Doanh nghiệp của bạn đang do dự có nên đổ tiền để tiếp thị cho một nền tảng mới? TikTok liệu có phải là một nền tảng đáng để đầu tư hay không?

Chúng tôi xin bật mí cho bạn TikTok hiện đang là nền tảng dẫn đầu các mạng xã hội và làm điên đảo thế giới. Số liệu thống kê TikTok được công bố gần đây nhất cho thấy rằng TikTok hiện đang có 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm về cách sử dụng và tiếp thị TikTok cho doanh nghiệp của bạn, hãy tiếp tục đọc!

Mục Lục

Ai sử dụng TikTok?

Bạn đang băn khoăn xem xét TikTok liệu có phù hợp với chiến lược tiếp thị của mình hay không, bạn sẽ cần tìm hiểu đối tượng khách hàng của bạn có trên TikTok hay không.

Dưới đây là thống kê nhanh về người dùng TikTok:

tiếp thị tiktok

  • Khoảng 50% người dùng toàn cầu của TikTok ở độ tuổi dưới 34 với 26% trong khoảng từ 18 đến 24. 
  • Cứ 8 người lớn có 1 người đã tham gia TikTok. 
  • TikTok hiện có sẵn ở 155 quốc gia. 
  • 60% người dùng ở Hoa Kỳ có độ tuổi từ 16 đến 24 dùng TikTok. Ứng dụng này có 26,5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Hoa Kỳ.
  • Hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của TikTok là người Trung Quốc.
  • Ấn Độ: 43% người dùng

tiếp thị tiktok

Đáng ngạc nhiên là nam giới sử dụng TikTok nhiều hơn nữ giới. Hai phân khúc ít sử dụng TikTok nhất là những người ở độ tuổi 30 và 50. Mặc dù có vẻ việc sử dụng TikTok giảm dần theo độ tuổi nhưng thực tế cho thấy những người ở độ tuổi 40-49 sử dụng TikTok nhiều hơn những người ở độ tuổi 30 và 50.

Cách tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp

Dù bạn có quyết định sử dụng TikTok cho mục đích tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn hay không thì tôi khuyến khích bạn tạo một tài khoản TikTok chỉ để xem và nắm bắt mọi xu hướng trên TikTok. Dưới đây là cách tạo tài khoản TikTok

Bước 1: Tải xuống ứng dụng TikTok

TikTok là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong cửa hàng ứng dụng của mình.

Bước 2: Đăng nhập TikTok và tạo tài khoản

tiếp thị tiktok

Trong lần đầu tiên đăng nhập TikTok, bạn sẽ được nhắc bật hoặc tắt thông báo từ TikTok. Để tạo tài khoản của bạn, hãy nhấp vào “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải. Đây là nơi bạn có thể tạo tài khoản của mình thông qua Google, Facebook, Instagram hoặc Twitter. Bạn cũng có thể đăng ký bằng điện thoại hoặc email và nếu bạn đã có tài khoản, bạn có thể đăng nhập.

Khi bạn tạo tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu điền một số thông tin cơ bản như ngày sinh, email/số điện thoại và mật khẩu.

Sau khi bạn tạo thành công hồ sơ của mình, bạn sẽ được đưa trở lại trang chủ.

Bước 3: Thay đổi tên người dùng và đăng tải ảnh hồ sơ

TikTok tự động tạo tên người dùng cho bạn dựa trên email hoặc số điện thoại bạn cung cấp, vì vậy bạn có thể sẽ muốn thay đổi tên người dùng đó. Để thay đổi tên người dùng của bạn, hãy nhấp vào “Tôi” để truy cập hồ sơ của bạn và chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”. Bạn chỉ có thể thay đổi tên người dùng của mình 30 ngày một lần, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã viết đúng chính tả mọi thứ trước khi lưu.

Bạn có thể tải lên ảnh hoặc video trong phần chỉnh sửa hồ sơ.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa tiểu sử của mình tại đây và thậm chí thêm phần liên kết với các nền tảng xã hội khác.

Bước 4: Xem lại cài đặt bổ sung của bạn

tiếp thị tiktok

Là một doanh nghiệp, không chắc bạn muốn đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư, nhưng bạn có thể cài đặt các quyền riêng tư cho tài khoản của mình bằng cách vào phần bảo mật và cài đặt thông qua việc nhấp vào ba dấu “…” ở góc trên bên phải.

Trong trang này, bạn có thể xác minh email và hạn chế khả năng cho những người dùng khác nhận xét, gửi tin nhắn cho bạn và hơn thế nữa.

Bước 5: Chuyển sang tài khoản Pro miễn phí

Trên trang hồ sơ của bạn, nhấp vào ba dấu “…” ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào “Chuyển sang Tài khoản Chuyên nghiệp”.

Các cách tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn trên TikTok

Thế hệ Z là những người dùng rất tiềm năng trên TikTok. Nếu bạn có thể tạo nội dung mà nhóm nhân khẩu học này yêu thích, bạn không chỉ có thể nhận được nhiều lượt thích hơn trên TikTok mà còn có thể thu hút được một số người hâm mộ cuồng nhiệt thương hiệu của bạn.

Nhưng như đã đề cập ở trên, vẫn còn một lượng lớn người dùng sử dụng TikTok. Dưới đây là một số cách khác nhau mà bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị trên TikTok.

Challage (Thử thách)

Thử thách là hoạt động người dùng ghi lại quá trình họ đang nỗ lực làm điều gì đó. Các thử thách được phổ biến rộng rãi trên TikTok và thường có thể lan truyền và trở nên nổi tiếng .

Các thách thức du lịch là một ví dụ tuyệt vời cho thấy sự khác biệt giữa người sử dụng Instagram và người dùng TikTok. Trong khi người dùng Instagram đang tìm cách chụp những bức ảnh du lịch hoàn hảo, thì TikTokers đang tham gia thử thách du lịch như một cách để thách thức và kêu gọi người dùng tham gia vào các hoạt động trải nghiệm.

Là một doanh nghiệp, bạn có thể tạo ra những thử thách và khuyến khích những người theo dõi của bạn tham gia vào để xây dựng cộng đồng của bạn.

Meme

Meme được biết đến là một bức ảnh với nội dung hài hước. Nội dung Meme trên TikTok cũng tương tự, nhưng thay vì ở dạng ảnh thì giờ đây nó ở dạng video. Các video có nội dung hài hước và dễ hiểu chiếm phần lớn các video trên TikTok.

Duet

Duet là một cách thú vị và tương tác để kết nối với những người dùng khác trên nền tảng.  Khi người dùng Duet với video của bạn, họ sẽ quay video của chính họ trên màn hình chia nhỏ. Video của bạn ở bên trái màn hình và video bạn Duet cùng ở bên phải.

Tiếp thị người có tầm ảnh hưởng (người nổi tiếng)

Cũng giống như Instagram, tiếp thị người ảnh hưởng có tiềm năng rất lớn trên TikTok. Những người có ảnh hưởng trên TikTok đã thu hút được hàng triệu người theo dõi. Điều thú vị trên TikTok là khả năng lan truyền bất cứ thứ gì. Lượt thích và lượt xem video không khó kiếm như trên các nền tảng xã hội khác. Do tính chất lan truyền của TikTok, người sáng tạo thường sẽ tạo video lấy cảm hứng từ những người ảnh hưởng yêu thích của họ.

Những thương hiệu có khả năng khám phá và thử nghiệm với các nền tảng xã hội mới thường có thể có những trải nghiệm mới mẻ và gặt hái được thành công. Tiếp thị trên TikTok có thể mang lại lợi ích to lớn nếu bạn có thể tìm ra cách tăng phạm vi tiếp cận và tăng lượng người theo dõi trên TikTok. Chúc bạn sẽ xây dựng được một chiến lược tiếp thị trên TikTok phù hợp với doanh nghiệp của bạn!

Tiếp thị trên TikTok có thể đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, nỗ lực trong việc tạo ra một chiến lược hoàn hảo và phân tích thường xuyên về hiệu suất của bạn để đạt được kết quả mong muốn trên TikTok. Tuy nhiên, việc thử nghiệm các kênh mới và tìm hiểu xu hướng khách hàng của bạn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời về lâu dài.

Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn. 

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top