email-marketing-funnel
Như vậy đến bài này bạn đã biết cách xây dựng kịch bản email marketing automation cho mình.

Email marketing automation là một trong những phương thức cực kỳ thiết yếu để chuyển khách hàng từ trạng thái tiềm năng sang thành khách hàng mua hàng thực sự.

Cách tốt nhất để giao tiếp với khách hàng tiềm năng đó là thông qua phương tiện email marketing automation. Việc xuất hiện đều đặn và thường xuyên trong inbox của khách hàng tiềm năng luôn giúp nhắc nhớ khách hàng tiềm năng về sự hiện diện thương hiệu của bạn trong tâm trí họ. Từ đó dễ dàng hơn cho bạn cung cấp và điều hướng các hành động của khách hàng theo ý muốn của mình.

Email marketing automation
Email marketing automation

Có rất nhiều các nhà cung cấp công cụ email marketing automation. Nhưng email marketing luôn là một trong những thành tố chính yếu của hệ thống marketing automation. Nếu bạn muốn khởi tạo một chiến dịch marketing tự động thì bắt đầu bằng hệ thống email marketing tự động luôn là cách tuyệt vời để khởi đầu.

Hoài có đưa ra một vài cách thức đơn giản để ta cùng nhau tiếp cận dễ dàng như sau.

Mục Lục

03 chiến lược email marketing automation để bắt đầu ngay từ hôm nay !

Nếu bạn chưa từng chạy bất kỳ một chiến dịch email tự động nào cho doanh nghiệp của bạn thì tin vui là có vô vàn các ý tưởng đơn giản để bắt đầu. Sau đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể bắt đầu tự động hóa hệ thống email của mình.

1. Chào mừng khách hàng mới đăng nhập danh sách của bạn.

Khi một khách hàng lần đầu tiên đăng ký vào hệ thống email của bạn, bạn sẽ phản hồi với họ như thế nào

Hãy giới thiệu bản thân bạn và doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng mới này. Đây là cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả để tạo một cuộc hội thoại thân thiện với khách hàng lần đầu tiên đến với bạn. Điều này cũng khiến cuộc nói chuyện trở nên con người với con người hơn.

Welcome-email marketing automation
Welcome-email marketing automation

Khi ai đó bắt đầu lần đầu đăng ký vào danh sách của bạn. Hãy tự động hóa công tác giới thiệu qui trình mới giúp bạn và khách hàng nhanh chóng làm quen và biết về nhau.

Bắt đầu bằng việc trả lời sẵn câu hỏi của người đăng ký lần đầu là:

 • Bạn là ai.
 • Khách hàng có thể mong đợi gì từ bạn.
 • Công việc và giá trị của sản phẩm dịch vụ bạn mang lại là gì nó có ý nghĩa như thế nào với khách hàng.
 • Các sản phẩm dịch vụ ban đang cung cấp là gì ?

Nuôi dưỡng một mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng trong bán hàng và marketing. Việc làm chủ một qui trình email marketing tự động hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm vô vàn thời gian cũng như có thêm rất nhiều thu nhập từ hoạt động này.

2. Chuỗi email marketing automation trong Phễu bán hàng ( Sales Funnel )

Bạn đang phải cố gắng bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó ?

Sử dụng phễu bán hàng trong chuỗi email marketing automation hoàn toàn có thể giúp bạn hiệu quả trong việc dẫn dẵn khách hàng đi đến quyết định mua hàng dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Giả sử hiện tại bạn đang có email của một khách hàng, và bạn hiểu được phần nào nhu cầu và sở thích của khách hàng này trong phạm vi mà sản phẩm dịch vụ của bạn đáp ứng được. Hãy tạo ngay chuỗi hành trình với 04 mails sau đây để giúp họ đi đến quyết định mua hàng nhanh chóng.

email-marketing-funnel
email-marketing-funnel

Rất nhanh chóng thôi, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với họ theo cách sau đây:

Chuỗi email bán hàng tự động:

Mail #1:

“ Hey, cảm ơn bạn vì đã cho Hoài biết sở thích mối quan tâm của bạn đến [ lĩnh vực họ thể hiện sự quan tâm từ trước thông qua 1 tài liệu đã tải hay 1 thông tin đã hỏi và trả lời] … nếu bạn quan đến việc mua và sở hữu sản phẩm dịch vụ này … thì đây là nơi bạn có thể tham khảo thông tin .”

Mail #2:

“Hoài muốn thông báo với bạn là bạn vẫn chưa mua hàng thành công. Đây là một vài lý do quan trọng bạn nên sở hữu sản phẩm này ngay. Và đây là nơi bạn có thể gọi điện mua hàng ngay trong trường hợp bạn cần ngay”

Mail #3:

“ Hoài vẫn nhận thấy là bạn chưa thực sự sở hữu sản phẩm dịch vụ này. Đây là một vài khách hàng uy tín đã sở hữu trước đây. Họ có những đánh giá rất tuyệt vời về sản phẩm. Hãy nhanh tay mua ngay bây giờ nhé “

Mail #4:

“ Hoài tiếc vì đến bây giờ không biết vì lý do nào bạn chưa có sản phẩm tuyệt vời này. Liệu giá cả có phải vấn đề lớn với bạn? Nếu điều Hoài mang lại sau đây có ích, hãy thử mua ngay sản phẩm này với mã giảm giá 10% này nhé ?”

3. Chuỗi  email marketing automation tự động theo đuổi khách hàng

Bạn có bao giờ nghĩ ai đó làm gì đó trên web của bạn không có ý nghĩa gì ?

Nếu như ai đó:

 • Hỏi thêm thông tin từ các bài viết của bạn.
 • Tải một tài liệu hữu ích từ bạn.
 • Đăng ký và blog của bạn.
 • Đăng ký tham dự webinar.
 • Hoặc mua đơn hàng.

hãy bám đuổi họ.

Email marketing automation follow up
Email marketing automation follow up

Theo đuổi một khách hàng sau khi họ bắt đầu một hành động như trên. Không chỉ giúp gia tăng mối quan hệ với họ mà còn có thêm cơ hội thúc đẩy hành động từ họ.

Bạn hoàn toàn có thể trao đổi để khách hàng phản hồi lại với bạn:

 • Gửi họ thêm thông tin.
 • Nói cho họ những cách để có thêm thông tin từ bạn.
 • Hoặc chỉ họ cách theo dõi bạn trên các trang xã hội khác.

Một chuỗi email theo đuổi như vậy thường kéo dài từ 3 đến 5 emails. Khéo léo giao tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn có những hiệu quả rất tuyệt vời trong việc thắt chặt mối quan hệ với khách hàng.

Hoài hy vọng với những ý tưởng gợi ý sẽ mang lại những ý tưởng mới hơn từ chính công việc kinh doanh cụ thể bạn.

Liên hệ trực tiếp:

Để tìm hiểu sâu hơn về nhiều chuỗi kịch bản marketing automation và phương pháp triển khai tại doanh nghiệp của mình đừng ngại đặt lịch hẹn gặp Hoài tư vấn tại:

Do To Hoai – Kaka (Mr)
Marketing Automation Expert.

Mobile: +84.989.321.567
Email: hoaidt@tohoai.com

www.tohoai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top