Bạn cần học cách tạo ra một Landing Page tốt mang lại cho khách hàng những gì họ muốn. Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ đơn giản thiết kế một thứ gì đó “trông đẹp” mà bạn thiết kế nó để phục vụ cho khách hàng của mình.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể để sở hữu Landing Page chuyển đổi cao, thiết kế đẳng cấp, tập trung cao độ vào mục tiêu. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây của TCnC nhé.

Mục Lục

Landing Page là gì?

landing page chuyển đổi cao

Các nhà Marketing dành nhiều thời gian để tập trung lưu lượng truy cập đến trang web và trang blog của họ. Với mong muốn rằng khách hàng mục tiêu sẽ truy cập, tìm hiểu, khám phá và hy vọng lớn nhất là khách hàng sẽ đi đến bước cuối cùng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ đó. Tuy nhiên, nếu những điểm đến này không thu hút khách hàng tiềm năng vào không chuyển đổi họ thành khách hàng, bạn đang lãng phí thời gian của mình. Đó là lý do tại sao Landing Page rất quan trọng. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản:

Landing Page là gì? Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn, ở đó các cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích cuối cùng là tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Chuyển đổi ở đây có thể là: Mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,… Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác.

Bạn có thể sử dụng Landing Page cho hầu hết mọi mục đích – để thu hút khách hàng tiềm năng qua email, bán sản phẩm, mời mọi người tham gia hội nghị, hội thảo, thông báo hoặc giảm giá,… Tuy nhiên, mục đích cần phải rõ ràng và được liên kết với lời kêu gọi hành động thích hợp.

Mục tiêu của một Landing Page tuyệt vời là tăng tỷ lệ chuyển đổi để đạt được mục tiêu tiếp thị hoặc tăng trưởng kinh doanh của bạn. Landing Page có thể là trang chủ của bạn hoặc một trang khác trong phân loại của bạn hoặc nó có thể là một trang độc lập được tạo cho một chiến dịch, chương trình giảm giá hoặc sản phẩm cụ thể.

Sự khác nhau giữa Landing Page và Website

landing page chuyển đổi cao

Mọi người thường có một sự nhầm lẫn lớn giữa Landing Page với Website hay bất kì trang khác. Mọi người thường nghĩ những trang họ truy cập được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm là giống nhau.

Tất cả phụ thuộc vào cách họ tìm thấy trang của bạn và lý do tại sao trang đó tồn tại ở vị trí đầu tiên. Mọi người thường tìm thấy trang chủ thông qua truyền miệng hoặc phương tiện truyền thông xã hội, trong khi Landing Page thường được tìm thấy một cách tự nhiên, sử dụng các từ khóa và kết quả tìm kiếm có thứ hạng cao.

Mỗi trang có mục đích riêng: để thông báo, hoạt động như một cổng vào phần còn lại của trang web (như trong trang chủ của bạn) hoặc một số lý do khác.

Landing Page thường được quảng cáo thông qua Google Adwords hoặc một dịch vụ tương tự khác và nó tồn tại chỉ vì một lý do: chuyển đổi. Một lần nữa, đây có thể là trang chủ của bạn, ví dụ: nếu bạn thiết lập nó để tăng chuyển đổi.

Lợi ích của các Landing Page hiệu quả

Có một số lợi ích của các Landing Page hiệu quả, ngoài việc tăng chuyển đổi.

Xếp hạng SEO

Các Landing Page được tạo ra để nhắm mục tiêu một tập hợp các cụm từ tìm kiếm cụ thể. Họ cũng được quảng cáo bằng cách sử dụng Google Adwords và các phương pháp thúc đẩy trả phí khác. Cả hai điều này đều di chuyển Landing Page lên trong xếp hạng và đưa sản phẩm, khuyến mại hoặc bán hàng của bạn đến với những người đang tìm kiếm các chủ đề tương tự.

Quảng cáo Sản phẩm hoặc Bán hàng Sắp tới

Landing Page tập trung vào một chương trình khuyến mãi, sản phẩm hoặc bán hàng. Nó nằm bên ngoài phân loại trang web của bạn và chỉ tồn tại để nhận một thông điệp. Điều này tốt theo một số cách:

Nó chuyển một mục tiêu bán hàng hoặc tiếp thị cụ thể lên nền tảng để chuyển đổi cao hơn

Nó mang lại cho bạn cơ hội để cô lập và theo dõi sự thành công của một sản phẩm, mục tiêu hoặc bộ từ khóa cụ thể.

Làm cho quá trình mua / đăng ký hiệu quả hơn

Landing Page có chuyển đổi cao hoạt động đơn giản như một cổng để chuyển khách truy cập xuống kênh hiệu quả hơn. Thay vì mọi người tình cờ tìm thấy CTA của bạn ở đâu đó trên đường ray bên phải của bạn hoặc trên trang chủ của bạn, họ tìm thấy nó ngay trên Landing Page và chuyển sang đăng ký, đăng ký, mua hoặc tham gia.

Sự thật về các Landing Page tốt

Điều quan trọng cần lưu ý là không có hướng dẫn tiêu chuẩn nào về việc tạo ra một Landing Page hoàn hảo.

Các Landing Page chuyển đổi cao cũng khác nhau như những người nhìn vào chúng. Mỗi người có một lời kêu gọi hành động khác nhau để thúc đẩy, một người đọc khác nhau trong tâm trí, một sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau để cung cấp và một thị trường ngách khác nhau để giải quyết.

Thiết kế trang hoạt động cho bất kỳ trang nào trong số ba trang này không có khả năng hoạt động cho một trong hai thiết kế còn lại.

Đó là bởi vì có rất nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc giữa đối tượng, mục đích, ý định, sản phẩm, góc độ, trọng tâm, ngành, thị trường ngách, nhận thức, mua vào, chi phí, thông điệp, đề xuất giá trị và cách tiếp cận chứng thực.

Vì vậy, một kích thước không phù hợp với tất cả.

Nhưng có những yếu tố thống nhất đặc trưng cho các Landing Page thành công cao. Tôi muốn cung cấp cho bạn điều gần nhất với viên đạn ma thuật nhất có thể với những mẹo này.

Mặc dù có tiềm năng biến đổi rất lớn, một số thứ vẫn không đổi. Các Landing Page chuyển đổi cao thường có những đặc điểm chung này.

Cách tạo Landing Page

Trước khi bắt đầu tập hợp Landing Page của mình, bạn cần xác định những gì bạn muốn nó đạt được. Bạn đang muốn phát triển danh sách email của mình? Quảng cáo một sản phẩm mới? Quảng cáo giảm giá cho một dịch vụ đăng ký?

Khi bạn đã có mục tiêu, hãy nghĩ xem thông điệp của bạn sẽ là gì. Làm cách nào để cung cấp của bạn – cho dù đó là đăng ký nội dung, danh sách email hay sản phẩm – có thể giải quyết vấn đề của ai đó?

Sau đó, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu từ khóa của mình. Mọi người gõ gì khi họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề mà việc bán hàng, sản phẩm hoặc bản tin của bạn có thể giải quyết?

Khi bạn đã có mục tiêu, thông điệp và từ khóa của mình, bạn có thể bắt đầu kết hợp Landing Page của mình lại với nhau. Bắt đầu suy nghĩ về các yếu tố bạn muốn bao gồm: CTA, video quảng cáo chiêu hàng bán hàng hoặc có thể là biểu mẫu.

Tất cả các Landing Page hiệu quả đều có 5 yếu tố quan trọng chung. Chúng ta hãy xem xét từng yếu tố đó một cách chi tiết.

5 yếu tố tạo nên một Landing Page có chuyển đổi cực cao

1. Vẽ trước 1 và chỉ 1 hành trình trải nghiệm cho khách hàng.

Đừng giải thích lòng vòng, xác lập mục tiêu rõ ràng.

Chỉ kể 1 câu chuyện / giới thiệu 1 sản phẩm dịch vụ theo 1 đường thẳng từ phần đầu đến phần cuối là vừa hết nội dung Landing Page.

2. Landing Page chỉ giải quyết 1 vấn đề.

Đừng nồi nhét 3 4 vấn đề dồn chung trong 1 Landing Page. Tập trung giải quyết chỉ 1 vấn đề đồng nghĩa Landing Page chỉ dành cho 1 tuyến sản phẩm dịch vụ giải quyết duy nhất được vấn đề đó.

3.Lọc người truy cập.

Content trong Landing Page phải lọc nhu cầu người truy cập. Nếu người truy cập không phải là khách hàng tiềm năng nên nói rõ nội dung này không dành cho họ. Nếu ai đó vẫn tiếp tục ở lại đọc hết các nội dung thì phải chắc chắn nội dung khiến họ nghĩ trong đầu là: “nội dung này đúng là mình đang cần và đang muốn được giải quyết”.

4. Cung cấp một lời đề nghị chào hàng không thể khước từ.

Mấu chốt của một lời đề nghị khách hàng không thể khước từ là giá trị vấn đề bạn mang lại để giải quyết khó khăn họ gặp phải có giá trị gấp nhiều lần (10X) chi phí cần bỏ ra đến mức họ không cần phải suy nghĩ so sánh quá nhiều.

5.Đặt viên thuốc bọc trong lớp vỏ kẹo.

Đây là ý tưởng đơn giản nhất, để trang Landing Page của bạn đạt hiệu quả tuyệt đối. Lời đề nghị trong Landing Page nên là tải một tài liệu miễn phí, dùng thử miễn phí, hoặc tham dự một webinar miễn phí… sau khi có được đăng ký – thông tin của người dùng, lúc đó mới là thời điểm chào hàng sản phẩm đầu tiên phù hợp với họ.

Phần kết luận:

Landing Page chuyển đổi cao là nơi mà mọi nỗ lực của bạn đều có kết quả. Đây là nơi mà khách hàng nhấp vào, mọi người mua và bạn kiếm được doanh thu.

Vì vậy, đừng làm nó rối tung lên!

May mắn thay, việc tạo một Landing Page mạnh mẽ và chuyển đổi cao không phải là khoa học tên lửa.

Bắt đầu bằng cách triển khai từng điều trong số 9 điều cần thiết trong bài đăng này, và bạn sẽ tiến tốt hơn trong việc thu hút khách truy cập và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top