Tránh ngay những lỗi này nếu bạn thực sự muốn làm chủ TikTok!

làm chủ tiktok

Hiện nay TikTok không còn quá xa lạ với người dùng ở Việt Nam, đã nhanh chóng trở thành một ngôi sao sáng trong cộng đồng các mạng xã hội hiện nay. 

Mỗi ngày bạn truy cập và TikTok bằng cách “lướt” để khám phá những nội dung được đề xuất, hay đều đặn bật TikTok để theo dõi các ca sĩ, diễn viên hoặc những người bạn yêu thích hoạt động trên TikTok. Việc sáng tạo nội dung trên TikTok đã mang đến hàng triệu lượt theo dõi cho bất kỳ ai có khả năng tạo ra video thu hút người xem. 

Có nhiều nhà sáng tạo hoạt động trên TikTok đạt được những thành công với hàng triệu lượt theo dõi. Nhưng cũng có khá nhiều người đang quá nhiều video nhưng lại rất ít lượt xem và lượt theo dõi. Dưới đây là những sai lầm mà bạn cần tránh bằng mọi giá khi muốn làm chủ TikTok ngay bây giờ. 

Mục Lục

Khiêu vũ

làm chủ tiktok

Khả năng video của bạn sẽ lan truyền nếu bạn thực hiện các video khiêu vũ trên TikTok là gần như không tồn tại – trừ khi bạn nổi tiếng, một vũ công chuyên nghiệp hoặc một vận động viên thể dục hoặc gì đó. Tôi không nói rằng bạn không thể nhảy trên TikTok, nhưng nếu mục tiêu của bạn là tăng lượng người theo dõi và có khả năng lan truyền, thì khiêu vũ là một việc lãng phí thời gian – cho dù bạn có trông nóng bỏng và quyến rũ đến đâu.

Hãy nghĩ xem có bao nhiêu người dùng trên TikTok đang đăng video khiêu vũ có cùng điệu nhảy và âm thanh. Đó là hàng triệu. TikTok đơn giản là quá bão hòa khi nói đến video khiêu vũ – ngoài ra, nó sẽ mang lại giá trị gì cho những người theo dõi bạn? Không nhiều. Vậy tại sao phải theo dõi bạn vì bạn nhảy trên TikTok. Nếu bạn chỉ đến TikTok để giải trí, hãy khiêu vũ! Nhưng nếu không, vậy thì hãy bỏ cuộc khiêu vũ.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sai

làm chủ tiktok

Như trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, bạn chỉ cần sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp! Ngừng sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #fyp #viral hoặc #xyzbca kỳ lạ. Những hashtag đó được sử dụng quá mức và được sử dụng bởi tất cả mọi người.

Các #fyp hashtag có tại thời điểm viết 2031,8 tỷ quan điểm! Nếu bạn không biết rõ hơn, bạn sẽ nghĩ điều đó nghe thật tuyệt – nhưng hãy nghĩ đến khả năng video của bạn được tìm thấy giữa 2031,8 tỷ video khác?

Ngừng cố gắng vươn xa và rộng bằng các thẻ bắt đầu bằng # và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Bằng cách đó, những người thực sự quan tâm đến nội dung của bạn có thể tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn và đó là những gì bạn muốn.

Cũng như trên các phương tiện truyền thông xã hội khác, bạn cũng cần sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # ở các cấp độ khác nhau, chẳng hạn như một số có dưới 500 nghìn lượt xem, một số từ 500 nghìn đến 5 triệu lượt xem và một số có hơn 5 triệu lượt xem. Bằng cách đó, bạn tối ưu hóa thẻ bắt đầu bằng # và cơ hội được nhìn thấy.

Quay video trong điều kiện ánh sáng kém

Cũng như khi bạn chụp ảnh cho Instagram hoặc bất kỳ mục đích nào khác – trừ khi điều đó quan trọng đối với tính thẩm mỹ của bức ảnh – đừng tạo nội dung trong bóng tối . Ánh sáng luôn là chìa khóa để tạo nội dung và nó thực sự hoạt động hiệu quả trên TikTok.

TikTok vẫn đang đẩy các video được đăng lên nền tảng theo cách thủ công và đánh giá tất cả các video. Video của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nhiều nếu chúng được quay trong ánh sáng tự nhiên tốt và không phải vào ban đêm. Bản thân bạn cũng sẽ trông đẹp hơn trong điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt, vì vậy thực sự không có lý do gì để bạn tạo nội dung trong bóng tối.

Bạn không đăng thường xuyên

Nếu bạn muốn phát triển, sẽ không đủ nếu chỉ đăng một lần một tuần. Bạn cần phải đăng mỗi ngày nếu bạn có thể. Tôi biết điều đó nghe có vẻ khó, nhưng nó đáng giá. Những gì bạn nên làm là viết ra một loạt các ý tưởng cho video và sau đó mỗi tuần một lần, quay tất cả chúng trong một ngày. Đó được gọi là nội dung hàng loạt. Bây giờ bạn đã có một loạt nội dung mà bạn có thể đăng trong suốt cả tuần.

Bạn không trả lời bình luận của người theo dõi 

làm chủ tiktok

Cũng như với bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào – hãy trả lời lại bình luận của những người theo dõi của bạn! Đừng vô ơn hay trả lời thô lỗ! Những người này thực sự đã dành thời gian và nhận xét về nội dung của bạn – điều ít nhất bạn có thể làm là dành vài giây và trả lời lại. Ngay cả khi chỉ đơn giản là “cảm ơn” bằng việc thả cảm xúc like/yêu thích, điều này sẽ giúp người theo dõi của bạn sẽ đi theo bạn một chặng đường dài hơn nữa.

Tất nhiên, nếu bạn có một video lan truyền và video đó nhận được 5000 bình luận, thì khó có thể phản hồi tất cả, nhưng ít nhất bạn có thể thử – hoặc ít nhất hãy cho họ một lượt thích.

Trên TikTok hay bất cứ một nền tảng nào khác, mọi người thực sự rất vui khi nhận được phản hồi – bởi vì họ có thể không quen với điều đó.

Hy vọng bạn có thể tránh khỏi những lỗi mà AIR Academy đã chia sẻ ở trên và thực sự làm chủ nền tảng tuyệt vời này! Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn. 

Khóa học xây dựng kênh TikTok

[maxbutton id=”1″ ]

Tags
Trò chuyện với TCnC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN