10 mẹo và thủ thuật TikTok tốt nhất cho người mới bắt đầu

mẹo và thủ thuật tiktok

TikTok là một trong những phương tiện truyền thông mạng xã hội phát triển nhanh nhất, với lượng người xem và các nhà sáng tạo ngày càng có ảnh hưởng lớn. Ứng dụng được tải xuống hơn 8 tỷ lần và tính phổ biến của nó ngày càng tăng. Trong tương lai với sự phát triển nhanh chóng của TikTok, nó sẽ trở thành đối thủ nặng ký và thách thức các ông lớn như Facebook, YouTube và Twitter. Do đó, TikTok mang đến cơ hội rất lớn cho người sáng tạo. 

Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu trên các nền tảng video, TikTok có thể nhanh chóng trở thành một trong những kênh xã hội có giá trị nhất. Sau đây AIR Academy sẽ đưa ra cho bạn 10 mẹo và thủ thuật TikTok để bắt đầu, quản lý và phát triển kênh của bạn.

Mục Lục

TikTok phổ biến nhưng vẫn còn mới

mẹo và thuật toán tiktok

TikTok là một trong những nền tảng cung cấp các video ngắn thú vị nhất, dễ gây nghiện, bạn thường bị cuốn theo những video trong vài tiếng đồng hồ. Sự đặc biệt của nó không phải là hình ảnh hoàn hảo như Instagram, mà là cuộc sống thường nhật, đầy ngẫu hứng – với rất nhiều những câu chuyện giải trí, đưa ra lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của họ.

Twitter, Instagram và Facebook là những nền tảng truyền thông xã hội đi trước. Mặc dù TikTok được thế hệ Z biết đến nhiều nhưng ngày càng có nhiều người sáng tạo ở các độ tuổi lớn hơn tham gia.

Giờ đây, việc xây dựng TikTok dễ dàng hơn

Không giống như các nền tảng khác, nơi mà nhiều người có ảnh hưởng phải bỏ ra rất nhiều chi phí để tăng đáng kể lượt theo dõi của họ, có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm người theo dõi và phát triển thị trường ngách của bạn. TikTok đang tích cực tìm cách mở rộng đến khán giả lớn tuổi – và những người sáng tạo nội dung lớn tuổi.

Bạn có thể thể hiện một khía cạnh khác về thương hiệu của mình

Vì TikTok là một phương tiện truyền thông xã hội, nơi bạn có thể phát triển hoặc sáng tạo các khía cạnh khác nhau về thương hiệu của mình. Vì các video clip ngắn nên khán giả có thể dễ dãi hơn một chút và bạn có thể thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu cốt lõi của mình.

Đừng quên về dữ liệu cá nhân và an toàn kỹ thuật số

Chủ sở hữu của TikTok, ByteDance, là một công ty đa quốc gia của Trung Quốc. Một số người đã đưa ra lo ngại về việc công ty thu thập dữ liệu người dùng  và cho rằng công ty gửi một lượng lớn dữ liệu cá nhân đến các máy chủ ở Trung Quốc. Điều quan trọng là phải luôn nhận thức được loại dữ liệu bạn đang chia sẻ cũng như giám sát và giáo dục con bạn quản lý dữ liệu của chúng. 

10 mẹo và thủ thuật TikTok tốt nhất cho người mới bắt đầu

1.Đăng ký, đăng nhập và xác nhận kênh của bạn ngay bây giờ. 

mẹo và thuật toán tiktok

2.Đăng ký tùy chọn Pro – Cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, điều này sẽ cung cấp cho bạn số liệu để phân tích, giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn. Cách tạo tài khoản TikTok Pro:  Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản của bạn, sau đó chuyển đến Quyền riêng tư và Cài đặt > Quản lý Tài khoản của Tôi -> Chuyển sang Tài khoản Pro.

mẹo và thuật toán tiktok

3.Thay đổi tên người dùng của bạn. Khi bạn đăng ký TikTok, bạn sẽ có tên kênh và TikTok cũng sẽ gán cho bạn một tên người dùng là một loạt các số dọc theo dòng @ user3658692. Tên người dùng của bạn là tên hiển thị khi bạn bình luận, vì vậy hãy đổi tên thành thương hiệu / tên kênh của bạn

4.Bắt đầu sản xuất nội dung. Thực hiện một thử thách đơn giản hoặc meme, một đoạn clip ngắn – chỉ cần lấy cảm hứng từ đó và sáng tạo nội dung!

5.Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành – Bạn sẽ tìm thấy những thẻ này trên trang khám phá và chúng giúp bạn khai thác những gì mọi người quan tâm ngay bây giờ.

6.Sử dụng âm thanh thịnh hành – Cũng trên trang khám phá. Để sử dụng âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng “máy ghi âm” tròn ở góc dưới bên phải và bạn sẽ nhận được tùy chọn “Sử dụng âm thanh này”.

mẹo và thuật toán tiktok

7.Kiểm soát nhiều hơn các video đã hoàn thành của bạn bằng cách tải xuống ứng dụng Inshot để chỉnh sửa video trên điện thoại thông minh của TikTok của bạn

8.Sử dụng lại nội dung bạn đã sử dụng cho các kênh xã hội khác.

9.Đăng thường xuyên. 

10.Cộng tác với các TikToker khác như một cách để mở rộng mạng lưới của bạn, tạo kết nối, tìm người theo dõi và tạo nội dung thú vị.

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN