xây dựng tiktok profile

TikTok là mạng xã hội video ngắn được sử dụng rộng rãi nằm trong top đầu của thế giới. Ở TikTok bạn có thể tạo các video ngắn bắt mắt, cuốn hút người xem nhờ các ứng dụng chỉnh sửa được tối ưu hoá đỉnh cao. Ở TikTok bạn hoàn toàn có thể bán hàng và xây dựng thương hiệu cá nhân cực tốt.

Mục Lục

Tại sao bạn nên xây dựngTikTok Profile chất lượng để thu hút khách hàng và bán được sản phẩm trên đó?

xây dựng tiktok profile

Profile giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn

Có thể ví von Profile có hàng trăm ngàn, hàng triệu người theo dõi còn giá trị hơn căn nhà mặt phố. Liệu bằng cách tạo tài khoản TikTok cơ bản, bạn sẽ có được hàng nghìn người theo dõi chỉ sau một đêm? Điều này sẽ vẫn đòi hỏi bạn còn phải nỗ lực rất nhiều và không ngừng sáng tạo để thu hút khán giả mà bạn muốn.

Toàn bộ kết quả của tiếp thị TikTok cho doanh nghiệp là thu hút sự chú ý của user đến profile của bạn. Doanh nghiệp của bạn dành cho ai? Bạn đang giải quyết những vấn đề gì? Kiểu người nào sẽ gặp những vấn đề đó? Đây chính là những người muốn tìm thấy bạn trên TikTok. 

Thu hút nguồn traffic cho kênh

Ai có Traffic – người đó có khách hàng, ai có khách hàng – người đó có tiền. Đây chính là quy luật bất biến của kinh doanh online.

Profile chính là “mặt tiền” của kênh TikTok. Khách hàng khi muốn tìm hiểu sản phẩm của bạn, họ sẽ để ý đến profile đầu tiên. Mỗi tài khoản TikTok đều có một hồ sơ cá nhân riêng. Và việc đầu tiên cần làm của bạn là thiết lập một hồ sơ cá nhân hoàn chỉnh và thu hút cho tài khoản TikTok của mình.

Bằng cách cập nhật thông tin cá nhân, thêm liên kết các mạng xã hội bạn có. Tải lên hình ảnh đẹp nhất của bạn, cùng phần mô tả thật thu hút nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Để phía người truy cập sẽ bị thuyết phục bởi sự đầu tư, mức độ nghiêm túc trong cách “trang trí” profile của bạn. Khi người dùng họ cảm thấy thích, rất dễ để họ Follow theo dõi tài khoản của bạn. Follow tăng, video view tự động sẽ tăng. Ngoài ra, trong phần hồ sơ nếu các bạn dùng TikTok để kinh doanh bán hàng thì đừng quên thêm thông tin liên hệ một cách rõ ràng nhé.

Truyền tải thông điệp bán hàng trực tiếp đến khách hàng

Thông điệp bán hàng được thể hiện toàn bộ trong Profile kênh TikTok của bạn. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ và sẽ xem profile để tham khảo cho quyết định mua hàng hay không. Vì vậy cần xây dựng một cách cụ thể hồ sơ của kênh, đảm bảo thông điệp của bạn đi thẳng vào tâm trí khách hàng.

Làm thế nào để có một TikTok Profile hiệu quả?

xây dựng tiktok profile

Thấu hiểu nền tảng TikTok và tư duy Marketing đúng đắn

Đặc điểm của TikTok là nền tảng video ngắn nên cần nội dung đủ nhanh và chọn lọc để ghi điểm với người xem và giữ chân họ. Tại Việt Nam TikTok đã cán mốc hơn 12 triệu người dùng mỗi tháng, lượng nội dung được sáng tạo trên nền tảng này ngày một đa dạng và rộng rãi hơn. Điều đó đặt ra thách thức lớn cho các nhãn hàng nếu muốn chinh phục người dùng cần phải xây dựng ý tưởng quảng cáo không chỉ khéo léo nêu bật được sản phẩm của mình mà còn tạo nên trào lưu thu hút người xem.

Tuy nhiên việc tự tìm kiếm ý tưởng và sáng tạo nội dung chưa chắc đã đạt được hiệu quả như mong đợi. Bởi một sản phẩm thật sự đạt được tính viral cần phải đánh trúng tâm lý của người xem. Và để làm được điều này, các bạn nên nghiên cứu kỹ tâm lý khách hàng, hoặc có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ một đơn vị chuyên môn để sản phẩm truyền thông được thực hiện một cách tốt nhất có thể.

Chiến lược giáo dục và tạo nhận biết thương hiệu, nhãn hiệu

Để quảng bá thương hiệu của bạn trên nền tảng TikTok, trước hết cần xác định mục đích của chiến dịch Marketing dự định ra mắt, để xem nền tảng này sẽ phù hợp với giai đoạn nào trong chiến dịch của mình.

Tại Việt Nam, TikTok thường được sử dụng trong giai đoạn Awereness – giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, khiến người dùng biết và bắt đầu tìm hiểu về thương hiệu thông qua các viral clip. TikTok for Business cũng là một sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp muốn nâng cao độ nhận diện thương hiệu cũng như tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn, đặc biệt là tệp khách hàng trẻ. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần xác định rõ nên dùng TikTok vào giai đoạn nào trong hành trình khách hàng, và nên bỏ ra bao nhiêu phần trăm ngân sách vào quảng cáo TikTok nếu muốn sử dụng nền tảng này hiệu quả.

Làm chủ quy trình sản xuất video ngắn cho kênh TikTok Profile chuyên nghiệp

Yếu tố làm nên thương hiệu của Tiktok không chỉ nằm ở việc sáng tạo video mà còn là nơi tập trung nhiều trend đang hot.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu quay và tạo nội dung cho video thì nên update những hot trend hiện nay, tổng hợp và lựa chọn để có thể ứng dụng phần nào đó vào video, giúp viral cho video.

Xây dựng những kịch bản sáng tạo, phù hợp với nội dung của kênh, hướng thẳng vào đối tượng khách hàng của mình.

Kỹ thuật quay và dựng video chuyên nghiệp, thu hút người xem với hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng đẹp mắt và khoa học.

Học viện TikTok – Air Academy, nâng tầm hiệu quả TikTok Profile của bạn

Khóa học Xây dựng Tiktok Profile Bán hàng hiệu quả sẽ giúp các bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để tận dụng hiệu quả Profile của mình.

Đồng hành cùng bạn trong khóa học này là 2 giảng viên có kinh nghiệm dày dặn trong ngành Digital Marketing:

ANH ĐỖ TÔ HOÀI (Founder The Cont & Company (TCnC Agency) – Marketing&Sale Funnel Agency)

ANH BÙI MẠNH TIẾN (Co-Founder AIR Entertainment – 3 năm kinh nghiệm ứng dụng Marketing Technology – Xây dựng và chuyển giao gần 100 kênh TikTok cho các cá nhân, nhà bán hàng)

Đến với khóa học của Air Academy, bạn sẽ có được toàn bộ kiến thức thực chiến hiệu quả nhất cho kênh TikTok:

  • Sở hữu ngay một kênh TikTok chuyên nghiệp, bài bản, để giáo dục và truyền cảm hứng cho hàng triệu khách hàng về thương hiệu của bạn.
  • Thành thạo mọi kỹ năng để sử dụng và làm chủ nền tảng TikTok như một chuyên gia đích thực.
  • Nắm rõ thuật toán cũng như quy trình nhân bản hàng ngàn kênh TikTok.
  • Tiếp cận ngay lập tức hàng triệu khách hàng trong thị trường của bạn ngay cả khi kênh TikTok của bạn chưa có Followers.
  • Tạo đường dẫn Traffic khủng từ kênh TikTok của bạn về các kênh bán hàng hiệu quả: Landing Page, Fanpage, Website,…
  • Sở hữu ngay tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng hiệu quả từ lượng Traffic khủng có được.

Học cách làm TikTok Profile không hề khó khăn như bạn nghĩ nhưng lại cực kỳ cần thiết cho các nhà bán hàng online. Đây sẽ là nền móng đầu tiên trong chiến lược quảng bá thương hiệu của bạn. Vì vậy hãy chọn một địa điểm uy tín và hiệu quả để có được những giải pháp tuyệt vời cho kênh TikTok của bạn.

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top