởng này có hàng trăm nghìn, hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

Ngược lại, người có ảnh hưởng vi mô có lượng người theo dõi nhỏ hơn nhiều. Như đã đề cập ở trên, họ có thể có từ 5000 đến 100000 người theo dõi. Tuy nhiên họ sẽ có xu hướng có một tập người theo dõi phù hợp.

Tại sao việc lựa chọn người ảnh hưởng lại quan trọng? Các thương hiệu đang ngày càng cố gắng thực hiện tiếp cận đúng tập khách hàng hơn để tiếp thị thay vì cố gắng thu hút những người vô danh.

4 lý do chính đáng để bắt đầu làm việc với những người có tầm ảnh hưởng nhỏ

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang muốn tăng lượng người theo dõi hoặc tăng nhận thức về thương hiệu trên TikTok, thì việc lựa chọn người có ảnh hưởng nhỏ là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là 4 lý do chính đáng để chọn người có tầm ảnh hưởng nhỏ trên TikTok

Tin cậy và minh bạch

Trong những năm vừa qua, các nền tảng xã hội đã bắt đầu yêu cầu tính minh bạch cho sự hợp tác với các thương hiệu.

Một trong những vấn đề khi sử dụng những người có ảnh hưởng là niềm tin của khách hàng. Một số người ảnh hưởng lớn đã bị cáo buộc sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để kiếm tiền trên sự lừa gạt niềm tin của người khác.

Ngược lại, những người có ảnh hưởng vi mô được coi là đáng tin cậy hơn, họ gắn bó và minh bạch hơn với những người theo dõi họ. Và bởi họ chưa được nhiều người biết đến, họ sẽ có khả năng phản hồi và tương tác với người theo dõi của họ. Điều này rất quan trọng trong tiếp thị người ảnh hưởng.

TikTok là một nền tảng đang phát triển dành cho các doanh nghiệp

Là một nền tảng đang phát triển, điều này thích hợp cho việc tìm kiếm một người ảnh hưởng để làm việc và xây dựng mối quan hệ trong thời gian dài. Ngay cả những thương hiệu lớn như Venus cũng đã sử dụng nó để tạo hiệu ứng với những người ảnh hưởng như Victoria Bachlet (3,4 triệu người hâm mộ).

những người có tầm ảnh hưởng

Xác định đối tượng khách hàng của bạn

Mặc dù những người ảnh hưởng vĩ mô có thể tiếp cận được nhiều người hơn nhưng khả năng người ảnh hưởng vi mô sẽ tiếp cận được nhiều người dùng phù hợp hơn. Đây là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số bán hàng!

những người có tầm ảnh hưởng

Nên nhớ rằng tương tác quan trọng hơn nhiều so với lượt thích, vì vậy hãy tìm kiếm những người ảnh hưởng gắn bó và thân thiết với người theo dõi của họ, sẽ dễ dàng tiếp cận hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tiết kiệm tiền

Chắc chắn chi phí bạn bỏ ra khi làm việc với người có tầm ảnh hưởng nhỏ ít hơn so với một người có ảnh hưởng lớn. Các TikTokers được tự do sáng tạo bất cứ thứ gì họ muốn, miễn là họ sẽ đề cập tới thương hiệu của bạn.

Tìm những người ảnh hưởng thế nào?

Không có danh sách tập hợp những người có ảnh hưởng để bạn lựa chọn, điều này đồng nghĩa là bạn sẽ cần phải thực hiện một số nghiên cứu. Bắt đầu với các thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn xem họ đang sử dụng ai và ghi chú lại. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tuyến như Influence để giúp bạn tìm kiếm.

TikTok là một nền tảng đang phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ. Nên bắt đầu ngay và tìm một số người có ảnh hưởng vi mô để cộng tác. Đây là một lựa chọn hợp lý cho ngân sách và tốt cho doanh nghiệp của bạn, hãy lựa chọn đúng người ảnh hưởng và chắc chắn nhận thức về thương hiệu của bạn ngày càng tăng trong tâm trí khách hàng.

Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn. 

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top