Cách để thu hút người theo dõi trên TikTok

người theo dõi trên TikTok

Trước khi tìm hiểu về các mẹo để thu hút người theo dõi trên TikTok, điều quan trọng là bạn phải thêm TikTok vào danh sách tài khoản xã hội của mình, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, blogger hay có thương hiệu cá nhân. Chúng tôi sẽ đưa ra lý do bạn nên đưa TikTok vào danh sách tài khoản xã hội:

Lợi thế của người sử dụng sớm: Hãy nghĩ về những người bắt đầu sử dụng Instagram trước những người khác? Những người có hàng triệu triệu người theo dõi bây giờ? TikTok vẫn còn là một nền tảng ở trong giai đoạn đầu, vì vậy bạn nên bắt đầu ngay bây giờ.

TikTok có tiềm năng thu hút người theo dõi ở các mạng xã hội khác: Những người theo dõi TikTok có thể theo dõi bạn trên các nền tảng khác như Instagram hoặc Facebook. Ví dụ: nếu bạn đăng một video hướng dẫn trên TikTok, hãy đề cập ở phần cuối rằng bạn có một “mẹo” khác mà mọi người có thể xem qua trên Instagram. Khi cố gắng điều hướng người theo dõi của mình sang một nền tảng khác, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang tìm được đúng đối tượng.

Cơ hội kiếm tiền: Một số thương hiệu (như Aerie) chạy các chiến dịch với một số người có ảnh hưởng lớn hơn trên TikTok. Ngày càng nhiều công ty bắt đầu sử dụng TikTok trong các chiến dịch người ảnh hưởng của họ.

Mục Lục

Cách thu hút người theo dõi trên TikTok: làm cho video TikTok trông chuyên nghiệp

Tìm thị trường ngách của bạn

Một sai lầm lớn mà người dùng mắc phải trên TikTok là chỉ đơn giản tạo lại các điệu nhảy thịnh hành và các thử thách lan truyền mà không có bất kỳ trọng tâm nội dung cụ thể nào. Mục tiêu của việc đạt được lượng người theo dõi trên TikTok (và bất kỳ nền tảng nào) không chỉ là tăng lượng người xem lớn; đó là tăng lượng khán giả theo dõi bạn vì một lý do cụ thể và coi bạn như một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Sau cùng, đó là cách bạn sẽ kiếm tiền và bắt đầu tìm các thương hiệu có liên quan để hợp tác.

Vì vậy, việc tìm kiếm thị trường ngách của bạn và tạo video trên TikTok phù hợp với thị trường ngách đó là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đã là một blogger hoặc người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, việc tìm kiếm thị trường ngách TikTok của bạn sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người có ảnh hưởng về thời trang, bạn sẽ đăng nội dung thời trang trên TikTok. Hay bạn là một Blogger du lịch? Đăng video du lịch.

Thích ứng với xu hướng

Bây giờ bạn đã biết thị trường ngách của mình và biết cách tạo video trên TikTok, đã đến lúc quay video. Nhưng bạn không thể sáng tạo video dựa trên sở thích hay điều bạn muốn làm. Nếu bạn muốn trở nên thu hút trên TikTok, điều quan trọng là phải theo kịp và bắt kịp các xu hướng. Có hai xu hướng chính để theo dõi trên TikTok: thẻ bắt đầu bằng # và âm thanh/bài hát.

người theo dõi trên TikTok

Để xem những thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành trên TikTok, hãy nhấn khám phá ở menu dưới cùng và cuộn qua các thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành. Một số có thể không áp dụng được cho thị trường ngách của bạn, nhưng đối với những thẻ thích hợp, hãy xem một vài video và tìm hiểu nội dung chính của nó.

Để xem những âm thanh / bài hát nào đang thịnh hành, hãy nhấn + trên menu dưới cùng và nhấn “Âm thanh” ở trên cùng. Cuộn xuống “Xu hướng” và bạn có thể xem danh sách đầy đủ các âm thanh thịnh hành mà bạn có thể sử dụng.

Điều quan trọng là bạn cần sao chép những video thịnh hành này hay sử dụng một bài hát nổi tiếng một cách có chiến lược. Bạn phải thêm thắt của riêng mình cho chúng để làm cho chúng phù hợp với thị trường ngách của bạn và làm cho chúng phù hợp với khán giả mà bạn muốn thu hút.

Cung cấp giá trị hoặc nguồn cảm hứng 

người theo dõi trên TikTok

Trừ khi bạn là một người vui nhộn và dí dỏm bẩm sinh có thể tạo video giải trí, còn không thì bạn nên cung cấp giá trị hoặc cảm hứng cho tất cả các video của mình. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì bạn cần phải cung cấp giá trị và cảm hứng trên tất cả các nền tảng.

Khuyến khích thời gian xem

TikTok là một nền tảng tương tự như YouTube ở chỗ: người dùng TikTok xem video của bạn càng lâu thì video của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Vậy làm cách nào bạn có thể khuyến khích thời gian xem lâu hơn?

Chú thích: Cho mọi người biết lý do họ nên xem đến hết video

Văn bản trên video: Giữ mọi người tương tác và tạo động lực để họ xem đến hết. 

Hướng dẫn hoặc tip: Khuyến khích thời gian xem lâu hơn vì người xem tò mò muốn xem tất cả các quy trình trong 1 video

Tổng kết: Bằng cách chia sẻ # trên cùng của chú thích, bạn cũng tạo cho mọi người động lực để xem toàn bộ video. 

Tận dụng các video lan truyền

Khi mọi người đã vào trang cá nhân TikTok của bạn và thấy rằng bạn đăng nhiều nội dung giống nhau hơn. Nó tương tự như Instagram: mọi người sẽ không theo dõi bạn chỉ vì bạn đã đăng một hình ảnh chất lượng cao. Họ sẽ theo dõi bạn vì bạn liên tục đăng nội dung có giá trị, chất lượng trong một thị trường ngách mà họ quan tâm.

Tuân thủ lịch đăng bài

Bạn càng sáng tạo ra nhiều nội dung, thì tài khoản của bạn có nhiều khả năng tìm thấy và có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn. Vì vậy, bạn nên chia sẻ nội dung của mình bao lâu một lần? Tôi khuyên bạn nên thực hiện 1-3 lần mỗi ngày.

Lên một danh sách tất cả các ý tưởng video TikTok của bạn. Sau đó, hai lần một tuần, bạn có thể tạo hàng loạt 5-7 video để có đủ nội dung cho 3-4 ngày tới.

Sử dụng chú thích và thẻ bắt đầu bằng #

người theo dõi trên TikTok

Không giống như trên Instagram, Hashtags được giới hạn trong 100 ký tự và thẻ bắt đầu bằng # cần được đặt trong chú thích để có hiệu quả. Trên thực tế, chú thích của bạn trên TikTok thực sự chỉ nên tóm gọn ở trong một vài từ hoặc một cụm từ ngắn. 

Càng có nhiều video có thẻ bắt đầu bằng #, bạn càng có cơ hội cao để nội dung của mình được nhiều người xem. Chẳng hạn, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thời trang trên Instagram có thể khiến bạn bị cấm đoán. Nhưng trên TikTok, thẻ bắt đầu bằng # đó sẽ mang lại rất nhiều sự chú ý cho nội dung của bạn.

Dưới đây là cách tìm các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để sử dụng cho video của bạn

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành (nếu chúng có liên quan đến nội dung video của bạn)

Đi sâu vào ứng dụng TikTok và xem các trang khác trong một thị trường ngách tương tự như bạn. Xem những thẻ bắt đầu bằng # họ đang sử dụng.

Tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # bạn muốn sử dụng, nhấn thẻ bắt đầu bằng # ở phía bên phải và xem tất cả liên quan bên dưới thẻ đó. Chọn các thẻ bắt đầu bằng # có lượng xem rất lớn.

Ví dụ: nếu bạn đăng video có 5 mẹo khi đi du lịch ở Thái Lan, bạn có thể sử dụng #travel. Tìm kiếm thêm thẻ bắt đầu bằng #, bạn cũng có thể sử dụng #tiktoktravel, #travellife, #travelthrowback,  #travelbucketlist. Để tăng cơ hội cho những người xem đặc biệt quan tâm đến nội dung du lịch Thái Lan xem video của bạn, bạn cũng có thể sử dụng #thailand và #tiktokthailand.

Tuy nhiên, hãy chú ý tới các thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok: hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có nội dung liên quan đến video bạn đang đăng. Chỉ vì #AtHomeWorkout đang thịnh hành với 2 tỷ video không có nghĩa là bạn nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó cho một video làm đẹp. Điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của video.

Hy vọng rằng bài viết này hữu ích trong việc cung cấp cho bạn các công cụ và mẹo cần thiết để tăng lượng khán giả trên TikTok. Chúc các bạn thành công!

 

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN