tăng lượng follow trên tiktok

TikTok đang bùng nổ khắp mạng xã hội! Và nếu bạn đã là một TikToker hoặc đang cân nhắc trở thành một TikToker, bạn có thể đang thắc mắc làm thế nào để tăng lượng người theo dõi tài khoản TikTok của bạn. Chắc hẳn bạn cũng muốn biết “khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok ?”

Bạn không phải là người duy nhất muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Sự thật là, việc tìm kiếm thời điểm hoàn hảo để đăng nội dung trên mạng xã hội không hề đơn giản. Chắc chắn, có rất nhiều số liệu thống kê và ý tưởng khác nhau trả lời giúp bạn câu hỏi này. Nhưng bạn biết không: các xu hướng hình thành và thay đổi gần như hàng ngày. Ngoài ra, bạn không nên nhăm nhăm vào mục tiêu: tạo ra hàng tấn lượt thích và theo dõi cho một loại nội dung nhất định vào một thời điểm nhất định trong ngày. Điều đó không đảm bảo rằng những video bạn đăng tiếp theo sẽ được đề xuất lên trang xu hướng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy thời gian tốt nhất để đăng bài trên TikTok? Và làm thế nào để bạn tối đa hóa việc sáng tạo nội dung của mình để tăng lượng follow trên TikTok lớn hơn? Trong bài đăng này, tôi sẽ đặt ra cho bạn hai câu hỏi quan trọng, mà khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, tìm ra cách để tăng lượng follow trên TikTok của mình. 

Mặc dù tìm ra một thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok có thể khá phức tạp, nhưng dưới đây là kết quả từ hơn 100.000 bài đăng mà tôi đã phân tích để tìm ra tỷ lệ tương tác tốt nhất tại một thời điểm trong ngày. 

  • Thứ Hai:6 giờ sáng, 10 giờ sáng, 10 giờ tối
  • Thứ Ba:2 giờ sáng, 4 giờ sáng, * 9 giờ sáng
  • Thứ 4:7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 11 giờ tối
  • Thứ Năm:9 giờ sáng, * 12 giờ sáng, 7 giờ tối
  • Thứ Sáu:* 5 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều
  • Thứ Bảy:11 giờ sáng, 7 giờ tối, 8 giờ tối
  • Chủ nhật:7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 4 giờ chiều

Thời gian được đánh dấu bằng * cung cấp mức độ tương tác đặc biệt cao.

tăng lượng follow trên tiktok

Mục Lục

Mẹo về Thời điểm Tốt nhất để Đăng trên TikTok:

Phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra một nhu cầu liên tục về việc tiêu thụ nội dung. Dù là video, GIF hay liên kết đến các bài báo, mọi người đều thích lướt để tìm cho mình nội dung phù hợp nhất. Và trong khi sản xuất nội dung cho video của bạn, mục tiêu hàng đầu của bạn nhất định phải biết là: khi nào nên kết nối với khán giả của mình. 

Dưới đây là hai câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân, để tìm thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên TikTok: 

Đối tượng của bạn ở đâu?  

TikTok, giống như tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, có nền tảng người dùng trên toàn cầu. Ví dụ: Cứ 7 người thì có 1 người ở Thái Lan đã tải xuống ứng dụng . Ở Ấn Độ, có hơn 20 triệu người dùng, trong khi Trung Quốc là 150 triệu và hơn 14 triệu ở Mỹ .

Tại sao những con số này lại quan trọng? Nếu bạn có khán giả trên toàn cầu, điều đó sẽ tự động ảnh hưởng đến lượng nội dung bạn sản xuất. Nó cũng có liên quan đến thời điểm bạn nên đăng nội dung. Múi giờ tự động quy định rằng phần lớn nội dung của bạn sẽ được xem trong những giờ cao điểm nhất trong một khu vực, địa lý nhất định. 

Bạn sử dụng thông tin này như thế nào, để tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok? Đầu tiên, hãy xác định những người theo dõi bạn đang ở đâu. TikTok hiện cung cấp cơ hội biến tài khoản người dùng bình thường của bạn thành tài khoản Pro. Tài khoản Pro đi kèm với một loạt các tính năng mới, một trong số đó bao gồm phân tích. 

Analytics sẽ cho biết bạn có bao nhiêu người theo dõi, sự phân chia giới tính của họ là gì và những người theo dõi bạn đến từ quốc gia nào. Bạn là người mới chưa biết rõ và theo dõi các chỉ số trên TikTok hãy tham đọc bài viết: Thâu tóm những con số biết nói trong thang đo lường, chìa khoá thành công giúp bạn chinh phục TikTok

Mở ứng dụng và truy cập hồ sơ của bạn. Tiếp theo, nhấn vào cài đặt và quyền riêng tư của bạn bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải màn hình điện thoại di động của bạn. Sau đó, chuyển đến Chuyển sang Tài khoản Pro . 

Làm theo các bước (điều này có thể bao gồm xác minh số điện thoại di động của bạn nếu bạn chưa xác minh). Khi tài khoản của bạn đã được chuyển sang tài khoản Pro, bạn sẽ có thể truy cập số liệu phân tích của mình.

Khi vẫn ở trong khu vực cài đặt và quyền riêng tư của bạn, hãy nhấn vào Analytics trong phần Tài khoản . Nhấn vào tab Người theo dõi và bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về khán giả của mình.

Khán giả của bạn hoạt động nhiều nhất vào lúc nào?

Bạn đã tìm ra đối tượng của mình ở đâu. Bây giờ, đã đến lúc tìm ra thời điểm hoạt động nhiều nhất.

Phần này có vẻ phức tạp hơn một chút, nó sẽ liên quan đến múi giờ cao điểm của từng quốc gia. Ví dụ: nếu bạn đang ở Thái Lan và có rất nhiều người theo dõi ở Ấn Độ và Thái Lan, chỉ có khoảng 1h 30 phút chênh lệch múi giờ để xem xét. Trên thực tế, với sự chênh lệch múi giờ nhỏ như vậy, lịch đăng bài của bạn sẽ không bị gián đoạn quá nhiều.

Mặt khác, nếu bạn có nhiều khán giả ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, thì khác, Bạn sẽ có kế hoạch và lên lịch cho nội dung chênh lệch múi giờ tám giờ. 

Đáng tiếc, TikTok không có bất kỳ chức năng lập lịch, hẹn giờ đăng nào. Ngoài ra, chưa có bất kỳ ứng dụng quản lý mạng xã hội nào cho phép bạn liên kết tài khoản TikTok của mình để đăng hoặc lên lịch nội dung. 

Giải pháp cho điều này:

Bạn sẽ phải xây dựng lịch trình nội dung để bao gồm: quốc gia tập trung người theo dõi hàng đầu của bạn.

Múi giờ trở thành một trong những yếu tố khá khó khăn cho người sáng tạo nội dung. Điều khó khăn ở đây là khán giả ở các quốc gia có sự chênh lệch lớn về thời gian, nhưng đây là cách duy nhất để bao quát nội dung đăng cho khán giả của bạn (hiện tại) . Hãy cố tạo ra một khoảng thời gian trung bình cộng phù hợp với tất cả các người theo dõi của bạn.

Sau khi xác định thời điểm đăng nội dung cho khán giả của bạn, tôi chia sẻ các mẹo về cách tăng lượng người theo dõi của bạn.

Dưới đây là sáu cách bạn có thể tham khảo giúp tăng lượng Follow trên TikTok 

Tìm nhân tố X của bạn

Nếu bạn muốn thu hút một lượng lớn khán giả, bạn phải tìm ra điều khiến bạn trở nên đặc biệt. Hầu hết mọi người nghĩ rằng yếu tố X của bạn là một kỹ năng hoặc tài năng nào đó, nhưng không phải vậy. Đó là một đặc điểm hoặc đơn giản là điều đặc biệt ở vẻ ngoài của bạn. Ngoại hình và kỹ năng của bạn bổ sung cho X-Factor của bạn.

Ví dụ, Logan Paul nổi tiếng với những video hài hước và điên rồ. Tính hài hước của anh ấy tỏa sáng. Đối với Liza Koshy cũng vậy. Cả hai đều có cá tính hài hước mạnh mẽ mà họ đã thể hiện trên mạng xã hội.

Bạn không chắc chắn X-Factor của bạn là gì? Hỏi bạn bè và gia đình xem bạn thích điều gì nhất. Bạn biết được điều đoa ngay lập tức.

Tăng sản xuất nội dung của bạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng cũng sẽ khá khó cho những người sáng tạo nội dung. Tạo nhiều nội dung TikTok đòi hỏi nhiều sáng tạo hơn. Nhưng bạn không cần phải liên tục đưa ra những ý tưởng mới. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng ghi lại những gì bạn đang làm, hoặc cover lại các trend đang hot.

Việc tạo cover lại trend dễ dàng hơn là phải cố gắng liên tục tạo ra các kịch bản mới. Việc lấy điện thoại và chia sẻ thông tin cập nhật với khán giả cũng nhanh hơn so với việc dành hàng giờ lên kế hoạch và ghi âm để chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Cộng tác với TikTokers khác để bạn tăng lượng Follow trên TikTok nhiều hơn

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “thụ phấn chéo” trên mạng xã hội chưa? Đó là quá trình sử dụng một tài khoản mạng xã hội để chia sẻ thông điệp với một nhóm người theo dõi mới hoặc lớn hơn trên một tài khoản khác. Bằng cách chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của TikToker, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người theo dõi hơn. 

Ngược lại?

Bạn sẽ có thể thu hút thêm nhiều người theo dõi mới từ đó.

Các thương hiệu làm điều này mọi lúc khi họ  hoạt động. 

Trong ví dụ dưới đây: Logan Paul đã hợp tác với Mark Dohner. Video đã tạo ra hơn 932.500 lượt thích và 1500 lượt chia sẻ.

tăng lượng follow trên tiktok

Tham gia vào các thử thách (duetwithme)

Thử thách vẫn là một trò chơi được yêu thích trên TikTok và là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi. Đây là một cách dễ dàng để xuất hiện trước một lượng lớn khán giả, đặc biệt nếu thử thách đang là trending. Những thách thức theo xu hướng là bằng chứng cho thấy mọi người đang chú ý đến những thách thức. Cũng có nhiều khả năng video của bạn sẽ nổi bật và tạo ra lượt xem khủng.

Sử dụng Hashtags

Hashtags là một yếu tố đặc biệt nhất của mạng xã hội. Nếu không có chúng, việc tìm kiếm nội dung có thể rất khó khăn. Và bởi vì mọi người dựa vào thẻ hashtags # để tìm kiếm nội dung họ yêu thích.

Mặc dù thẻ hashtags # sẽ giúp video của bạn hiển thị trong tab tìm kiếm một cách nhanh nhất, nhưng đừng chọn quá nhiều thẻ hashtags # cho video của bạn. Bạn phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ. Xác định thẻ hashtags # liên quan đến video của bạn và cả các yếu tố nội dung, hiệu ứng được sử dụng trong video của bạn. 

Tìm kiếm thẻ hashtags # trên TikTok thật dễ dàng. Hãy bắt đầu với từ khóa đầu tiên của bạn trong menu tìm kiếm. Tiếp theo, chọn tab Hashtags để xem tất cả các hashtag đang thịnh hành và tiến hành việ sáng tạo nội dung cho video của bạn ngay thôi nào.

tăng lượng follow trên tiktok

Mặc dù bạn có thể chọn mọi thẻ hashtags # cho video của mình, nhưng hãy nghiên cứu và chọn lọc thẻ hashtags # cụ thể một chút. Chọn các thẻ hashtags #: có nhiều lượt xem và có liên quan nhất đến cụm từ tìm kiếm của bạn. Cách tiếp cận này sẽ làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn với TikTokers và những người xem qua nó. Và nếu họ thích những gì bạn đã tạo, sẽ có nhiều khả năng họ trở thành người theo dõi tiếp theo của bạn.

Phần kết luận

Việc tăng lượng follow trên TikTok dựa vào một số yếu tố. Đầu tiên, bạn cũng cần biết khán giả của mình đang ở đâu. Sau đó, bạn cần thiết lập thời gian tốt nhất để đăng bài trên TikTok dựa trên sự khác biệt về múi giờ (của bạn và của họ). Kết hợp các yếu tố này lại, bạn sẽ xác định được thời điểm khán giả có nhiều khả năng sẽ trực tuyến và tìm kiếm nhiều nội dung của bạn hơn. 

Nhưng để tăng lượng follow trên TikTok, bạn sẽ cần nhiều thời gian nghiên cứu nội dung sản xuất các video của mình. Sau đó bạn cần tìm ra đặc điểm đặc biệt trong video của mình và chia sẻ nó, sản xuất nhiều nội dung hơn, đồng thời tận dụng sự cộng tác  với các TikToker khác và sử dụng thẻ hashtags # một cách thông minh. Nếu bạn áp dụng những mẹo này một cách nhất quán, bạn sẽ nhanh chóng tăng lượng follow trên tiktok theo mong muốn của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top