4 thủ thuật để phát triển TikTok 2021 mà bạn cần biết

Bạn đang tìm kiếm các thông tin liên quan đến TikTok và bạn cũng đã đọc được rất nhiều bài viết với nhiều các thông tin liên quan đến TikTok. Bạn có đồng ý với tôi rằng TikTok là mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Có rất nhiều nhà sáng tạo đã chớp lấy cơ hội và phát triển kênh nhanh chóng với hàng triệu lượt Follow. Nhưng sau tất cả, bí quyết để có thể phát triển TikTok 2021 là gì?

TikTok là một nền tảng cho phép xuất bản video ở định dạng từ 15 đến 60 giây, với mục tiêu chính là giải trí, cung cấp các kiến thức và có thể sản phẩm. Nó chứa đầy nội dung sáng tạo, các thử thách (đây là yếu tố dễ lan truyền nhất), video hài hước, các điệu nhảy với các nội dung đầy sáng tạo, với mục đích nhanh chóng kết nối với người dùng. 

Trái ngược với những gì chúng ta đang trải nghiệm trên các nền tảng quen thuộc khác, không tìm kiếm thông tin, các hình ảnh hoặc hình nền được thiết kế thẩm mỹ, người dùng TikTok tìm kiếm sự giải trí. 

Điều giúp TikTok ngay lập tức tỏa sáng là nội dung sáng tạo, khác biệt, kích thích sự tò mò và “thu phục” người dùng trong vài giây đầu tiên. Quan trọng, với nền tảng TikTok, bạn sẽ không bị buộc phải trả tiền cho phạm vi tiếp cận của mình, chỉ cần nội dung của bạn đáp ứng những yêu cầu của TikTok, video của bạn sẽ được TikTok đề xuất để tiếp cận nhiều người nhanh hơn!

Bí quyết để phát triển trên TikTok là có được nhiều lượt xem. Nền tảng này có một số thuật toán riêng để hiển thị video của bạn tiếp cận với những người dùng mới. Công thức để thành công trên TikTok rất đơn giản: khi tạo video mới, mục tiêu của bạn phải luôn là thu hút được nhiều lượt xem nhất có thể và lan truyền rộng rãi. 

Mục Lục

Làm thế nào để phát triển trên TikTok

Ngắn, sáng tạo và khác biệt.

phát triển tiktok 2021

Để phát triển trên TikTok, video của bạn phải ngắn, sáng tạo và trên hết là phải hấp dẫn. Vài giây đầu tiên của video sẽ xác định thành công của bạn. Sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng nếu họ không cuộn xuống để xem video của người dùng khác. Và nền tảng TikTok có đầy đủ các công cụ trợ giúp bạn trong công việc này.

Bạn có thể chọn giữa các bộ lọc khác nhau (một số bộ lọc chỉ thay đổi màu sắc, một số bộ lọc thay đổi tính năng của bạn,…), bạn có thể dừng và quay lại trong cùng một video, bạn có thể chọn tốc độ ghi, quay rảnh tay, chọn âm thanh bạn muốn,… Bạn cũng có thể tải lên video đã chỉnh sửa bên ngoài TikTok. Có những ứng dụng video miễn phí tuyệt vời nơi bạn có thể chỉnh sửa video theo cách riêng của mình.

Cập nhật xu hướng

phát triển tiktok 2021

TikTok đã trở nên cực kỳ phổ biến vì nó liên tục lan truyền những “thử thách” được yêu thích. Trên thực tế, số lượng video về các thử thách trên màn hình chính của TikTok là vô tận. Một cách tuyệt vời để phát triển tại TikTok là tham gia vào những thử thách mà mọi người đang làm. Những video phổ biến nhất này luôn được liên kết với thẻ bắt đầu bằng # (hashtag), kết hợp với bộ lọc và âm thanh lôi cuốn. Nhưng đừng quên, vài giây đầu tiên vẫn rất quan trọng để có kết quả tốt! Không phải vì bạn đang bắt trend một thử thách mà quên đi sự sáng tạo, hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Đừng quên rằng khác biệt và sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nổi bật trên TikTok!

Chú ý đến những gì có thể bùng nổ trên nền tảng

Tính năng chính tạo sự khác biệt của ứng dụng là khả năng chỉnh sửa độc đáo cùng với một kho tàng hiệu ứng âm nhạc, âm thanh hết sức độc đáo để người dùng có thể tạo ra những video ngắn đủ sức ấn tượng với thời lượng từ 15-60s. Bên cạnh đó, Tiktok cũng cho ra mắt tính năng mới mang tên Duet, cho phép người dùng tạo những clip tương tác cùng bạn bè và cả người nổi tiếng, sự tham gia của những Influencer/KOL làm nên sức ảnh hưởng và thu hút người dùng.

Bạn có để ý rằng có một bài hát đang dần được sử dụng ngày càng nhiều không? Bạn có nhận thấy rằng, đột nhiên ngày càng có nhiều người thực hiện “thử thách” đó không? Vì vậy, rất có thể chúng sẽ lan truyền và bạn càng xuất hiện sớm trên bảng tin của TikTok, bạn càng có nhiều cơ hội xuất hiện trong các tìm kiếm cho cùng một thử thách, thẻ bắt đầu bằng # hoặc bài hát đó.

Một trong những cách dễ nhất để luôn nắm bắt được những gì đang xảy ra trên nền tảng là theo dõi những người có ảnh hưởng lớn trên TikTok. Ngoài ra, việc tham gia vào xu hướng trước khi nó bùng nổ đặc biệt có lợi, vì nền tảng hiển thị nội dung của bạn lên đến 30 ngày sau khi tải lên. Điều đó có nghĩa là gì? Rằng trong khoảng thời gian đó, miễn là loại nội dung đó được tìm kiếm, bạn có thể xuất hiện trên TikTok! Và bạn làm điều đó càng sớm, bạn càng có nhiều cơ hội có được vị trí tốt hơn.

Tạo thử thách trên TikTok

phát triển tiktok 2021

Bạn có ý tưởng siêu tuyệt vời cho một video trên TikTok của mình không? Hãy biến nó thành một “thử thách”! Tôi biết có vẻ khó khăn, nhưng nó vô cùng bổ ích. Chọn một bài hát trend trên nền tảng và sáng tạo một video thú vị và dễ cover cho người theo dõi của bạn. Sau đó, thách thức một số người trong cộng đồng tham gia cùng bạn. Chính những thử thách thách thức người khác làm điều tương tự sẽ cho phép video của bạn tiếp cận ngày càng nhiều người dùng. Là người sáng tạo ra video, bạn sẽ luôn xuất hiện đầu tiên nếu ai đó thực hiện tìm kiếm! Cố gắng tạo ra một thử thách sáng tạo phù hợp với tất cả các thị trường ngách và đăng tải lên TikTok đồng thời thách thức cộng đồng của bạn Duet với nó. 

Ở giai đoạn này, TikTok đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra cần thiết để chứng minh rằng nó sẽ là mạng xã hội lớn tiếp theo. Đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu khám phá nền tảng và phát triển tại TikTok. Bạn có thể dễ dàng phát huy tính sáng tạo của nội dung và sự hiện diện của mình trên nền tảng, dễ dàng tăng lượng người theo dõi trong cộng đồng của bạn.

Tôi biết rằng hiện tại có vẻ như đó chỉ là một nền tảng dành cho thế hệ Z, nhưng hãy nhớ rằng ngay từ đầu, Instagram cũng giống hệt như vậy. Đừng bị bỏ lại phía sau và lưu tên người dùng của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn muốn khám phá những điều khác biệt và bắt đầu phát triển tại TikTok, hãy tham gia các thử thách và cố gắng điều chỉnh chúng cho phù hợp với nội dung bạn sáng tạo hoặc bạn có thể chỉ cần tạo video có nội dung mà bạn thích. Bắt đầu sáng tạo và phát triển video của mình trên TikTok ngay ngày hôm nay và, ai đến trước sẽ có lợi thế!

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN