cách tạo video tiktok

Bạn đã biết cách tạo video TikTok chưa? Bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy. Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ mà bạn cần phải biết khi mới bắt đầu sử dụng TikTok và cách tạo video đầu tiên của bạn. Từ cách thiết lập tài khoản của bạn, đến cách sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa của TikTok.

Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một khoá học chuyên dạy TikTok và mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn hãy tham gia khoá học của AIR Academy ngay nhé: https://www.airtertain.com/ban-hang-tiktok-profile

Mục Lục

Bắt đầu làm quen với TikTok Bước # 1: Thiết lập tài khoản TikTok của bạn

Trước khi bạn được duyệt trang và đăng những bài viết đầu tiên lên TikTok, bạn cần phải trải qua bước lập tài khoản.

Đầu tiên, hãy truy cập App Store hoặc Google Play và tải xuống ứng dụng TikTok. Sau khi tải xuống, hãy đăng ký bằng một trong ba cách sau, liên kết với Facebook, Gmail, Twitter hoặc tạo tên người dùng và mật khẩu mới bằng email của bạn.

cách tạo video tiktok

Theo mặc định, TikTok chỉ định cho tất cả người dùng một tên người dùng: được tạo ra từ một bộ sưu tập ngẫu nhiên các chữ cái và số. Nó không phải là một chuỗi kí tự dễ nhớ, nên tôi khuyên bạn nên đổi tên sau khi tạo tài khoản thành công.

Để thương hiệu hiện diện tối ưu đa nền tảng – Bạn hãy đặt tên người dùng của bạn thành tên của bạn, hoặc tên doanh nghiệp của bạn, hoặc bất kỳ tên người dùng nào bạn sử dụng cho các kênh khác của mình! Điều này giúp tạo ra sự thống nhất cho thương hiệu đã được thiết lập của bạn.

MẸO: Bạn đang muốn làm điều gì đó khác biệt? Hãy sáng tạo bằng cách chơi chữ, dấu câu,…

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến trang chủ. Đã đến lúc chỉnh sửa hồ sơ của bạn! Để chỉnh sửa, hãy nhấn vào “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải sau đó nhấn vào “Sửa hồ sơ”. Đầu tiên, hãy thay đổi ảnh hồ sơ TikTok của bạn TikTok cho phép bạn chọn giữa hình ảnh tĩnh hoặc dạng video. Bạn nên căn chỉnh ảnh hồ sơ của mình sao cho hợp lý trùng với avatar ảnh bạn sử dụng trên các kênh mạng xã hội khác.

cách tạo video tiktok

Tiếp theo, đã đến lúc viết tiểu sử thông tin về kênh TikTok của bạn. Tiểu sử TikTok của bạn rất quan trọng – đó là một trong những nơi đầu tiên người theo dõi của bạn sẽ nhìn vào. TikTok cho phép bạn sử dụng tối đa 80 ký tự, bạn nên chia sẻ tiểu sử ngắn gọn và thú vị ở phần tiểu sử của mình.

cách tạo video tiktok

Chỉ có một số tài khoản TikTok nhất định mới có thể tận dụng liên kết TikTok trong tiểu sử. Bạn cần đạt được những con số nhất định mà TikTok đề ra, sau đó tính năng liên kết link mới được hiển thị để bạn có thể liên kết link với những tài  khoản mạng xã hội khác của mình.

Liên kết TikTok trong tiểu sử (phần trang web), là một trong số ít nơi bạn có thể thêm liên kết sang ứng dụng khác, nó trở thành mục tiêu có giá trị cho các thương hiệu. Họ đang tìm cách thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng thông qua đường link đó.

TikTok cũng cho phép tích hợp YouTube và Instagram liền mạch. Bạn nên nhập tài khoản Instagram và YouTube của mình để khán giả có thể theo dõi bạn bên ngoài TikTok.

Bây giờ hồ sơ của bạn đã được thiết lập xong, đã đến lúc theo dõi trải nghiệm nội dung video mà bạn đã gầy công xây dựng rồi. Trên TikTok, bạn không nhất thiết phải theo dõi tài khoản của ai đó, để xem thông tin của họ. Hầu hết nội dung xuất hiện trên trang Dành cho bạn (For You) được cá nhân hóa theo từng trải nghiệm của bạn.

Theo dõi các tài khoản và tương tác với nội dung của các tài khoản khác, là bạn đang cho phép TikTok biết bạn quan tâm đến điều gì và giúp thuật toán của TikTok tạo một trang dành cho bạn được cá nhân hóa theo đúng sở thích của bạn.

Tham gia Thử thách TikTok miễn phí của chúng tôi!

Bạn không biết làm thế nào để bắt đầu với TikTok? Vậy hãy cùng AIR Academy thực hiện những thử thách dưới đây, đừng quên chia sẻ cho những người bạn yêu quý tham gia (duet) cùng bạn nhé!

Bắt đầu làm quen với TikTok Bước # 2: Quay phim TikTok của bạn

Sau khi tài khoản của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc quay phim và chỉnh sửa những video đầu tiên của bạn.

Thoạt nhìn, các công cụ chỉnh sửa video của TikTok có vẻ khó khăn nhưng tôi có thể khẳng định với bạn là nó hoàn toàn dễ sử dụng cho người dùng, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một wiz chỉnh sửa video TikTok thôi!

Bắt đầu nào: tôi sẽ chia nhỏ tất cả các bước cho bạn bên dưới!

Bước # 1: Nhấn vào nút ‘+’.

cách tạo video tiktok

Bước # 2: Chọn độ dài và dạng video

Dưới nút ghi, bạn sẽ nhận thấy một nút chuyển đổi bao gồm: tùy chọn độ dài video: 15s hoặc 60s hoặc MV. Tùy thuộc vào thời lượng video bạn muốn, hãy nhấn vào 15 giây hoặc 60 giây. Khi nhấn vào “MV”, bạn có thể chọn quay bằng một trong các mẫu video tạo sẵn của TikTok.

cách tạo video tiktok

Bạn cũng có thể trượt sang tab TRỰC TIẾP (LIVE) và phát trực tiếp trên. Lưu ý: bạn chỉ được mở tính năng này, sau khi đã đáp ứng được một số điều kiện của TikTok, trong bài mà tôi đã từng chia sẻ trước đây: TikTok Live là gì? Chìa khoá thành công của các phù thuỷ Marketing trên TikTok

Bước # 3: Chọn Hiệu ứng

Bên cạnh nút ghi, bạn có thể chạm vào “Hiệu ứng” để truy cập các hiệu ứng video tích hợp của TikTok.

cách tạo video tiktok

Khi nhấn vào, bạn sẽ thấy một loạt các bộ lọc AR và các nhãn dán đặc biệt khác có thể làm tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt hoặc tạo ra những hiệu ứng mới mẻ cho môi trường xung quanh bạn.

Bạn không cần phải sử dụng bất kỳ hiệu ứng video nào, nhưng hãy tận dụng phần hiệu ứng này, vì bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều khi mang trên mình một lớp make up hoàn hảo đúng không nào? Một số hiệu ứng thịnh hành và đang được sử dụng nhiều, sẽ được hiển thị trong tab “Hot”. Đừng bỏ qua tab hiệu ứng này khi quay nhé!

Bạn có thể thêm hiệu ứng trước hoặc sau khi quay video, tuy nhiên, một số hiệu ứng có thể chỉ cho bạn sử dụng khi bạn bắt đầu quay video.

Bước # 4: Chọn âm thanh

TikTok sẽ không phải là TikTok nếu nó không sở hữu kho nhạc trending khổng lồ. Âm thanh là tất cả mọi thứ trên ứng dụng bạn cần sử dụng ngay. Để biết được âm thanh nào đang hot trong những ngày gần đây, bạn chỉ cần xem ở trang Xu hướng của TikTok!

Ở đầu trang, nhấn vào “Âm thanh”.

cách tạo video tiktok

Tại đây bạn có thể duyệt qua tất cả các âm thanh của TikTok. TikTok sắp xếp âm nhạc thành các danh mục khác nhau như xu hướng, Top 40 và Viral.

Bạn có thể chọn một bài hát trước khi bắt đầu ghép nội dung của mình lại với nhau hoặc bạn có thể chọn trong giai đoạn chỉnh sửa cuối cùng.

MẸO: Cuộn trang “Dành cho bạn” và sử dụng Âm thanh bạn thích bằng 1 bước đơn giản! Nhấn vào “Thêm vào Mục yêu thích” để lưu lại sau này hoặc nhấn vào “Sử dụng Âm thanh này” để sử dụng ngay.

Bước # 5: Lựa chọn quay phim hoặc tải lên video của bạn

Để bắt đầu với TikTok, có hai cách để tạo nội dung của bạn: quay phim trong ứng dụng hoặc tải lên một video đã quay trước đó cuả bạn.

Một số người sáng tạo chọn quay phim trước sau đó mới chỉnh sửa video của họ trong ứng dụng TikTok. Trong khi những người khác quay phim và chỉnh sửa hoàn toàn trên TikTok.

Quay phim trong ứng dụng

Đối với video trong ứng dụng, có một số tính năng bạn có thể sử dụng luôn. Tất cả các tính năng này, đều nằm ở bên phải màn hình.

Bạn có thể lật máy ảnh để ở chế độ chụp ảnh tự sướng hoặc chế độ camera sau.

Thay đổi tốc độ video của bạn. Quay phim ở chế độ chuyển động chậm hoặc tăng tốc độ từ 0,3x lên 3x.

Bật bộ lọc “Làm đẹp” của TikTok – bộ lọc AR tích hợp giúp làm mịn da và thon gọn mặt…

Chọn tùy chọn hẹn giờ để bật đếm ngược, ghi hình tự động quay phim.

Khi bạn đã chọn tất cả cài đặt của mình, hãy nhấn vào ghi.

Nếu bạn muốn đổi cảnh quay khác nhau trong mỗi video hoặc quay video theo từng phần, chỉ cần giữ nút quay cho từng phân đoạn, thả ra, sau đó nhấn lại cho cảnh quay tiếp theo của bạn.

Tải video sẵn có lên TikTok

cách tạo video tiktok

Để sử dụng video bạn đã quay, hãy tải video có sẵn trong bộ nhớ bằng cách nhấn vào “Tải lên” ở dưới cùng bên phải.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng video đã quay — hoặc ảnh — từ thiết bị của họ, thay vì quay video trong ứng dụng. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ dài của clip và chọn nhiều video.

Bắt đầu trên TikTok Bước # 3: Chỉnh sửa TikTok của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc ghi hoặc tải lên các phân đoạn video  của mình, hãy nhấn vào dấu “V”  để chuyển sang trình chỉnh sửa video của TikTok. Tại đây bạn có thể thêm văn bản, điều chỉnh video clip, ghi âm cho video và hơn thế nữa.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã lưu lại tất cả các cảnh quay của mình trước khi chuyển sang giai đoạn chỉnh sửa này. Quay lại trình chỉnh sửa video  của TikTok sẽ xóa mọi chỉnh sửa bạn đã áp dụng trước đó, cho video của mình.

Dưới đây là tóm tắt nhanh tất cả các công cụ chỉnh sửa video của TikTok:

# 1: Thêm văn bản

cách tạo video tiktok

Thêm văn bản là điều quan trọng, vì nó như một pần phụ đề, tóm tắt lại nội dung của bạn, ngay cả khi việc thu âm của bạn có gặp vấn đề về âm thanh.

Để thêm văn bản vào TikTok của bạn, hãy nhấn vào nút “văn bản” ở cuối màn hình.

Sau đó bạn có thể chọn một số phông chữ, màu sắc và kiểu chữ.

Để thay đổi thời lượng văn bản, chỉ cần nhấn vào hộp văn bản và nhấn “Đặt thời lượng”.

Sử dụng thanh trượt để quyết định thời điểm bạn muốn văn bản xuất hiện hoặc biến mất trên video của mình.

# 2: Ghi âm lồng tiếng

cách tạo video tiktok

Thêm lồng tiếng vào video của bạn bằng cách chọn “Lồng tiếng”.

Nhấn vào nút ghi để ghi lại âm thanh cho video của bạn. Bỏ chọn Giữ âm thanh gốc, nếu bạn muốn phần lồng tiếng của mình là âm thanh duy nhất trên video TikTok của bạn.

Tính năng này cho phép bạn thêm âm thanh tùy chỉnh vào nội dung của bạn sau khi chụp. Nhớ thêm phụ đề sau khi làm xong phần âm thanh nhé!

# 3: Điều chỉnh các đoạn video và âm lượng trong video

Bạn có thể chỉnh sửa âm lượng giọng nói và nhạc trong video tuỳ theo ý thích của mình. Điều cần lưu ý, bạn không nên để nhạc át mất tiếng nói trong video( và ngược lại). Hãy điều chỉnh sao cho âm lượng giọng nói và nhạc phối hợp để nâng đỡ nhau chứ không phải lấn át nhay.

Nhấn vào nút Âm lượng để điều chỉnh âm lượng của cả âm thanh đã thêm và âm thanh gốc của bạn. Và điều chỉnh âm thanh theo ý mình ngay thôi nào.

# 4: Thêm Âm thanh, Hình dán, Hiệu ứng và Bộ lọc

Ở cuối màn hình, bạn có thể thêm Âm thanh, Hình dán, Hiệu ứng và Bộ lọc vào video của mình.

Giống như Instagram Stories , TikTok cho phép bạn thêm Hình dán và GIF để tăng mức độ tương tác, nhận diện.

Đây có thể là một nơi tuyệt vời để bạn có thể bắt kịp xu hướng hoặc chia sẻ nhiều hơn về đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn.

Khi bạn hài lòng với thành phẩm, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Bắt đầu trên TikTok Bước # 4: Xuất bản TikTok của bạn

Cuối cùng, đã đến lúc xuất bản và chia sẻ video TikTok đầu tiên của bạn. Khi nội dung của bạn đã sẵn sàng, việc xuất bản nội dung của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều!

Nhấn vào “Tiếp theo” ở góc dưới cùng bên phải.

cách tạo video tiktok

Bạn sẽ được chuyển đến trang cuối cùng. Tương tự như thêm một bài đăng trên Instagram hoặc Facebook, đây là nơi bạn có thể thêm chú thích, thẻ hashtags và gắn thẻ người khác.

Để lại chú thích ấm tượng cho TikTok, bạn phải đảm bảo rằng nó thật ngắn gọn và bổ sung cho nội dung bạn muốn chia sẻ trong video. 

Xem cách chú thích  bao gồm “mẹo cuối cùng là mẹo yêu thích của chúng tôi!”. Điều này khuyến khích người dùng xem đến tận cùng – đây có thể là một chiến thắng lớn cho thuật toán TikTok.

Bạn có thể chọn cài đặt bảo mật của video, bật hoặc tắt nhận xét, cho phép song ca (Duet), cuối cùng là bạn có muốn “Lưu về điện thoại hay không?” để tải video đó vào thư viện ảnh của bạn.

Cuối cùng, chỉnh sửa video hình thu nhỏ TikTok của bạn.

Nhấn vào “Chọn bìa” (select cover).

cách tạo video tiktok

Bạn có thể kéo/chọn bìa vào khung bạn muốn sử dụng.

Ảnh bìa là thứ hiển thị trên hồ sơ TikTok của bạn. Bạn nên thêm phụ đề vào ảnh bìa của bạn, đây là một cách tuyệt vời để kích thích người xem click vào video của bạn.

Nếu bạn chưa muốn đăng video của bạn lên TikTok, hãy nhấn vào “Lưu vào bản nháp” để giữ lại video đó.

Nếu bạn đã sẵn sàng , hãy nhấn “Đăng”. Và cuối cùng, bạn đã xuất bản video TikTok đầu tiên của mình trên TikTok.

Sau khi TikTok của bạn hoạt động, bạn có thể theo dõi hoạt động tương tác của những người theo dõi bạn qua tài khoản TikTok Pro.

Và đó là mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu sử dụng TikTok. Để bắt đầu và làm quen với TikTok thật sự thành công bạn hãy tham gia “Khóa học xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả”

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top