Tiết lộ 3 mẹo Influencer Marketing mà bạn không thể bỏ qua

3 mẹo Influencer Marketing

Làm thế nào để tiếp cận với Influencer Marketing? Mẹo và ý tưởng để tìm kiếm những người ảnh hưởng phù hợp với doanh nghiệp của bạn để có thể giúp ích cho việc tiếp thị và bán hàng của bạn và cách bắt đầu kết nối với họ.

Mục Lục

Người có ảnh hưởng là ai?

3 mẹo Influencer Marketing

 

Trước khi đi tìm hiểu các mẹo Influencer Marketing, bạn hãy nghĩ đến những người mà doanh nghiệp của mình có thể hợp tác với tư cách là người có ảnh hưởng:

  • CEO của các ngành liên quan
  • Diễn giả
  • Podcasters
  • Chuyên gia ngành
  • Những người có tài khoản mạng xã hội lớn

Đây là những người sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn, những người có thể giúp cung cấp thông tin cho bạn về cách phát triển doanh nghiệp hay có thể giới thiệu bạn với những người theo dõi họ.

Nếu bạn tiếp cận với Influencer Marketing và chỉ nghĩ về những gì họ có thể làm cho bạn, bạn chắc chắn sẽ thất bại. Vì không ai muốn hợp tác với một người chỉ quan tâm đến lợi ích của mình cả.

Giới thiệu về người có ảnh hưởng vi mô:

Khi bạn bắt đầu nghĩ đến làm việc với những người có ảnh hưởng, chúng ta thường nghĩ đến những người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành của chúng ta. Nhưng đôi khi bạn cần nhắm mục tiêu vào những người có ảnh hưởng nhỏ hơn và có những người theo dõi ít hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn vì họ sẽ có thời gian dành cho người theo dõi của họ.

Hãy nhắm đến sự kết hợp tốt giữa những người có ảnh hưởng lớn và nhỏ trong nỗ lực của bạn!

Một chiến lược Influencer Marketing là gì?

3 mẹo Influencer Marketing

Trong một chiến dịch Influencer Marketing, bạn trả tiền cho ai đó để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần sự chứng thực của một người nổi tiếng giống như Michael Jordan bán giày tennis Nike.

Tuy nhiên, những gì Air Academy và bạn đang nói đến hôm nay sẽ hơi khác một chút so với cách thức hoạt động của Influencer Marketing trả tiền thông thường. Đây là việc tìm kiếm những người có thể giúp doanh nghiệp của bạn, nhưng thay vì bắt đầu bằng việc bạn muốn họ giúp bạn trước thì bạn cần giúp họ trước để họ chú ý và muốn đáp lại bằng cách giúp lại bạn.

Khi bạn muốn làm điều này bạn cần theo dõi những người có ảnh hưởng như thế nào thì phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

Theo dõi người ảnh hưởng nào?

Bạn nên theo dõi nhiều người trong quá trình tiếp cận người ảnh hưởng của mình. Đừng chỉ theo dõi những người hàng đầu trong ngành của bạn, hãy tìm các lĩnh vực liên quan hoặc các kênh tiếp thị khác mà bạn nghĩ có thể tốt cho doanh nghiệp của mình!

Tìm kiếm những người có đối tượng mục tiêu tương tự với khách hàng của bạn, cho dù họ có bán cùng một thứ giống như bạn hay không. Bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp bằng cách xem liệu người theo dõi của họ có tiềm năng trở thành khách hàng hoàn hảo của bạn hay không!

3 cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu những người có ảnh hưởng

Dưới đây là 3 mẹo Influencer Marketing khác nhau để bắt đầu kết nối với những người có ảnh hưởng!

Sử dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội

3 mẹo Influencer Marketing

Mặc dù một số người có ảnh hưởng lớn có đội ngũ tiếp thị kỹ thuật số khổng lồ, nhưng họ thường có ít nhất một kênh truyền thông xã hội mà họ dùng để kết nối với khán giả của họ. Đó có thể là Facebook, Instagram, TikTok. Instagram Hashtags – Thường những người có ảnh hưởng sẽ có một hashtag “đặc biệt” riêng mà họ sử dụng trên các bài đăng của mình. Theo dõi những điều đó và đảm bảo bình luận cũng như tương tác khi họ đăng một cái gì đó đặc biệt.

Chia sẻ nội dung của họ sẽ dễ dàng cho nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Bạn biết nội dung của họ rất hay, vì vậy bạn không cần phải lo lắng rằng mình sẽ chia sẻ điều gì đó không đáng cho những người theo dõi của chính bạn!

Email

3 mẹo Influencer Marketing

Không, tôi không nói về việc bạn thêm họ vào email của mình, tôi đang nói về việc bạn tham gia email của họ!. Khi họ gửi điều gì đó thú vị như bài đăng blog mới nhất của họ, hãy nhấn trả lời và nói chuyện lại với họ… chia sẻ nội dung của họ khi bạn có thể và lưu ý chúng trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Tôi trả lời tất cả các tin nhắn của mình trong các bản tin của mình nên bất kỳ ai muốn liên hệ với tôi đều có thể làm như vậy bất cứ lúc nào! Ngay cả khi họ có một trợ lý lọc email, một số câu trả lời của bạn sẽ được thông qua khi họ bắt đầu nhận ra tên của bạn!

Mua đồ của họ

Đúng vậy, thật tuyệt khi hỗ trợ những người có ảnh hưởng yêu thích của bạn bằng cách chia sẻ nội dung của họ, và chắc chắn, họ sẽ vô cùng biết ơn nếu nhận thấy bạn đang hỗ trợ họ thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Điều này không có nghĩa là đi tìm tất cả những người có ảnh hưởng trong danh sách của bạn, nhưng nếu ai đó mà bạn ngưỡng mộ hoặc muốn kết nối với sản phẩm của họ, thường sẽ có một nhóm Facebook, diễn đàn hoặc cách khác để trò chuyện trực tiếp với họ. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu kết nối với những người bạn muốn gặp trực tiếp hoặc trực tuyến!

Trên đây là 3 mẹo Influencer Marketing, hy vọng với những chia sẻ của AIR ACADEMY sẽ giúp ích cho bạn trong việc liên hệ và hợp tác thành công với những người có ảnh hưởng. Lựa chọn đúng người ảnh hưởng thì chắc chắn nhận thức về thương hiệu của bạn ngày càng tăng trong tâm trí khách hàng!

 

 

 

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN