10 mẹo sử dụng TikTok chuyên nghiệp mà ai cũng cần biết

10 mẹo sử dụng tiktok

TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất, với lượng khán giả trẻ và lượng người sáng tạo ngày càng có ảnh hưởng lớn. Hiện tại, TikTok có khoảng hơn 8 tỷ lượt tải xuống và kể từ khi ra mắt, tính phổ biến của nó ngày càng tăng, với những người theo dõi và với các thương hiệu. Nó có tiềm năng trở thành một mạng xã hội lớn tiếp theo, thách thức Facebook, YouTube và Twitter. Do đó, TikTok mang đến rất nhiều cơ hội cho người sáng tạo. 

Ngay cả khi bạn là người mới hoặc mới bắt đầu trên nền tảng video, TikTok có thể nhanh chóng trở thành một trong những kênh xã hội có giá trị nhất của bạn. Những câu hỏi đối với nhiều người dùng lớn tuổi là làm thế nào để sử dụng TikTok – loại nội dung tôi tạo, làm cách nào để biết nội dung nào hoạt động, nó phù hợp với blog của tôi và các phương tiện truyền thông xã hội khác như thế nào?

Sau đây, chúng tôi cho bạn biết lý do và đưa ra các mẹo để bắt đầu, quản lý và phát triển kênh TikTok của bạn.

Mục Lục

TikTok phổ biến nhưng vẫn còn mới

TikTok – một trong những nền tảng thú vị nhất, dễ gây nghiện nhất hiện có với vô số tùy chọn cho người tạo nội dung. Sự thu hút của nó không phải là hình ảnh hoàn hảo như Instagram, mà là cuộc sống thực – với rất nhiều người ngớ ngẩn, đưa ra lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm của họ và nói chung là rất vui.

10 mẹo sử dụng tiktok

Twitter, Instagram và Facebook là những nền tảng truyền thông xã hội trưởng thành. Mặc dù TikTok được thanh thiếu niên và thanh niên biết đến nhiều nhưng ngày càng có thêm người sáng tạo lớn tuổi hơn, tạo cơ hội cho những người tham gia nền tảng này ngay bây giờ.

Giờ đây, việc xây dựng TikTok theo dõi dễ dàng hơn

Không giống như các nền tảng khác, nơi mà nhiều người có ảnh hưởng phải vật lộn để tăng đáng kể lượt theo dõi của họ, có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khán giả và phát triển thị trường ngách của bạn. TikTok đang tích cực tìm cách mở rộng đến khán giả lớn tuổi – và những người sáng tạo nội dung lớn tuổi.

Bạn có thể thể hiện một khía cạnh khác của thương hiệu của mình

Vì định dạng trên TikTok có xu hướng lỏng lẻo hơn và hướng đến cá tính hơn, đó là một phương tiện truyền thông xã hội, nơi bạn có thể phát triển hoặc khám phá các khía cạnh khác nhau của thương hiệu của mình. Vì các video clip ngắn nên khán giả có thể dễ dãi hơn một chút và bạn thử nghiệm mà không nhất thiết ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu cốt lõi của mình.

Đừng quên về dữ liệu cá nhân và an toàn kỹ thuật số

Như với bất kỳ nền tảng nào, điều quan trọng là phải đọc và thường xuyên xem lại bản in đẹp về dữ liệu cá nhân mà nền tảng thu thập. Chủ sở hữu của TikTok, ByteDance, là một công ty đa quốc gia của Trung Quốc. Một số người đã đưa ra lo ngại về việc công ty thu thập dữ liệu người dùng và cho rằng công ty gửi một lượng lớn dữ liệu cá nhân đến các máy chủ ở Trung Quốc . Điều quan trọng là phải luôn nhận thức được loại dữ liệu bạn đang chia sẻ cũng như giám sát và giáo dục con bạn về dữ liệu của chúng. 

10 mẹo sử dụng TikTok tốt nhất cho người mới bắt đầu

Mẹo 1: Xác nhận kênh của bạn ngay bây giờ (trước khi người khác làm vậy!).

Mẹo 2: Đăng ký tùy chọn Pro – Cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, điều này cung cấp cho bạn số liệu phân tích. Cách tạo tài khoản TikTok Pro: Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản của bạn, sau đó chuyển đến Quyền riêng tư và Cài đặt > Quản lý Tài khoản của Tôi -> Chuyển sang Tài khoản Pro.

10 mẹo sử dụng tiktok

Mẹo 3: Thay đổi tên người dùng của bạn.  Khi bạn đăng ký, bạn sẽ có tên kênh và TikTok cũng sẽ gán cho bạn một tên người dùng là một loạt các số dọc theo dòng @ user3658692. Tên người dùng của bạn là tên hiển thị khi bạn nhận xét, vì vậy hãy đổi tên thành thương hiệu / tên kênh của bạn.

Mẹo 4: Bắt đầu sản xuất nội dung. Thực hiện một thử thách đơn giản hoặc meme, một đoạn clip ngắn – chỉ cần lấy thứ gì đó ra và vui chơi!

Mẹo 5: Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành – Bạn sẽ tìm thấy những thẻ này trên trang khám phá và chúng giúp bạn khai thác những gì mọi người thích ngay bây giờ.

10 mẹo sử dụng tiktok

Mẹo 6: Sử dụng âm thanh thịnh hành – Cũng trên trang khám phá. Để sử dụng âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng ‘máy ghi âm’ tròn ở góc dưới bên phải và bạn sẽ nhận được tùy chọn ‘Sử dụng âm thanh này’.

10 mẹo sử dụng tiktok

Mẹo 7: Kiểm soát nhiều hơn các video đã hoàn thành của bạn bằng cách tải xuống ứng dụng Inshot để chỉnh sửa video trên điện thoại thông minh của TikTok của bạn.

Mẹo 8: Sử dụng lại nội dung bạn đã sử dụng cho blog của mình hoặc các kênh xã hội khác. Đây là một cơ hội để cung cấp cho nó một vòng quay mới.

Mẹo 9: Đăng thường xuyên. 

Mẹo 10: Cộng tác với các TikToker khác như một cách để mở rộng mạng lưới của bạn, tạo kết nối, tìm người theo dõi và tạo nội dung thú vị.

Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn. 

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

 

 

 

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN