Làm thế nào để quảng cáo trên TikTok

quảng cáo trên tiktok

Doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng TikTok không? Vậy làm thế nào để quảng cáo trên TikTok hiệu quả? Trong bài viết này, AIR Academy sẽ cung cấp cho bạn cách tạo quảng cáo TikTok để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn.

Mục Lục

Quảng cáo TikTok có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, TikTok mang đến cơ hội to lớn cho các nhà quảng cáo. TikTok không chỉ vượt qua Twitter và Snapchat về mức độ phổ biến mà còn ít bị bão hòa về quảng cáo hơn so với các đối tác cũ. Ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ video 15 giây với các bộ lọc, hiệu ứng và âm nhạc được tích hợp sẵn – đã thực sự gây chấn động thế giới tiếp thị với tính lan truyền chưa từng có của nó.

Vào đầu năm 2019, ứng dụng đã ra mắt phiên bản beta của dịch vụ cung cấp quảng cáo. Kể từ đó, các tên tuổi lớn như Grubhub, Nike, Fenty Beauty và Apple Music đã sử dụng quảng cáo TikTok để quảng bá sản phẩm trong các chiến dịch của họ. Với tính năng tạo quảng cáo độc đáo, nền tảng TikTok Ads không giống như nhiều nền tảng tiền nhiệm của nó. Khi được sử dụng hiệu quả, nó có thể giúp bạn khai thác một trong những nhóm người dùng sinh lợi nhất.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng được hưởng lợi từ dịch vụ độc đáo của TikTok. Trước khi đầu tư thời gian và công sức vào quảng cáo TikTok, đây là hai câu hỏi bạn cần tự hỏi mình để xác định xem nền tảng quảng cáo này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Nhân khẩu học mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn là gì?

Nếu những người trẻ tuổi là một trong những đối tượng chính cho doanh nghiệp của bạn, thì quảng cáo TikTok có thể là một khoản đầu tư đáng giá cho bạn. Với 66% người dùng TikTok dưới 30 tuổi trong đó có 41% từ 16-24 tuổi, đây không phải là nền tảng phù hợp cho các doanh nghiệp phục vụ đối tượng lớn tuổi.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khi khán giả hiện tại của TikTok chủ yếu là người trẻ tuổi, mạng xã hội có xu hướng được khán giả trẻ tuổi chấp nhận đầu tiên, sau đó tạo dấu ấn cho những người lớn tuổi hơn. Vì vậy, vẫn có thể tìm hiểu thêm về nền tảng này để dẫn đầu các xu hướng, ngay cả khi TikTok không phù hợp với doanh nghiệp của bạn ở giai đoạn này.

Bạn có ngân sách để quảng cáo trên TikTok không?

Trong khi các doanh nghiệp lớn hơn như Nike, Disney và Grubhub đã nhanh chóng sử dụng quảng cáo trên TikTok để tăng số lần hiển thị, quảng cáo TikTok có thể ít hợp lý hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn. Bởi vì quảng cáo trên nền tảng này là mới và hiếm, chúng có chi phí cao cấp bắt đầu ở mức trung bình 10 đô la cho mỗi CPM và có thể lên đến tổng ngân sách 300.000 đô la cho các chiến dịch lớn hơn. Hơn nữa, các chiến dịch TikTok yêu cầu đầu tư tối thiểu là 500 đô la, vì vậy chúng có thể không phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn quảng cáo hợp lý hơn về ngân sách.

Nếu bạn quyết định quảng cáo TikTok là khoản đầu tư xứng đáng cho doanh nghiệp của mình, thì đây là cách để bắt đầu.

# 1: Tạo Tài khoản Quảng cáo TikTok

Để tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của bạn, hãy truy cập và trang https://ads.tiktok.com/, sau đó chọn Sign up now (Đăng ký).

quảng cáo trên tiktok

Khi bạn nhấp vào nút, một biểu mẫu hiện lên yêu cầu chi tiết để thiết lập tài khoản của bạn. Sau khi bạn gửi thông tin này, đại diện sẽ liên hệ với bạn để thiết lập tài khoản TikTok Ads của bạn. Có thể mất đến 48 giờ để nhận được tài khoản của bạn. 

Sau khi bạn làm như vậy, quá trình tạo quảng cáo tương đối đơn giản.

# 2: Tạo Chiến dịch Quảng cáo TikTok

Trong bảng điều khiển TikTok Ads, nhấp vào tab “Campaign” ở đầu trang, sau đó nhấp vào nút “Creat”.

 

Tiếp theo, chọn một mục tiêu chiến dịch, là mục tiêu chính của quảng cáo của bạn. Có ba tùy chọn để lựa chọn: Traffic, Conversion, App Install.

quảng cáo trên tiktok

Tiếp theo, chọn tùy chọn ngân sách hàng ngày hoặc tổng ngân sách trong cài đặt. Lưu ý rằng cả ngân sách hàng ngày và tổng ngân sách ít nhất phải là 500 đô la.

# 3: Lựa chọn vị trí, đối tượng mục tiêu cho TikTok Ads

 

quảng cáo trên tiktok

 

Bước tiếp theo là tạo nhóm quảng cáo cho chiến dịch của bạn và chọn vị trí cũng như nhắm mục tiêu của bạn. Một trong những tính năng hữu ích nhất của trang tổng quan TikTok Ads là nó cho phép bạn chọn chính xác nền tảng mà bạn muốn chạy quảng cáo của mình. Chúng không chỉ bao gồm TikTok mà còn bao gồm toàn bộ các ứng dụng liên quan của nó như Vigo Video (chỉ ở Ấn Độ), BuzzVideo, News Republic và những ứng dụng khác.

Ngoài ra còn có một tùy chọn cho các vị trí tự động,TikTok xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và đặt nó ở đó. Khi bạn đã chọn các vị trí nơi doanh nghiệp của bạn hoạt động, hãy làm theo lời nhắc để nhập tất cả các chi tiết cần thiết để bắt đầu chạy quảng cáo của bạn, bao gồm mọi URL, tên hiển thị, hình ảnh và danh mục có liên quan. 

Phần Nhắm mục tiêu cho phép bạn xác định đối tượng mục tiêu cho quảng cáo của mình. Đặt các thông số cho vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, thiết bị, v.v. để thu hút đúng đối tượng cho quảng cáo của bạn. Nếu bạn có ý định nhắm mục tiêu đến một nhóm người cụ thể trên TikTok, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh bằng cách tải lên ID của những người dùng TikTok hiện có. Chỉ cần tải lên các ID dưới dạng tệp CSV, TXT hoặc ZIP.

# 4: Kiểm soát chi tiêu, thời lượng và mục tiêu quảng cáo TikTok của bạn

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng chọn ngân sách, lịch trình, mục tiêu cho quảng cáo TikTok của mình.

Đặt ngân sách và lịch trình

Trong phần Ngân sách & Lịch trình, hãy đặt ngân sách cho nhóm quảng cáo. Bạn có thể chọn ngân sách theo ngày (số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày) hoặc tổng ngân sách (tổng số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu trong suốt thời gian biểu). Đồng thời chọn thời lượng đã lên lịch cho quảng cáo của bạn. Lựa chọn thời gian cụ thể trong ngày hoặc trong tuần để chạy quảng cáo của mình.

Chọn mục tiêu tối ưu hóa của bạn

Mục tiêu tối ưu hóa của bạn phản ánh số liệu chính mà bạn hy vọng đạt được với chiến dịch của mình. Nếu bạn chọn “Conversion” làm mục tiêu, quảng cáo của bạn sẽ được phân phát cho những người có nhiều khả năng chuyển đổi cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. 

Nhờ cung cấp toàn diện các công cụ thiết kế và tự động hóa, quảng cáo TikTok rất dễ thiết lập. Hướng dẫn từng bước ở trên sẽ giúp bạn điều hướng giao diện và thiết lập TikTok Ads ngay lập tức. Chúc bạn thành công!

 

 

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN