công việc các marketer

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là một ngành đang phát triển. Dự kiến, người dùng mạng xã hội toàn cầu sẽ vượt mốc 3 tỷ người vào năm 2021. Mọi người thích sử dụng mạng xã hội để giao tiếp xã hội và các lợi ích khác. Và càng nhiều người sử dụng mạng xã hội, các thương hiệu càng hấp dẫn họ nhảy vào để tiếp cận đối tượng và quảng bá sản phẩm.

Các doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội toàn cầu sẽ vượt 48 tỷ đô la vào năm 2021. Các doanh nghiệp đều tham gia vào lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số này vì nó mang lại thời gian lớn. 89,3% nhà tiếp thị nói rằng mạng xã hội rất quan trọng hoặc phần nào quan trọng đối với chiến lược tiếp thị tổng thể của họ.

Mục Lục

Marketer là gì?

Marketer (Nhà tiếp thị) là những người làm việc trong ngành Marketing. Họ là những người chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường cũng như lên những chiến lược Marketing. Mỗi một cá nhân chịu trách nhiệm tạo ra một chuỗi liên kết giữa khách hàng và sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi công ty. Tham gia này thu được bằng cách duy trì lượng hàng hóa dự trữ khổng lồ để cung cấp hoặc quảng cáo sản phẩm đúng cách để thu hút doanh số bán hàng lớn.

Một nhà Marketer được yêu cầu theo dõi chặt chẽ các xu hướng thị trường và luôn quan sát, theo dõi những thay đổi của đối thủ để học hỏi và cải tiến.

Vai trò của một Marketer thực thụ

Marketer hoạt động như một sợi dây liên kết giữa sản phẩm của bạn với khách hàng. Tuy nhiên, không chỉ liên quan đến một vai trò cụ thể mà là một tập hợp các hoạt động. Dưới đây là một số vai trò vô cùng quan trọng của các nhà tiếp thị.

Nghiên Cứu Thị Trường

Một nhà tiếp thị được yêu cầu thu thập thông tin, theo dõi chặt chẽ các xu hướng thị trường và những thay đổi xảy ra xung quanh liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn.

Có 3 lĩnh vực nghiên cứu thị trường mà một nhà tiếp thị quan tâm. Bao gồm các:

 • Thông tin thị trường: Khi thu thập thông tin thị trường từ các đối thủ cạnh tranh hay nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn điều chỉnh giá, đáp ứng cung và cầu hiện nay của khách hàng.
 • Phân khúc thị trường: Phân khúc từng nhóm khách hàng khác nhau. Dựa trên các đặc điểm như nhân khẩu học, nhu cầu, lợi ích và các tiêu chí tâm lý,… Dựa trên những phân khúc này bạn có thể tối ưu hóa sản phẩm và quảng cáo cho từng nhóm khách hàng khác nhau.
 • Xu hướng thị trường: Những thay đổi đa dạng xảy ra trên thị trường ảnh hưởng đến yêu cầu sản phẩm và mức độ và chất lượng cạnh tranh trên thị trường.

Thiết Kế Một Chiến Lược

Nhà tiếp thị cũng chịu trách nhiệm thiết kế chiến lược cho tất cả các nhiệm vụ liên quan đến việc tiếp thị sản phẩm. Có rất nhiều quyết định cần được đưa ra để tạo ra lợi nhuận về lâu dài. 

 • Con đường nào để thực hiện cho một bước thâm nhập đột phá vào thị trường?
 • Cung và cầu tổng thể cho sản phẩm tương ứng trên thị trường là gì?
 • Thời điểm nào là tốt nhất để nhập các sản phẩm cụ thể?
 • Các phương tiện tốt nhất để quảng cáo một sản phẩm là gì?

Ngoài tất cả những điều này, một loạt các chiến lược khác cũng được đưa ra trước để xử lý đúng kế hoạch tiếp thị.

Quảng Cáo

Nhà tiếp thị cần phải biết nghiên cứu, phân tích, lên kế hoạch, chiến lược, phân bổ ngân sách, đo đạc, thống kê, tối ưu,… trên nhiều kênh và phương thức khác nhau, để đảm bảo rằng ngân sách họ chi ra mang lại lợi nhuận cho tổ chức.

Chịu Trách Nhiệm Về Việc Bán Hàng

Công việc của nhà tiếp thị có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của công ty. Một tác động tích cực đến doanh số bán hàng nói lên rất nhiều điều về các hoạt động được nhà tiếp thị áp dụng. 

Những nhà tiếp thị phải chịu trách nhiệm: 

 • Tiếp nhận và đảm bảo về số lượng và chất lượng của sản phẩm.
 • Bảo quản, giữ gìn hàng hoá có sẵn.
 • Trưng bày hàng hoá và thống kê hàng tồn.
 • Tiếp nhận và giải đáp những khiếu nại, phản hồi khách hàng.
 • Trực tiếp bán hàng, đảm bảo doanh số, doanh thu.

Vào cuối ngày, một khách hàng hài lòng và một công ty có lợi nhuận là những gì khiến nhà tiếp thị có nhu cầu.

Quan Hệ Công Chúng

Các nhà tiếp thị có trách nhiệm cải thiện quan hệ công chúng của công ty. Họ được yêu cầu liên tục thông báo chính sách sản phẩm của công ty với khách hàng, để tạo ra sự cường điệu trên thị trường.

Đây là một số trách nhiệm liên quan đến công việc của một nhà tiếp thị. Tuy nhiên, một nhà tiếp thị giỏi luôn tìm kiếm các lĩnh vực để đẩy mạnh hình ảnh sản phẩm trên thị trường. Điều gì tách biệt một nhà tiếp thị giỏi với một nhà tiếp thị trung bình? Hãy cùng tìm hiểu.

Dưới đây là 7 công việc của Marketer thường làm mỗi ngày. Nếu bạn chưa làm hết các công việc này cho một ngày thì bạn hãy cố gắn thực hiện nó nhé. 

7 công việc của Marketer chuyên nghiệp làm mỗi ngày

1 Kiểm tra bài Post mỗi ngày

Luôn kiểm tra để biết mọi thứ vận hành đúng theo mục tiêu ban đầu. Đôi khi các đường Links trong bài đứt kết nối, các chỉ số sụt giảm, hãy luôn luôn để mắt nhé.

2 Trả lời comment ngay lập tức

Tốc độ phản hồi và tốc độ tương tác không chỉ là chỉ số tốt để thuật toán Facebook đánh giá tốt Fanpage của bạn mà còn thể hiện sức sống của thương hiệu.

3 Trả lời Inbox trực tiếp

Cũng như Comments, Inbox là sự giao tiếp ngày càng quan trọng với khách hàng.

4 Tương tác trang trong ngành

Hãy thường xuyên tương tác với các trang trong ngành của bạn. Tập trung vào nhóm khách hàng tương tác mạnh nhất với Page của bạn. Tuyệt vời nhất là bạn có thể liên hệ với những người có ảnh hưởng trong ngành. Liên tục tương tác 360 độ xung quanh đó là bí mật để tăng chỉ số tiếp cận tự nhiên từ Page của bạn.

5 Post bài lên Stories

Stories có chỉ số tương tác cao gấp 15X lần so với post thông thường. Hãy hiện diện tối đa khả năng tiếp cận đến khách hàng.

6 Hãy thường xuyên kiểm tra các chỉ số phân tích trang của bạn.

Luôn luôn có những bài viết nổi bật hơn những bài còn lại. Nếu có thể hãy chạy Ads cho những bài đó để tăng hiện diện bằng những Content chất lượng nhất đến khách hàng của bạn. Điều này vô cùng quan trọng mà lại tiết kiệm chi phí.

7 Hãy sử dụng các công cụ một cách khôn ngoan

Các công cụ quản trị Fanpage trên thế giới đều rất chuyên nghiệp và sẵn sàng ở mọi thời điểm. Nếu đây là nghề của bạn, hãy sử dụng đòn bẩy công nghệ, sắp lịch, hẹn giờ đăng bài. Đừng suốt ngày đắm chìm trong các trang bạn quản trị, nó sẽ triệt tiêu cảm xúc của bạn theo thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

top